“Anh có phải đàn ông không?” và câu chuyện nên dũng cảm ly hôn

0

Nhân vật Mai Ngọc trong “Anh có phải đàn ông không?”. Ảnh: NSX.
Nhân vật Mai Ngọc trong “Anh có phải đàn ông không?”. Ảnh: NSX.

Những tập phim gần đây của “Anh có phải đàn ông không?” gây chú ý với câu chuyện của nhân vật Mai Ngọc.

Dù là cô gái xinh đẹp, giỏi giang thế nhưng Mai Ngọc phải sống trong cuộc hôn nhân như “địa ngục”. Cô phải chịu cảnh bị Dũng (NSƯT Kiều Minh Hiếu) ghen tuông, chì chiết và bạo hành hết lần này đến lần khác. Thế nhưng, trước mặt con trai và mọi người, cô vẫn luôn phải diễn cảnh gia đình hạnh phúc.

Sau khi “vỏ bọc” hạnh phúc bị bại lộ, Mai Ngọc được Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) hết lòng khuyên nhủ. Anh mong cô hãy mạnh mẽ đứng dậy và kiện chồng đến cùng vì những bất hạnh mà anh ta đã gây ra cho mình, thế nhưng Mai Ngọc vẫn khóc lóc cho biết: “Tôi chẳng thể làm gì được cả. Khi tôi muốn mạnh mẽ, quên đi mình là ai thì tôi đã tự bước chân vào ngõ cụt rồi. Tôi đã sai lầm, rất sai lầm”.

Theo Mai Ngọc, bản thân cô đã từng rất muốn ly hôn nhưng không thể. Vì với Dũng – chồng cô, anh ta luôn muốn giữ mác gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công. “Nếu tôi muốn ly hôn, anh ta sẽ dùng bằng chứng ngoại tình của tôi để tước quyền ly hôn của tôi trước tòa. Tệ hơn nữa, anh ta sẽ nói toàn bộ câu chuyện này cho Khôi và thằng bé sẽ căm thù một người mẹ như tôi. Nó sẽ không còn yêu tôi nữa”.

Mai Ngọc có lý do để không dũng cảm ly hôn, tuy nhiên, như cách mà Tuấn Khang nói “bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ mắc sai lầm, kể cả là một người mẹ, nhưng không thể nào cả một đời chỉ nghĩ đến sai lầm của mình để rồi chấp nhận sống bên cạnh một người tồi tệ. Điều đó chẳng khác gì là địa ngục cả”.

Đúng vậy, hôn nhân là một chặng đường mới bắt đầu của hai con người. Họ cùng về chung một nhà với bao mơ mộng, ước mơ và tình yêu. Tuy nhiên, khi cuộc hôn nhân ấy đã không còn tìm được tiếng nói chung, hoặc một trong hai con người đã phải chấp nhận đánh đổi, thỏa hiệp và phụ thuộc vào đối phương thì rõ ràng nó đã không còn hạnh phúc nữa.

Những khái niệm, quan điểm cho rằng, không ly hôn vì con cái, để con cái có đủ mẹ, đủ cha, đôi khi cũng chỉ là những lời biện minh cho sự “nhu nhược” của người trong cuộc mà thôi.

Chung sống bên nhau cả đời không thể chứng minh là cặp vợ chồng đó hạnh phúc viên mãn, cũng giống như việc ly hôn, không có nghĩa là thất bại. Vì suy cho cùng, con người muốn đối xử tốt với người khác, trước tiên phải yêu thương và đối xử tốt với chính mình. Có như vậy, thì các mối quan hệ mới phát triển bền vững và tích cực được.

Anh có phải đàn ông không tập 26: Lý do Mai Ngọc không ly hôn dù bị chồng bạo hành Anh có phải đàn ông không tập 26: Lý do Mai Ngọc không ly hôn dù bị chồng bạo hành

Tập 26, Anh có phải đàn ông không đã tiết lộ lý do Mai Ngọc kiên quyết không đệ đơn ly hôn dù liên tục …

MC Tuấn Tú hé lộ MC Tuấn Tú hé lộ “cái kết đặc biệt” phim Anh có phải đàn ông không

MC Tuấn Tú bật mí, Duy Anh và các nhân vật khác trong phim ‘Anh có phải đàn ông không’ sẽ có một cái kết …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.