VinFast Auto ký thỏa thuận phân phối với Tập đoàn Jospong của Ghana tại Châu Phi

0

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire – Ngày 15 tháng 3 năm 2024 – Ô Tô VinFast (có cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, mã: VFS) đã ký thỏa thuận phân phối với Jospong Group of Companies, tập đoàn đa công nghiệp hàng đầu của Ghana, tại Ghana và Tây Phi. Thỏa thuận này đánh dấu bước đột phá đầu tiên của nhà tiên phong xe điện Việt Nam vào thị trường châu Phi, củng cố vị thế dẫn đầu trong xu hướng toàn cầu hướng tới giao thông bền vững.

Đầu đề

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Jospong sẽ phân phối ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện và xe buýt điện của VinFast tại thị trường Ghana nói riêng và Tây Phi nói chung. Tập đoàn Jospong cũng có kế hoạch triển khai cơ sở hạ tầng sạc công cộng trên khắp Ghana để thúc đẩy sự phát triển của xe điện tại đây.

Thông qua hợp tác với một trong những tập đoàn kinh doanh đa ngành lớn nhất Tây Phi, VinFast khẳng định cam kết mang đến cho người tiêu dùng toàn cầu những lựa chọn giao thông xanh và thông minh, đồng thời khai thác mọi tiềm năng đầy hứa hẹn tại thị trường xe điện đang phát triển ở châu Phi.

Tập đoàn Jospong hoạt động trong 14 lĩnh vực khác nhau, với mạng lưới hơn 60 công ty. Tập đoàn có sự hiện diện mạnh mẽ trong các ngành, lĩnh vực như ô tô, xử lý chất thải, công nghệ thông tin và ngân hàng.

Bên cạnh thỏa thuận phân phối xe, Tập đoàn VinFast, công ty mẹ của VinFast, cũng đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Tập đoàn Jospong để thiết lập quan hệ đối tác ưu tiên. Theo đó, hai bên sẽ tích cực làm việc để đạt được các cơ hội hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực quan trọng như xe điện, taxi, giao thông công cộng, giáo dục, khách sạn và phát triển bất động sản.

Ông Joseph Agyepong, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Jospong, cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với những đóng góp của VinGroup cho cuộc cách mạng xanh đang diễn ra trên quy mô toàn cầu, đặc biệt là hệ sinh thái giao thông điện khí hóa và các dòng sản phẩm xe điện đa dạng của VinFast. “Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng sự mở rộng toàn cầu của VinFast và VinFast, để cùng nhau tạo dựng một tương lai bền vững và tươi đẹp hơn”.

Ông Trần Việt Anh, Đại diện VinFast Global chia sẻ: “Ghana là thị trường xe điện đầy tiềm năng và còn rất nhiều dư địa để phát triển. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với một trong những tập đoàn đa công nghiệp hàng đầu của Ghana trên hành trình thúc đẩy giao thông xanh và một tương lai bền vững. Với chính sách bán hàng linh hoạt và các dòng sản phẩm đa dạng, từ xe đạp đến ô tô, chúng tôi mong muốn mở rộng nhanh chóng thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng trong khu vực, với cam kết giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận phương tiện di chuyển bằng điện.”

Thị trường xe điện ở Ghana và Tây Phi có tiềm năng phát triển lớn, còn nhiều không gian và ít cạnh tranh. Nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng nhanh chóng với sự hỗ trợ của Chính phủ để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 trong lĩnh vực giao thông vận tải. Ghana hy vọng đến cuối năm 2040, một số lượng lớn trạm xăng sẽ được tái sử dụng để phục vụ các phương thức vận tải bền vững, chẳng hạn như xe điện.

Sự hợp tác này với Tập đoàn Jospong mang lại cơ hội đáng kể cho VinFast và VinFast nhanh chóng củng cố vị thế của mình trên thị trường xe điện khu vực và khẳng định vai trò của mình trong ngành vận tải bền vững tổng thể của khu vực.

Hashtag: #VinFast

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về VinFast

Là công ty thành viên của Tập đoàn VinFast, VinFast có tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh, thúc đẩy vững chắc cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy ô tô hiện đại hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên tới 90%.

Với cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho tất cả mọi người, VinFast không ngừng đổi mới, cung cấp những sản phẩm thời trang và chất lượng, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng tuyệt vời và chiến lược giá cả hợp lý, từ đó truyền cảm hứng cho khách hàng toàn cầu cùng nhau hướng tới một tương lai thông minh. tính di động và một hành tinh bền vững. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://vinfastauto.us/

Hashtag: #VinFast

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.