Chủ tịch VinGroup thành lập công ty phát triển trạm sạc xe điện V-Green Global

0

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire – Ngày 18 tháng 3 năm 2024 – Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup và Người sáng lập VinFast, vừa công bố thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc Xe điện V-Global Xanh (V-Xanh). Sứ mệnh của V-Green bao gồm hai phần: đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng sạc toàn diện, ưu tiên hỗ trợ cho xe VinFast và đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về mật độ trạm sạc xe điện.

hình ảnh-1.jpeg

Tách biệt khỏi bộ phận phát triển trạm sạc xe điện của Công ty Xe điện VinFast, V-GREEN được thành lập bởi ông Phạm Nhật Vượng với tỷ lệ sở hữu 90% và sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với tư cách đối tác. Hợp tác phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện cho VinFast trên quy mô toàn cầu. Theo đó, công ty sẽ chịu trách nhiệm đầu tư toàn bộ cơ sở hạ tầng xe điện, từ đó giảm áp lực tài chính và triển khai VinFast để hãng ô tô có thể tập trung mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

Để đạt được mục tiêu phát triển hệ sinh thái xanh và góp phần chuyển đổi phương tiện chạy điện, V-Green sẽ tìm cách tiếp cận và huy động vốn tốt hơn, với lãi suất ưu đãi. Nguồn vốn này sẽ thúc đẩy sự mở rộng nhanh chóng của VinFast trên thị trường quốc tế.

Trong giai đoạn đầu, V-GREEN sẽ trực tiếp tìm kiếm cơ sở, đối tác để thiết lập và mở rộng mạng lưới trạm sạc xe điện tại các thị trường trọng điểm trên thế giới, đồng thời sẽ hợp tác với các đối tác là nhà cung cấp trạm sạc bên thứ ba để cung cấp dịch vụ sạc. sạc xe điện cho chủ xe điện VinFast.

Tại Việt Nam, V-GREEN sẽ chịu trách nhiệm vận hành, quản lý hệ thống trạm sạc xe điện hiện có của VinFast và sẽ đầu tư thêm 10 nghìn tỷ đồng (tương đương 404 triệu USD) trong hai năm tới để xây dựng hệ thống mới, được cải tiến và hoàn thiện. Bằng cách tăng tổng mức đầu tư cơ sở hạ tầng lên gấp ba lần so với kế hoạch ban đầu của VinFast, V-GREEN đặt mục tiêu phủ sóng các trạm sạc xe điện trên khắp cả nước và đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới. cho xe điện.

Sau khoảng 5 năm hoạt động, tùy theo từng thị trường và khả năng huy động thực tế, V-GREEN có thể xem xét chuyển sang mô hình kinh doanh dịch vụ sạc xe điện cho các hãng xe điện khác ngoài VinFast.

Ông Nguyễn Đức Thành, Giám đốc điều hành (CEO) V-GREEN cho biết: “Quyết định thành lập V-GREEN là bước đi chiến lược của nhà sáng lập VinFast nhằm hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển bền vững, ổn định của VinFast trên phạm vi toàn cầu. Việc Chủ tịch Phạm Nhật Vượng sẵn sàng sử dụng tài sản cá nhân của mình để thành lập V- XANH “GREEN nhằm giảm áp lực đầu tư cơ sở hạ tầng cho VinFast và hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của hãng ô tô đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ trong việc thúc đẩy VinFast, thúc đẩy giao thông xanh tại Việt Nam và thế giới.”

Như đã công bố trước đó, VinFast sẽ mở rộng tới ít nhất 50 quốc gia trên thế giới vào năm 2024. Ngoài các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và Châu Âu, VinFast đang nhanh chóng mở rộng sang các nước lân cận ở Châu Âu và Châu Á như Ấn Độ, Indonesia và Nước Thái Lan. , Philippines… Công ty cũng đang thâm nhập các thị trường mới ở Trung Đông và Châu Phi, trong đó Oman, Nigeria và Ghana là những thị trường đầu tiên.

Ngoài Việt Nam, VinFast hiện đang xây dựng các nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ và sắp tới là Indonesia.

Hashtag: #VinFast

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Hashtag: #VinFast

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.