BAFS INTECH giới thiệu phương tiện tiếp nhiên liệu máy bay điện đầu tiên tại ASEAN

0

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Công ty BAFS INTECH giới thiệu phương tiện phân phối vòi cấp nước lưu lượng cao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên ở khu vực ASEAN tại Triển lãm Inter Airport Europe 2023, được trưng bày tại Munich, Đức, từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 10 năm 2023. Mẫu mới này của bộ phân phối vòi có tốc độ tiếp nhiên liệu nhanh hơn và sẽ góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực hàng không.

Thiết bị phân phối vòi điện lưu lượng cao đầu tiên của ASEAN


Ông MLNathasit Diskul, Chủ tịch Công ty TNHH Dịch vụ Nhiên liệu Hàng không Bangkok
BAF (Công ty TNHH Dịch vụ Nhiên liệu Hàng không Bangkok), cho biết BAFS INTECH là công ty con của Tập đoàn BAFS, chuyên thiết kế, sản xuất và lắp ráp các phương tiện tiếp nhiên liệu hàng không và hệ thống tiếp nhiên liệu cho máy bay cũng như các thiết bị và phương tiện mặt đất khác hoạt động trong khuôn viên sân bay. . Ngoài việc phục vụ BAFS, BAFS INTECH còn mở rộng dịch vụ sang các thị trường quốc tế như Lào, Myanmar và Campuchia. Công ty hiện đang chuẩn bị mở rộng sang Việt Nam, Indonesia và Malaysia với mục tiêu đầy tham vọng là phủ sóng toàn bộ khu vực Đông Nam Á trong hai năm tới.

BAFS INTECH tiến hành các hoạt động kinh doanh theo thông lệ thân thiện với môi trường và mục tiêu phát triển bền vững. Trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực hàng không, công ty cam kết tận dụng sự đổi mới tiên tiến để phát triển các cơ sở tiếp nhiên liệu đáp ứng yêu cầu của khách hàng và giảm tác động đến môi trường. Sự ra mắt gần đây của phương tiện tiếp nhiên liệu chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của ASEAN là minh chứng cho cam kết này và đánh dấu lần đầu tiên một phương tiện tiếp nhiên liệu của Thái Lan được trưng bày tại các triển lãm toàn cầu như Sân bay Liên châu Âu lần thứ 24 năm 2023 tại Munich. , Nước Đức.

Chiếc xe tiếp nhiên liệu chạy hoàn toàn bằng điện này có tính năng cải thiện hiệu quả tiếp nhiên liệu với tốc độ dòng chảy 3.400 lít mỗi phút, một cải tiến đáng kể so với mẫu xe có tốc độ dòng chảy thấp 1.300 lít mỗi phút. Các tính năng nổi bật của bộ phân phối vòi mới bao gồm thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, độ ồn thấp và phạm vi hoạt động lên tới 244 km trong một lần sạc (đã được thử nghiệm theo tiêu chuẩn WLTP).

Phạm vi hoạt động đáng kể này cho phép phương tiện tiếp nhiên liệu cho trung bình 15 chuyến bay mỗi lần sạc đầy, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các sân bay quốc tế. Ngoài ra, phương tiện tiếp nhiên liệu được sản xuất theo tiêu chuẩn cung cấp nhiên liệu máy bay do Nhóm kiểm tra chung (JIG) thiết lập. Phương tiện mới này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Bangkok) vào cuối năm 2023.

Trước đó, vào năm 2020, BAFS INTECH đã giới thiệu xe tiếp nhiên liệu bằng xe điện, bao gồm một máy kéo chạy điện và một xe tiếp nhiên liệu có hệ thống tiếp nhiên liệu hoàn toàn bằng điện. Sự cải tiến này giúp giảm mức tiêu thụ dầu diesel hàng năm xuống 6.300 lít, tương đương với việc giảm 15 tấn khí thải CO2 tương đương mỗi năm. Dựa trên thành công này, BAFS INTECH tiếp tục nỗ lực phát triển, dẫn đến việc ra mắt phương tiện tiếp nhiên liệu điện lưu lượng thấp vào năm 2021, cung cấp phạm vi lái xe 170 km và có thể tiếp nhiên liệu cho trung bình 8 chuyến bay mỗi lần sạc, giúp giảm khí thải nhà kính lượng khí thải lên tới 90% so với các phương tiện tiếp nhiên liệu diesel truyền thống. Thống kê sử dụng cho thấy chi phí năng lượng giảm 80%. Các phương tiện tiếp nhiên liệu điện lưu lượng thấp hiện đang hoạt động tại Sân bay Quốc tế Don Mueang.

BAFS INTECH cam kết khai thác sự đổi mới để giảm phát thải khí nhà kính. Công ty cũng hỗ trợ chương trình Chứng nhận Carbon Sân bay và giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang “sân bay xanh” thân thiện với môi trường tại Sân bay Quốc tế Don Mueang và Suvarnabhumi, cũng như các sân bay khác trên toàn khu vực ASEAN.

BAFS INTECH đã hợp tác với ITURRI, nhà sản xuất phương tiện tiếp nhiên liệu hàng đầu ở Tây Ban Nha, để phát triển và sản xuất phương tiện tiếp nhiên liệu điện. Trong lần hợp tác này, BAFS INTECH sẽ nhập khẩu các bộ phận để lắp ráp tại Thái Lan và trao đổi kiến ​​thức với ITURRI để điều chỉnh sản phẩm phù hợp với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hơn nữa, việc lắp ráp các phương tiện tiếp nhiên liệu điện ở Thái Lan dự kiến ​​sẽ giảm chi phí cho các phương tiện tiếp nhiên liệu. Trong tương lai, khả năng sử dụng các bộ phận có nguồn gốc địa phương thay vì nhập khẩu có thể giúp giảm chi phí sản xuất hơn nữa, khiến xe điện có giá cả phải chăng hơn. Đây sẽ là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng xe điện tại các sân bay trên toàn khu vực ASEAN. Cách tiếp cận chiến lược này phù hợp với kế hoạch của BAFS INTECH nhằm thúc đẩy ngành hàng không hướng tới mức phát thải ròng bằng 0, phù hợp với tầm nhìn của BAFS về “Thúc đẩy thế giới thông qua kinh doanh bền vững”.

Thẻ bắt đầu bằng #: #BAFS #BAFSINTECH #BAFSGroup

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Hashtag: #BAFS #BAFSINTECH #BAFSGroup

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.