Doanh nhân cao tuổi có trái tim nhân hậu

0

Doanh nhân cao tuổi có trái tim nhân hậu
Ông Đoàn Minh Phóng được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen tôn vinh NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018 – 2023.

Luôn vui vẻ, hòa đồng, tràn đầy năng lượng, đó là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến thăm gia đình doanh nhân Đoàn Minh Phóng vào một ngày cuối năm 2023, khi những nụ hoa đào đang chuẩn bị bật nở khoe sắc, chào đón một mùa Xuân mới với nhiều niềm vui và hi vọng. Trải qua biết bao sóng gió, thăng trầm trong kinh doanh, sản xuất đến nay, đã chứng minh được sự thành công của bản thân đến từ chính sự linh hoạt, mềm dẻo, cùng với đó là năng lực quản lí điều hành và sự nhạy cảm, tinh tế của ông.

Doanh nhân Đoàn Minh Phóng vui vẻ chia sẻ: Hiện nay, trong bối cảnh toàn cầu hóa hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, đối với các doanh nhân, việc thay đổi tư duy lãnh đạo, đổi mới và sáng tạo để phù hợp với giai đoạn phát triển mới, hướng tới tăng trưởng, phát triển bền vững là một yêu cầu thiết yếu. Một điều chắc chắn, sẽ vượt qua được thách thức, khó khăn, tiếp tục phát huy lợi thế, tài năng và khả năng sáng tạo của mình trong lĩnh vực kinh doanh để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Nhiều năm qua, Công ty Địa ốc Mạnh Hùng Hà Nam dưới sự dẫn dắt, điều hành của vị Giám đốc tài ba đã khẳng định được vai trò trong lĩnh vực kinh doanh với ngành nghề chủ yếu như xây dựng các công trình dân sinh, thi công, san lấp mặt bằng… Điểm nhấn là ông cùng Công ty biến từ khu ruộng 17ha lầy lội năm xưa trở thành khu đô thị khang trang, sạch đẹp, thoáng mát, văn minh, hiện đại. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành 90% đến nay, đã bàn giao được 50% diện tích khoảng 8,5ha. Qua đó, góp phần tô thắm thêm sắc thái cho quê hương, nơi ông sinh ra và lớn lên chẳng khác gì phố thị.

Cùng với sự tận tâm, tận tình, trách nhiệm, tâm huyết, thêm sự động viên của con cháu nên doanh thu của doanh nghiệp năm sau cao hơn năm trước và chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Nhờ vậy, doanh nghiệp đã tạo kế sinh nhai cho 20 cán bộ, công nhân, người lao động có việc làm ổn định với mức thu nhập từ 10 – 12 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, ông cũng rất chăm lo đến đời sống người lao động, nhất là lao động có hoàn cảnh khó khăn, luôn quan tâm động viên thăm hỏi vào các dịp lễ tết hay gia đình lao động có sự kiện đột xuất.

Doanh nhân cao tuổi có trái tim nhân hậu
Ông Đoàn Minh Phóng vui vẻ bên con cháu tại căn biệt thự khang trang ở xã Bắc Lý.

Không chỉ là tấm gương sáng về làm kinh tế, lao động sản xuất kinh doanh giỏi, ông luôn thấu hiểu về những khó khăn mà những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống gặp phải, xuất phát từ trái tim nhân hậu đó, hằng năm ông đều tham gia, đóng góp trong công tác từ thiện xã hội, dấn thân vì cộng đồng. Đặc biệt, vào dịp kỉ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước, của Hội NCT ông đến động viên, thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT nghèo cô đơn không nơi nương tựa; tích cực chung tay ủng hộ góp sức trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh lên tới hàng tỉ đồng được cấp ủy đảng, chính quyền sở tại và bà con nhân trong xã ghi nhận, đánh giá cao. Công ty cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật an toàn giao thông cho nhân dân trong tỉnh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông…

Bà Trần Thị Ngân, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Hà Nam cho hay: Với những thành tích đạt được, ông Đoàn Minh Phóng không chỉ góp phần tạo ra của cải vật chất cho gia đình, đóng góp cho địa phương, xã hội mà còn trở thành tấm gương NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích để thế hệ trẻ học tập, noi theo.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.