Điện lực Thượng Hải công bố kết quả tài chính ấn tượng trong nửa đầu năm, ghi nhận mức tăng trưởng thần tốc trong hoạt động kinh doanh sử dụng năng lượng tái tạo và carbon thấp

0

THƯỢNG HẢI, 08/09/2023 /PRNewswire/ — Điện lực Thượng Hải (SEHK:2727, SSE:601727) đã tận dụng cơ hội thị trường cho các lĩnh vực trọng yếu để tăng tốc tăng trưởng trong nửa đầu năm 2023, đồng thời tối ưu hóa chiến lược công ty nhằm giải quyết thách thức kinh tế toàn cầu.

(PRNewsfoto/Shanghai Electric)

 

(PRNewsfoto/Shanghai Electric)

Nỗ lực tăng cường chuyển đổi carbon thấp cũng như năng lượng sạch và tái tạo là lời cam kết của Điện lực Thượng Hải trong việc ủng hộ mục tiêu “Carbon kép” của Trung Quốc trong kỳ báo cáo. Trong nửa đầu năm, số lượng đơn đặt hàng mới cho thiết bị nhiệt điện sạch hiệu suất cao và thiết bị hạt nhân lần lượt tăng 182,33% và 386,67%, góp phần nâng doanh thu và lợi nhuận lên mức cao kỷ lục.

Doanh thu hoạt động nửa đầu năm 2023 chạm mốc 53,078 tỷ NDT, tăng 5,54% so với năm trước. Sau vụ thua lỗ năm 2022, lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông đã tăng lên 590 triệu NDT. Số lượng đơn đặt hàng thiết bị năng lượng, thiết bị công nghiệp và dịch vụ tích hợp đạt tổng cộng 82,01 tỷ NDT, tăng 38,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng tổng giá trị danh sách chờ giao hàng tính đến tháng 6 lên 284,18 tỷ NDT, tăng 5,8%.

Hoạt động kinh doanh thiết bị năng lượng tăng trưởng vượt bậc

Với vị thế dẫn đầu thế giới về thiết bị năng lượng, công ty đã và đang nâng cấp cơ cấu công nghiệp với mục tiêu giúp khách hàng thân thiện với môi trường hơn. Doanh thu hoạt động của nhánh thiết bị năng lượng nửa đầu năm đạt 25,677 tỷ NDT, tăng 5,8% và tỷ suất lợi nhuận gộp là 19,4%. Lợi nhuận đạt 518 triệu NDT, tăng 63,4%.

Các đơn đặt hàng hạt nhân trong nửa đầu năm đã đem về cho Điện lực Thượng Hải 7,815 tỷ NDT, tăng 182,33%. Chuỗi thành tích gồm đơn đặt hàng lò phản ứng làm mát bằng khí ở nhiệt độ cao thế hệ thứ tư, vận hành thương mại lò phản ứng Hualong One đầu tiên ở phía tây Trung Quốc và đấu thầu cơ sở thử nghiệm phản ứng tổng hợp hạt nhân.

Thành tích đơn đặt hàng thiết bị phát điện đốt than năm ngoái đã tăng gấp bốn lần, đạt 22,679 tỷ NDT trong nửa đầu năm nay.

Thúc đẩy chuyển dịch năng lượng mới

Lấy Kế hoạch hành động carbon kép làm kim chỉ nam, Điện lực Thượng Hải đã có bước tiến nhảy vọt hướng tới mục tiêu phát thải carbon thấp là giảm lượng phát thải carbon xuống mức an toàn trước năm 2035 và trung hòa carbon trong chuỗi giá trị trước năm 2055. Bước tiến này đã mở rộng cánh cửa sang lĩnh vực năng lượng mặt trời và hydro, minh chứng cho cam kết của Trung Quốc trong nỗ lực xây dựng nền kinh tế không cacbon thông qua các giải pháp hệ thống năng lượng mới.

Điện lực Thượng Hải đã khẳng định được chuyên môn với hệ thống lưu trữ năng lượng pin dòng oxy hóa khử vanadi 500kW/3000kWh cũng như năng lực kỹ thuật với pin dòng oxy hóa khử vanadi (VRFB).

Quyết định nâng cao trình độ và chú trọng nỗ lực nghiên cứu phát triển các mô-đun cũng như tấm pin mặt trời dị thể hiệu suất cao trong năm nay đã giúp công ty dẫn đầu về công nghệ quang điện loại N thế hệ mới. Nửa đầu năm 2023 đã có một số dự án quang điện ở nước ngoài hoà lưới thành công. Điện lực Thượng Hải cũng đang xây dựng tổ hợp CSP-PV lớn nhất thế giới tại Dubai.

Giải pháp công nghiệp tiên tiến

Trong nửa đầu năm 2023, mảng kinh doanh thiết bị công nghiệp của Điện lực Thượng Hải ghi nhận doanh thu hoạt động chạm mốc 19,609 tỷ NDT, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận gộp là 16,8% và lợi nhuận hoạt động đạt 779 triệu NDT, tăng 38,4%.

Điện lực Thượng Hải hiện đem tới các giải pháp sản xuất tiên tiến cho ngành hàng không, trong đó công ty con Broetje gần đây đang cung cấp robot hạng nặng cho Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Gulfstream. Một công ty con khác là Thales Transport & Security mới đây đã ra mắt hệ thống tín hiệu điều khiển tàu tự động trang bị 5G và khả năng phát hiện chướng ngại vật.

Dịch vụ tích hợp cho tương lai thông minh hơn

Mảng kinh doanh dịch vụ tích hợp của Điện lực Thượng Hải thu về 10,265 tỷ NDT doanh thu hoạt động và 581 triệu NDT lợi nhuận hoạt động trong nửa đầu năm. Công ty cũng đang nghiên cứu lĩnh vực sản xuất thông minh thông qua tích hợp trí tuệ nhân tạo, 5G và internet công nghiệp.

SOURCE Shanghai ElectricNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.