Để cho phường giữ mãi màu xanh

0

Tất cả các lực lượng tham gia như cựu chiến binh, dân phòng, dân quân tự vệ, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ và không thể thiếu một lực lượng hùng hậu đáng kính đó là hơn 150 hội viên Hội Người cao tuổi (NCT). Điều đáng nói là các hội viên NCT luôn thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm với quyết tâm cao: Còn sức khỏe còn làm việc, còn cống hiến với tinh thần “tuổi trẻ xông pha, tuổi già gương mẫu”.

Khi được phân công làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch Covid-19 cộng đồng, lớp NCT đều làm tròn trách nhiệm, dù ở khung giờ nào, dù thời tiết nắng hay mưa đều có mặt đúng giờ. Tại đây, các ông bà kiên trì bám chốt, kiểm tra chặt chẽ, hướng dẫn phân luồng chu đáo, giải thích nhẹ nhàng, tận tình, chi tiết những điều thắc mắc của người qua chốt, được mọi người quý mến và đánh giá cao.

Để cho phường giữ mãi màu xanh
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Sao (áo đỏ) – Phó chủ tịch Hội NCT cùng các hội viên thanh gia trực chiến phòng chống dịch covid-19 “Tổ dân phố xanh”

Khi đến kiểm tra tại chốt ngõ 2 đường Trần Cung, bà Vũ Thị Thúy, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Nghĩa Tân đánh giá rất cao vai trò của NCT. Bà biểu dương và khen ngợi các cụ luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng”, xứng đáng là lớp người “cây cao, bóng cả” cho con cháu học tập, noi theo. Cùng với các tổ chức, đoàn thể khác, Hội NCT thực sự là lực lượng hùng hậu, là cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đến tận khu dân cư, tổ dân phố.

Trong hơn 60 ngày tổ chức lập các chốt phòng dịch “Tổ dân phố xanh” trên toàn phường, ở điểm chốt nào cũng có NCT tham gia. Đặc biệt, có một số hội viên tuy tuổi cao không được phân công nhưng đã chủ động xung phong trực chốt bảo vệ vung xanh. Nhiều hội viên không tham gia trực tại các chốt phòng chống dịch Covid-19 thì tổ chức ủng hộ nước uống, khẩu trang, động viên kịp thời những người đi làm nhiệm vụ. Ai cũng muốn đóng góp phần công sức của mình để thể hiện quyết tâm giữ vững “vùng xanh”, bảo vệ cuộc sống yên lành của người dân trước cơn bão dịch bệnh Covid-19. Kết thúc giai đoạn thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có 45 hội viên NCT được khen thưởng. Tiêu biểu là các ông Đinh Hữu Phượng, Hoàng Anh Phúc, Nguyễn Văn Thư, Nguyễn Văn Đào, Đỗ Ngọc Long… và nhiều NCT khác.

Ngoài việc phân công bố trí lực lượng trực tại các chốt, Ban thường vụ Hội NCT phường cũng quan tâm đến các hội viên không có lương hoặc có hoàn cảnh khó khăn trong “mùa dịch” để tìm cách hỗ trợ. Ông Chủ tịch Hội và Ban thường vụ chủ động liên hệ vận động một số đơn vị để họ tài trợ vật chất, lương thực, nhu yếu phẩm giải quyết một phần khó khăn cho hội viên NCT. Trong đợt giãn cách xã hội, Hội NCT phường đã huy động được gần 200 suất quà hỗ trợ đến tận tay cho hội viên. Việc làm này được các chi hội và hội viên đánh giá cao.

Khi TP Hà Nội có chủ trương tiêm vaccine cho NCT, để giúp các hội viên yên tâm, hạn chế những băn khoăn, lo lắng, Ban thường vụ Hội chú trọng công tác tuyên truyền vận động để NCT đi tiêm đạt tỉ lệ cao. Hội cũng quan tâm đôn đốc, lập danh sách bố trí cho hầu hết hội viên NCT được tiêm vacxin mũi 1 bảo đảm an toàn tuyệt đối. Việc lớp NCT tham gia tích cực vào phòng chống dịch Covid-19 đã khẳng định, dù ở đâu, lúc nào, khi công việc có khó khăn, phức tạp thì ở đó có NCT tham gia.

Trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 lần này, NCT phường Nghĩa Tân đã tham gia tích cực, hiệu quả, góp phần cùng chính quyền, đoàn thể và toàn dân giữ vững các “vùng xanh” trên địa bàn. Đây cũng là thành tích thiết thực của Hội NCT phường chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày Quốc tế NCT (1/10) và hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.