Công ty cổ phần tư nhân hàng đầu SKS Capital đầu tư vào công ty Grace của Hàn Quốc

0

Thương vụ này sẽ giúp nhà phân phối thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc mở rộng ra các thị trường khác tại châu Á

ĐÀI BẮC, 24/04/2023 /PRNewswire/ — Công ty đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân hàng đầu, SKS Capital đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào Grace, công ty tổng hợp các thương hiệu Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp quốc tế lớn nhất Hàn Quốc. SKS Capital là quỹ đầu tư hàng đầu trong vòng gọi vốn Series B với số tiền 5 triệu USD.

Nguồn vốn sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh của Grace và theo đuổi các cơ hội tăng trưởng trong khu vực, tập trung vào phát triển quy mô hoạt động, tuyển dụng nhân sự và triển khai các dịch vụ mới. 

Người sáng lập Grace, ông Abraham Cho cho biết: “Mục đích của chiến lược tổng hợp thương hiệu là đa dạng hóa các sản phẩm của chúng tôi đồng thời tận dụng lợi thế của ngành Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp là không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Với chuyên môn về tiếp thị, phân phối và logistics của SKS, Grace có thể trở thành một công ty lớn mạnh ở Đông Nam Á.”

Grace là nhà cung cấp lớn nhất của Olive Young, nhà bán lẻ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời cung cấp cho các kênh bán hàng trực tuyến và hơn 50.000 điểm bán hàng tại Hàn Quốc. Grace đã và đang phát triển hoạt động kinh doanh của mình bằng cách hợp tác và xuất khẩu các thương hiệu Hàn Quốc tới hơn 60 quốc gia thông qua các kênh B2B và D2C. Các thương hiệu làm đẹp Hàn Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng châu Á, lí do là vì phần lớn khách hàng bị thu hút bởi sự tân tiến và chất lượng.

SKS Capital sẽ hỗ trợ quá trình mở rộng của Grace bằng cách bắc cầu kết nối ở Đông Nam Á, nơi SKS có sự hiện diện mạnh mẽ trong hệ sinh thái chăm sóc sắc đẹp, bao gồm chuỗi cung ứng, logistics, các nhà phân phối, các bên được cấp phép, thương mại điện tử, các nhà bán lẻ và mối quan hệ với người nổi tiếng. 

Jack Chen, người sáng lập SKS Capital cho biết: “Grace luôn thành công nhờ vào việc tận dụng dữ liệu và thúc đẩy làn sóng K-beauty. Giờ đây, khi kết hợp nguồn vốn và các nguồn lực khác của chúng tôi ở Đông Nam Á, chúng tôi sẽ có thể giúp Grace phát triển và thành công hơn nữa.”

Theo Grand View Research, thị trường chăm sóc sắc đẹp tại châu Á-Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 8,2% từ năm 2020 đến năm 2027.

Thương vụ này là một phần trong chiến lược đầu tư liên tục vào lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cá nhân của SKS Capital, với trụ sở chính tại Thượng Hải và Đài Bắc. “Trọng tâm chính của chúng tôi là tìm kiếm nguồn đầu tư tiềm năng ở khu vực APAC và giới thiệu công ty với các thị trường mới để thúc đẩy tiến bộ kinh doanh”, Chen nói thêm. 

Giới thiệu về SKS Capital

SKS Capital, được thành lập vào năm 2017, là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân hiện đại đầu tiên ở châu Á chuyên về người tiêu dùng, bao gồm: các thương hiệu D2C về chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, F&B, các kênh phân phối, thương mại điện tử, chuỗi cung ứng làm đẹp và hỗ trợ người tiêu dùng công nghệ. Tìm hiểu thêm tại https://skcapital.co/

SOURCE SKS CapitalNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.