Báo cáo về độ phức tạp của đám mây năm 2024 của NetApp đã bàn về những nội dung gì?

0

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 25 tháng 4 năm 2024 – NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NASDAQ: NTAP), công ty cơ sở hạ tầng dữ liệu thông minh vừa công bố Báo cáo về độ phức tạp của đám mây thường niên lần thứ hai. Báo cáo phân tích kinh nghiệm của những người ra quyết định công nghệ trên toàn cầu khi triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) trên quy mô lớn và cho thấy sự tương phản rõ rệt giữa những đơn vị, quốc gia dẫn đầu về AI và những đơn vị, quốc gia đi sau về AI.

Báo cáo năm nay cung cấp những hiểu biết toàn cầu về tiến độ, sự sẵn sàng, thách thức và động lực kể từ báo cáo năm ngoái, những điều mọi người có thể học được từ cả những người đi đầu về AI và những người tụt hậu về AI, cũng như vai trò quan trọng của cơ sở hạ tầng dữ liệu thống nhất trong việc đạt được thành công của AI.

Ông Pravjit Tiwana, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch cấp cao Bộ phận Lưu trữ đám mây của NetApp cho biết: “AI chỉ tốt khi dữ liệu cung cấp năng lượng cho nó. Cả những người dẫn đầu về AI và những người đi sau về AI đều cho chúng ta thấy rằng, trong môi trường công nghệ thông tin lai thịnh hành, dữ liệu của bạn càng thống nhất và đáng tin cậy, thì các sáng kiến ​​AI của bạn càng có nhiều khả năng, cơ hội thành công”.

Ông Matthew Swinbourne, Giám đốc công nghệ (CTO) Cloud Architecture (Kiến trúc đám mây) của NetApp châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Các nhà lãnh đạo châu Á – Thái Bình Dương ngày nay nhận ra những lợi ích về hiệu quả và đổi mới mà AI mang lại; tuy nhiên, dữ liệu cho thấy, sự khác biệt trong việc áp dụng giữa các ngành, lĩnh vực và khu vực địa lý trong khu vực. Cho dù các công ty là những đơn vị dẫn đầu về AI hay những công ty đi sau về AI, thì việc tối ưu hóa môi trường công nghệ thông tin trước khi triển khai AI phải được đặt lên hàng đầu để thấy được lợi tức đầu tư tốt nhất”.

Có sự phân chia rõ rệt giữa những người dẫn đầu về AI và những người tụt hậu về AI

Báo cáo đã tìm thấy sự phân chia rõ ràng giữa các nhà lãnh đạo AI và những người tụt hậu về AI trên một số lĩnh vực bao gồm:

– Khu vực: Có tới 60% các quốc gia dẫn đầu về AI (Ấn Độ, Singapore, Anh, Mỹ) có các dự án AI đang được triển khai hoặc đang thử nghiệm, trái ngược hoàn toàn với 36% ở các quốc gia tụt hậu về AI (Tây Ban Nha, Australia/New Zealand, Đức, Nhật Bản).

– Các ngành, lĩnh vực: Công nghệ dẫn đầu với 70% dự án AI đang được triển khai hoặc đang thử nghiệm, trong khi Dịch vụ Tài chính và Ngân hàng và Sản xuất theo sau với tỷ lệ lần lượt là 55% và 50%. Tuy nhiên, Chăm sóc sức khỏe (38%) và Truyền thông và Giải trí (25%) đang tụt lại phía sau.

Quy mô công ty: Các công ty lớn hơn (với hơn 250 nhân viên) có nhiều khả năng triển khai các dự án AI hơn, với 62% báo cáo rằng, các dự án đang được triển khai hoặc đang thử nghiệm, so với 36% của các công ty nhỏ hơn (có ít hơn 250 nhân viên).

Cả những người dẫn đầu về AI và những người đi sau về AI đều cho thấy sự khác biệt trong cách tiếp cận AI của họ:

– Trên toàn cầu, có tới 67% công ty ở các quốc gia dẫn đầu về AI báo cáo có môi trường công nghệ thông tin kết hợp (hybrid), trong đó Ấn Độ dẫn đầu (70%) và Nhật Bản tụt hậu (24%).

– Các nhà lãnh đạo AI cũng có nhiều khả năng báo cáo lợi ích từ AI hơn, bao gồm tỷ lệ sản xuất tăng 50%, tự động hóa 46% các hoạt động thường ngày và cải thiện 45% trải nghiệm của khách hàng.

Bà Gabie Boko, Giám đốc Tiếp thị của NetApp phát biểu: “Sự trỗi dậy của AI đang mở ra một kỷ nguyên “đột phá hay là chết” mới. Các doanh nghiệp có sẵn dữ liệu kết nối và hợp nhất các tập dữ liệu có cấu trúc và không cấu trúc rộng rãi thành cơ sở hạ tầng dữ liệu thông minh sẽ có vị trí tốt nhất để giành chiến thắng trong thời đại AI”.

Những người tụt hậu về AI phải nhanh chóng đổi mới để duy trì sức cạnh tranh

Bất chấp sự chia rẽ, có những tiến bộ đáng chú ý giữa những người tụt hậu về AI trong việc chuẩn bị môi trường công nghệ thông tin cho AI, nhưng cơ hội để bắt kịp đang nhanh chóng đóng lại.

– Một số lượng đáng kể các công ty ở các quốc gia tụt hậu về AI (42%) đã tối ưu hóa môi trường công nghệ thông tin của họ cho AI, bao gồm Đức (67%) và Tây Ban Nha (59%). Tuy nhiên, Australia New Zealand và Nhật Bản lại thấp hơn mức trung bình toàn cầu lần lượt là 38% và 25%.

– Các công ty ở một số quốc gia tụt hậu về AI đã báo cáo nhận thấy lợi ích của cơ sở hạ tầng dữ liệu thống nhất tại chỗ, chẳng hạn như:

+ Chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn: Tây Ban Nha (45%), Australia/New Zealand (43%), Đức (44%)

+ Mức độ hiển thị tăng lên: Tây Ban Nha (54%) và Đức (46%)

Chi phí công nghệ thông tin và bảo mật dữ liệu nổi lên như những thách thức hàng đầu, nhưng sẽ không cản trở tiến trình AI

Chi phí công nghệ thông tin tăng cao và đảm bảo an toàn dữ liệu là hai trong số những thách thức lớn nhất trong kỷ nguyên AI, nhưng chúng sẽ không cản trở tiến trình của AI. Thay vào đó, các nhà lãnh đạo AI sẽ thu hẹp quy mô, cắt giảm các hoạt động công nghệ thông tin khác hoặc phân bổ lại chi phí từ các bộ phận khác của doanh nghiệp để tài trợ cho các sáng kiến ​​AI.

– Các nhà lãnh đạo AI cũng sẽ tăng cường hoạt động trên nền tảng đám mây (CloudOps), bảo mật dữ liệu và đầu tư vào AI trong suốt năm 2024, với 40% công ty lớn cho biết các dự án AI đã làm tăng chi phí công nghệ thông tin.

– So với năm trước, “rủi ro an ninh mạng gia tăng” đã tăng 16% là mối quan tâm hàng đầu từ 45% lên 61%, trong khi tất cả các mối lo ngại khác đều giảm.

– Để quản lý chi phí dự án AI, 31% công ty trên toàn cầu đang tái phân bổ vốn từ các lĩnh vực kinh doanh khác, trong đó Ấn Độ (48%), Anh (40%) và Mỹ (35%) dẫn đầu xu hướng này.

Tại châu Á – Thái Bình Dương, 34% công ty cho biết, các dự án AI đã làm tăng chi phí công nghệ thông tin. Có tới 60% số người được hỏi cho rằng: “rủi ro an ninh mạng gia tăng” là mối quan tâm hàng đầu của họ, trong khi 31% cho biết họ đang tái phân bổ vốn từ các lĩnh vực kinh doanh khác để quản lý chi phí dự án AI.

Bảo mật, AI và CloudOps Drive 2024 Đầu tư vào đám mây

Khi các công ty toàn cầu, dù là những công ty dẫn đầu về AI hay những công ty tụt hậu về AI, đều tăng cường đầu tư, họ đều dựa vào đám mây để hỗ trợ các mục tiêu của mình.

– Các công ty báo cáo rằng, họ dự kiến ​​sẽ tăng 19% việc triển khai đám mây do AI điều khiển từ năm 2024 đến năm 2030.

– Có tới 85% các nhà lãnh đạo AI có kế hoạch tăng cường tự động hóa CloudOps của họ trong năm tới.

– Tăng cường đầu tư vào bảo mật dữ liệu là ưu tiên toàn cầu, tăng 25% từ 33% vào năm 2023 lên 58% vào năm 2024.

Tại châu Á – Thái Bình Dương, tỷ lệ các công ty có hơn 50% hoạt động triển khai trên đám mây được hỗ trợ bởi các ứng dụng do AI điều khiển sẽ tăng 15% từ năm 2024 đến năm 2030. Hai phần ba (67%) các nhà lãnh đạo AI tại đây có kế hoạch tăng cường khả năng tự động hóa CloudOps của họ trong năm tới, trong khi đầu tư vào bảo mật dữ liệu dự kiến ​​sẽ tăng 21% từ 37% vào năm 2023 lên 58% vào năm 2024.

Phương pháp luận

Vào tháng 3 năm 2024, NetApp hợp tác với Savanta để thực hiện một nghiên cứu định lượng với hơn 1.300 giám đốc điều hành công nghệ và dữ liệu tại các doanh nghiệp ở 10 thị trường: Mỹ, châu Âu – Trung Đông và châu Phi (Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha) và châu Á – Thái Bình Dương (Australia, New Zealand, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản).

Để tìm hiểu thêm và xem báo cáo đầy đủ và đồ họa thông tin, hãy truy cập https://www.netapp.com/company/cloud-complexity-report/

Các nguồn tài nguyên bổ sung

2024 Cloud Complexity Report: The AI Divide (tạm dịch: Báo cáo về độ phức tạp của đám mây năm 2024: Sự phân chia AI)

Cloud Complexity Report Infographic (tạm dịch: Đồ họa thông tin báo cáo độ phức tạp của đám mây)

https://www.netapp.com/
https://www.linkedin.com/company/netapp/
https://twitter.com/NetApp

Hashtag: #NetApp #CloudComplexity #AI #Tech

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NetApp

NetApp là một công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm, trao quyền cho các tổ chức dẫn đầu với dữ liệu trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc. Công ty cung cấp các hệ thống, phần mềm và dịch vụ đám mây cho phép khách hàng chạy các ứng dụng của mình một cách tối ưu từ trung tâm dữ liệu đến đám mây, cho dù chúng đang phát triển trên đám mây, chuyển sang đám mây hay tạo ra những trải nghiệm giống như đám mây của riêng mình tại chỗ.

Với các giải pháp hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau, NetApp giúp các tổ chức xây dựng kết cấu dữ liệu của riêng họ và cung cấp an toàn dữ liệu, dịch vụ và ứng dụng cho đúng người – mọi lúc, mọi nơi. Có thể tìm hiểu thêm thông tin tại www.netapp.com hoặc theo dõi NetApp trên Twitter, LinkedIn, FacebookInstagram.

Hashtag: #NetApp #CloudComplexity #AI #Tech

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.