Các dự án lưu trữ năng lượng và quang điện của Điện lực Thượng Hải ở Anh đạt được những cột mốc mới

0

  • Dự án Trạm lưu trữ năng lượng 100MW/100MWh REP1&2 ở Kent đã đi vào quá trình vận hành thương mại.
  • Dự án cuối cùng đang được thực hiện, Fiskerton II-A, thuộc chuỗi 8 dự án năng lượng mặt trời ở Lincolnshire, đã được kết nối với lưới điện.

LONDON, 05/01/2024 /PRNewswire/ — Điện lực Thượng Hải (SEHK:2727, SSE:601727) đã công bố thành tựu của mình trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng, đó chính là trạm lưu trữ năng lượng 100MW/100MWh REP1&2 ở Anh (“REP1&2”), đây cũng là dự án lưu trữ năng lượng ở nước ngoài quy mô lớn đầu tiên đi vào hoạt động thương mại. Tiếp nối sự phát triển này là một cột mốc quan trọng khác, đánh dấu quá trình hòa lưới điện của dự án năng lượng mặt trời Fiskerton II-A (“Fiskerton II-A”), dự án cuối cùng trong số tám dự án năng lượng mặt trời trên cả nước.

Fiskerton II-A solar project in Lincolnshire, the final one of the eight solar projects spearheaded by Shanghai Electric in UK, has successfully connected to the grid lately.

Hai dự án được xây dựng ở miền Đông và Đông Nam nước Anh, nơi có nhu cầu điện thuộc hàng cao nhất toàn quốc vào mùa đông, theo thống kê từ Phòng nghiên cứu Statista. Sau khi đi vào hoạt động hoàn toàn, các nhà máy năng lượng mới dự kiến sẽ giúp nâng cao công suất lưới điện của khu vực trong mùa cao điểm.

Dự án REP1&2 tại Kent được trang bị pin lithium sắt photphat hiệu suất cao do nhà máy Nam Thông của Gotion New Energy sản xuất. Dự án được phát triển bởi Pacific Green và được mua lại bởi một công ty con của Generali, công ty bảo hiểm lớn nhất của Ý và lớn thứ ba thế giới vào đầu năm nay. Dự án hiện được Shell Energy Europe Limited vận hành chính thức và đang trong quá trình thiết lập để nâng cao hiệu quả, độ tin cậy và tính bền vững của hệ thống điện ở Anh.

Điện lực Thượng Hải đã cung cấp một bộ giải pháp hệ thống lưu trữ năng lượng đầy đủ, bao gồm 38 thùng chứa pin và 20 thùng chứa PCS, việc hoàn thành dự án đánh dấu một bước tiến đáng kể của Điện lực Thượng Hải trong việc mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường lưu trữ năng lượng toàn cầu.

Việc hòa lưới điện thành công của dự án Fiskerton II-A ở Lincolnshire đánh dấu sự hoàn thành của tám dự án năng lượng mặt trời ở Anh do Điện lực Thượng Hải dẫn đầu, củng cố vị thế của công ty với tư cách là một đơn vị tiên phong sáng tạo về lĩnh vực năng lượng mặt trời, chuyên tạo ra các giải pháp sáng tạo và bền vững để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các nguồn năng lượng tái tạo trên thế giới.

“Tám dự án năng lượng mặt trời do Điện lực Thượng Hải thực hiện ở Lincolnshire sẽ cung cấp 128.117 MWh điện xanh ở Anh mỗi năm. Đây cũng là dự án nước ngoài đầu tiên do Điện lực Thượng Hải thực hiện, chịu trách nhiệm đầu tư, cấp vốn, xây dựng, kết nối lưới điện và vận hành nhà máy năng lượng mặt trời, thể hiện khả năng toàn diện của Điện lực Thượng Hải trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời hiện đại nhất, yêu cầu các sản phẩm năng lượng mặt trời tiên tiến, hiệu suất cao, độ bền cao”, ông Stuart Mellor, giám đốc dự án Fiskerton II A cho biết.

Dòng thời gian của tám dự án năng lượng mặt trời:

  • West Holcombe ở Shillingford: Đã hòa lưới điện vào tháng 1/2022
  • Bishop’s Waltham ở Winchester: Đã hòa lưới điện vào tháng 6/2022
  • Outwood ở Billericay và Ingham ở Bury St. Edmunds: Đã hòa lưới điện vào tháng 7/2022
  • Trowse Newton ở Norwich: Đã hòa lưới điện vào tháng 8/2022
  • Sweeting Thorns ở Scunthorpe: Đã hòa lưới điện vào tháng 1/2023
  • Low Farm ở Grimsby: Đã hòa lưới điện vào tháng 4/2023
  • Fiskerton II-A ở Lincolnshire: Đã hòa lưới điện vào tháng 12/2023

(PRNewsfoto/Shanghai Electric)

 

SOURCE Shanghai ElectricNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.