Có tới 53% doanh nghiệp Hồng Kông nhắm tới khu vực Vịnh lớn vì đổi mới và tiềm năng thị trường

0

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – The Page Insights C-suite Confidence Insights report (tạm dịch: Báo cáo Thông tin chi tiết về mức độ tin tưởng của đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của Page Insights) cho năm 2024 đã tiết lộ những phát hiện, nêu bật Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) là trung tâm của việc mở rộng kinh doanh và đổi mới cho các công ty Hồng Kông. Con số ấn tượng là 53% doanh nghiệp ở Hồng Kông đang để mắt tới Khu vực Vịnh lớn, được khuyến khích bởi các cơ hội thị trường mở rộng, đổi mới công nghệ và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Nghiên cứu này được thực hiện với 277 lãnh đạo chủ chốt cấp cao của các công ty và quản lý cấp cao trên khắp Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan đưa ra cái nhìn chi tiết về bối cảnh kinh doanh của Trung Quốc đại lục trong năm 2024. Những điều này được thể hiện từ góc nhìn của những người có quyền ra quyết định hàng đầu từ các công ty nổi tiếng trong khu vực.

Ông Rupert Forster, Giám đốc điều hành cấp cao của Michael Page cho biết: “Báo cáo về mức độ tin tưởng của đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của Page Insights năm 2024 đánh dấu một giai đoạn biến đổi đối với lĩnh vực kinh doanh của Hồng Kông, nhấn mạnh đến vai trò then chốt của Khu vực Vịnh lớn trong việc định hình một tương lai bắt nguồn từ việc mở rộng chiến lược và đổi mới công nghệ. Báo cáo này phản ánh sự lạc quan mạnh mẽ của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhấn mạnh đến cam kết của họ trong việc nắm bắt các cơ hội mới nổi, thu hút nhân tài hàng đầu và kích thích tăng trưởng kinh tế. Khu vực Vịnh lớn được coi là một trung tâm sôi động, với tiềm năng chưa được khai thác, định vị các doanh nghiệp Hồng Kông luôn ở vị trí dẫn đầu”.

Các lĩnh vực dẫn đầu bao gồm Dịch vụ Tài chính và Ngân hàng, Công nghệ, ngành hàng tiêu dùng nhanh (Fast Moving Consumer Goods – FMCG), Chăm sóc sức khỏe & Khoa học sự sống cũng như Công nghiệp & Sản xuất. Những ngành, lĩnh vực này, được thúc đẩy bởi sự đổi mới và tiến bộ công nghệ, sẵn sàng dẫn đầu việc mở rộng sang Khu vực Vịnh lớn, thể hiện khả năng thu hút các lợi ích kinh doanh đa dạng của khu vực.

Giữa môi trường tăng trưởng và mở rộng này, tâm lý của các nhà lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp ở Hồng Kông là tích cực. Với điểm tin cậy là 6,8 (trên thang điểm 10) đối với triển vọng công ty và 6,7 đối với triển vọng ngành, báo cáo cho thấy tâm lý lạc quan về tương lai. Sự lạc quan này có cơ sở từ việc lập kế hoạch chiến lược ở cấp các nhà lãnh đạo chủ chốt của doanh nghiệp và tầm nhìn rõ ràng cho năm 2024 và hơn thế nữa.

Ngoài ra, báo cáo còn nhấn mạnh đến sự thay đổi chiến lược về nhu cầu tuyển dụng, với sự gia tăng vai trò trong các lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, công nghệ và nghiên cứu và phát triển (R&D). Sự thay đổi này phản ánh sự tiến bộ của các ngành theo hướng đổi mới và cho thấy xu hướng thích ứng rộng hơn với bối cảnh kinh doanh đang thay đổi. Ngược lại, chiến lược cắt giảm các vai trò trong lĩnh vực tài chính, pháp lý, nhân sự và hành chính, báo hiệu một bước tiến tới các mô hình hoạt động tinh gọn hơn, hiệu quả hơn.

Những hiểu biết sâu sắc của báo cáo về tầm quan trọng chiến lược của Khu vực Vịnh lớn, cùng với cách tiếp cận chủ động trong việc thu hút nhân tài và phát triển kinh doanh, đã định vị Hồng Kông là trung tâm đổi mới và tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Hashtag: #MichaelPage

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Hashtag: #MichaelPage

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.