Các giải pháp đổi mới của Nornickel sẽ góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

0

BANGKOK, 28/04/2024 /PRNewswire/ — Biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Khoảng 50% lượng khí thải carbon dioxide trên thế giới đến từ khu vực này và tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn trong những năm gần đây khi hiện tượng nóng lên toàn cầu ở khu vực này đã vượt quá mức trung bình toàn cầu.

Các giải pháp paladium đổi mới mà Nornicke đang nghiên cứu sẽ giải quyết những thách thức chính của khu vực: cải thiện chất lượng nước cho hơn 2 tỷ người, thúc đẩy thực hiện các dự án năng lượng xanh, giảm khí thải độc hại và tối ưu quá trình chuyển đổi sang bao bì phân hủy sinh học. Nornickel sẽ chi 100 triệu USD cho việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng sáng tạo palladium vào cuối năm 2030.

Giám đốc Trung tâm Palladium của Norilsk Niken – ông Dmitry Izotov đã trình bày về chủ đề này tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Kinh tế và Xã hội Châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP) về Thúc đẩy Đổi mới Kỹ thuật số để Phát triển Bền vững ở Châu Á và Thái Bình Dương, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc ở Băng Cốc.

Hiện nay, hầu hết nước được khử trùng bằng clo, gây ra rủi ro đáng kể cho môi trường trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ. Chất xúc tác hợp kim palladium kết hợp với công nghệ điện phân cho phép sản xuất chất khử trùng gần nguồn cung cấp nước, giảm thiểu rủi ro cho môi trường

Palladium là một khoáng sản quan trọng cho tương lai, đặc biệt là đối với các dự án năng lượng hydro và năng lượng mặt trời. Chất xúc tác dựa trên palladium trong lĩnh vực năng lượng hydro cho thấy hiệu quả được cải thiện ở mọi giai đoạn của chuỗi sản xuất, từ việc chiết xuất hydro từ nước thông qua điện phân, vận chuyển đến cả trong chính pin nhiên liệu. Trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, palladium chalcogenide có thể được sử dụng để tạo ra các tế bào quang điện có hiệu suất cao”, ông Dmitry Izotov, Giám đốc Trung tâm Palladium của Norilsk Nickel, cho biết.

Nguyên liệu thô chính để sản xuất bao bì phân hủy sinh học hiện nay là axit glycolic, được chiết xuất từ formaldehyde, một chất gây ung thư nguy hiểm Chất xúc tác mới dựa trên palladium loại bỏ nhu cầu về formaldehyde gây ung thư và cung cấp sản lượng nguyên liệu thô tốt hơn. Công nghệ palladium không chỉ giúp nhà sản xuất đáp ứng các quy định về môi trường ngày càng nghiêm ngặt mà còn giảm chi phí sản xuất và nâng cao độ an toàn.

Trong kỷ nguyên số hóa toàn cầu, các công nghệ như mạng lưới thần kinh, phân tích dữ liệu lớn và học máy đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh các quá trình. Nornickel đang tích cực sử dụng công nghệ kỹ thuật số để mô hình hóa và dự đoán cấu trúc cũng như tính chất của vật liệu. Hợp tác quốc tế chặt chẽ trong việc phát triển công nghệ kỹ thuật số là cần thiết ở mọi cấp độ và có ý nghĩa quan trọng để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ xanh và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Trung tâm Công nghệ Palladium sẵn sàng hoạt động như một địa điểm thí điểm để thử nghiệm các công cụ kỹ thuật số mới“, Dmitry Izotov cho biết.

Palladium được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới vì vai trò quan trọng của nó trong việc giải quyết các thách thức môi trường. Nó đã được sử dụng tích cực trong ngành công nghiệp ô tô để phát triển hệ thống kiểm soát khí thải. Palladium có tính xúc tác cao, có khả năng thấm hydro và khi kết hợp với các nguyên tố khác sẽ có đặc tính quang học tốt. Điều này mang lại cho palladium tiềm năng to lớn để cải thiện hiệu suất của các công nghệ xanh và làm cho việc triển khai chúng trở nên rẻ hơn.

SOURCE Nornickel

Nguồn tin: PR Newswire

Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.