Bộ GTVT yêu cầu rà soát, giải quyết việc nhiều chủ đầu tư dự án nợ tiền nhà thầu Hàn Quốc

0

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn yêu cầu Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam cùng một số đơn vị khác khẩn trương rà soát, xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) về việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại một số dự án giao thông trọng điểm.

Đầu tháng 8/2021, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có Công hàm gửi Bộ GTVT chuyển thư của Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) phản ánh việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại các dự án cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Theo nội dung công hàm, các dự án đang chậm thanh toán gồm: Dự án Xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (Chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), với các các gói thầu đang chậm thanh toán: A4, A5.

Chủ đầu tư VEC hiện cũng liên tiếp nợ tiền nhà thầu tại Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với gói thầu A1-3 và Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn TP.HCM -Dầu Giây với gói thầu PK3.

Bộ GTVT yêu cầu rà soát, giải quyết việc nhiều chủ đầu tư dự án nợ tiền nhà thầu Hàn Quốc
Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam bị gọi tên vì chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc tại một số dự án giao thông trọng điểm.

Tại dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (Chủ đầu tư là Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI)) có các gói thầu đang chậm thanh toán là gói EX4, EX 6, EX7.

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận hiện chậm thanh toán các gói thầu CW 3A và 3B 3 tại dự án cầu cầu Vàm Cống. Còn chủ đầu tư Dự án đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài là Ban QLDA 85 cũng chưa thanh toán gói thầu PK5 4.

Vì vậy, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư dự án trên khẩn trương rà soát, xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) về việc chậm thanh toán cho các nhà thầu Hàn Quốc cũng như các khó khăn, vướng mắc đang gặp phải.

Bộ cũng yêu cầu tổng hợp kết quả giải quyết và kiến nghị xử lý gửi về Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng các công trình giao thông trước ngày 15/9/2021 để tổng hợp, cung cấp thông tin cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thanh NgọcNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.