6 tháng đầu năm 2023, HDBank lãi trước thuế gần 232,4 triệu USD

0

HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 3 tháng 8 năm 2023 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (Tên tiêng Anh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – HDBank, mã HOSE: HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023, với mức lãi trước thuế đạt gần 232,4 triệu USD, giúp kéo dài đà tăng trưởng kỷ lục năm thứ 10 liên tiếp.

Ảnh.JPG

Ông Kim Byoungho, Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank cho biết: “Vượt qua nhiều thách thức chưa từng có trong nửa đầu năm nay, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 của HDBank một lần nữa khẳng định chiến lược, mục tiêu mà hội đồng quản trị đã đề ra HDBank đang đi đúng hướng HDBank kiên định với mục tiêu chiến lược phát triển bền vững, tập trung bán lẻ và số hóa, nâng cao trải nghiệm và giá trị cho khách hàng, chú trọng nông nghiệp, nông thôn, phục vụ khách hàng cá nhân và hộ gia đình, gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ , chuỗi giá trị”.

Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) với nhiều chỉ số dẫn đầu thị trường

Theo báo cáo tài chính, tính đến 30/6/2023, tổng tài sản của HDBank đạt 20,4 tỷ USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Tổng huy động vốn đạt 18,17 tỷ USD, tăng 17,4% so với đầu năm và tiền gửi khách hàng đạt 13,08 tỷ USD, tăng 44%. Tổng dư nợ tín dụng vượt 12,36 tỷ USD, tăng 9,3% so với đầu năm.

Tất cả các chỉ tiêu trên đều tăng trưởng cao gắn với trọng tâm là nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, chuỗi cung ứng trong chiến lược “Phát triển bền vững – Tiên phong” mà ĐHCĐ thường niên của Đại hội đồng cổ đông HDBank đã nêu rõ. được xác định vào đầu năm nay.

Nỗ lực chuyển đổi số của HDBank đang cho kết quả tích cực, với số lượng khách hàng sử dụng các kênh số của HDBank trong 6 tháng đầu năm 2023 tiếp tục tăng gần 70% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng giao dịch trên nền tảng số của HDBank tăng 116% so với cùng kỳ năm 2022, tương ứng giá trị giao dịch tăng 132%.

Tính đến 30/6/2023, tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) của HDBank tiếp tục cải thiện ở mức thấp thị trường, ở mức 34,77%, giảm mạnh so với mức 36,98% cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 22,01%, giữ vững vị trí là ngân hàng TMCP có lãi đầu tiên trong hệ thống.

Trong nửa đầu năm 2023, thực hiện chính sách giảm lãi suất cho vay của NHNN và cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho các khách hàng khó khăn để hỗ trợ phục hồi, HDBank đã giảm lãi suất cho các khoản vay dành cho khách hàng có tổng dư nợ trên 2,7 tỷ đồng. tỷ.

HD SAISON, công ty con của HDBank, cũng đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói vay ưu đãi 10 tỷ đồng cho công nhân nhà máy.

Triển khai đồng bộ chuẩn mực Basel III, dư địa tăng trưởng vẫn còn

Từ năm 2019 đến tháng 6/2023, HDBank tích cực triển khai Basel III, chuẩn mực quản trị rủi ro quốc tế cao nhất tại Việt Nam hiện nay và đã hoàn thành triển khai toàn diện Basel III. Tính đến 30/6/2023, các chỉ số an toàn hoạt động của HDBank tốt hơn hẳn so với Banco del Estado.

Cụ thể, tỷ lệ cho vay trên huy động vốn (LDR) của HDBank duy trì ở mức 70,96%, dưới mức quy định 85%. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) hợp nhất của HDBank đạt 12,3%, thuộc nhóm dẫn đầu thị trường và hơn 50% trên mức tối thiểu quy định là 8%. Tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn của HDBank ở mức 11,2%, chỉ bằng 1/3 so với giới hạn 34% theo quy định hiện hành.

Ông Kim Byoungho cho biết thêm: “Với việc duy trì các tiêu chuẩn quản trị rủi ro cao theo Basel III, cũng như đáp ứng các tỷ lệ đảm bảo an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, HDBank có đủ năng lực cần thiết để tiếp tục tìm kiếm các cổ phiếu tăng trưởng trong tương lai và đồng hành cùng khách hàng của mình. , để đóng góp cho một nền kinh tế vững mạnh.”

Với định hướng phát triển bền vững, xây dựng và lan tỏa các giá trị nhân văn tới cộng đồng, song song với hoạt động kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2023, HDBank đã tích cực triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội và cộng đồng, với hơn 20 chương trình thông qua Quốc gia.

Những nỗ lực và thành tựu nổi bật của HDBank trong 6 tháng đầu năm 2023 càng được tô điểm bằng các giải thưởng quốc tế uy tín, trong đó có Giải thưởng Dịch vụ Thanh toán Quốc tế tiêu biểu CitiBank và Wells Fargo; Ngân hàng tài chính bền vững có tài sản tốt nhất năm 2022.

Thẻ: #HDBank

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thẻ: #HDBank

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.