Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc đạt tiến độ đề ra
Cao tốc nối Nội Bài – Lào Cai về Hà Giang là một trong 8 dự án cao tốc nằm trong danh mục ưu tiên đầu tư giai đoạn 2021 – 2025. (Nguồn ảnh: cucqlxd.gov.vn)

Cụ thể, trong 11 gói thầu thuộc dự án, có 8 gói thầu được phê duyệt thiết kế kỹ thuật, dự toán; 1 gói thầu đã khởi công trong tháng 12/2021 (gói thầu số 3 và trong tháng 3 sẽ có thêm một gói thầu được khởi công).

Dự kiến việc lựa chọn nhà thầu sẽ hoàn thành trước ngày 15/3/2022. Đối với 9 gói thầu còn lại, 2 gói thầu dự kiến sẽ khởi công vào cuối tháng 4/2022; 2 gói thầu đã phê duyệt hồ sơ mời thầu trong tháng 2/2022, dự kiến khởi công vào đầu tháng 6/2022. Còn 5 gói thầu cuối cùng sẽ phát hành hồ sơ mời thầu trong tháng 3/2022 và khởi công vào cuối tháng 6/2022.

Về tiến độ gói thầu số 8 của dự án được khởi công tháng 12/2021, Ban Quản lý dự án 2 (QLDA) cho biết, trên công trường các nhà thầu đang đẩy nhanh thi công. Các công đoạn bóc đất hữu cơ và đảm bảo an toàn giao thông đang được các nhà thầu triển khai để tiến đến công đoàn thi công nền đường.

Về tổng thể tiến độ toàn dự án, Ban QLDA 2 đánh giá, so với tiến độ trước đó mà Bộ GTVT đề ra mặc dù có chậm so với kế hoạch vì ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như dịch bệnh và các thủ tục triển khai thiết kế kỹ thuật. Song, đến thời điểm hiện tại, nhờ các giải pháp quyết liệt của chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan, dự án nhìn chung đang đáp ứng yêu cầu về tiến độ của Bộ Giao thông Vận tải và nhà tài trợ vốn (ADB).

Được biết, Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc do Ngân hàng phát triển châu Á và Chính phủ Australia tài trợ nhằm rút ngắn hành trình từ các trung tâm chính trị kinh tế của tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và các địa phương khác có liên quan về thủ đô Hà Nội, nâng cao hiệu quả khai thác đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Quy mô của dự án gồm 2 tuyến, gồm: Tuyến 1 kết nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài – Lào Cai với chiều dài khoảng 147km, quy mô cấp 3 miền núi. Tuyến 2 nối Nghĩa Lộ (Yên Bái) với cao tốc Nội Bài – Lào Cai có chiều dài khoảng 53km, đường cấp 4 miền núi.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 5.300 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ADB hơn 187 triệu USD, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia là gần 4,5 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam hơn 43,5 triệu USD. Dự án được chia thành 11 gói thầu, dự kiến được thực hiện tổng trong khoảng 4 năm, cơ bản hoàn thành vào năm 2024.

Điểm loạt sai phạm trong quá trình triển khai dự án siêu thị Co.opmart ở Kon Tum Điểm loạt sai phạm trong quá trình triển khai dự án siêu thị Co.opmart ở Kon Tum

Trong Kết luận thanh tra số 222/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ về thực hiện pháp luật quản lý, sử dụng đất đai và quản …

Đóng góp ý kiến xây dựng dự án Luật liên quan đến Công an nhân dân Đóng góp ý kiến xây dựng dự án Luật liên quan đến Công an nhân dân

Chiều 9/3, một số tỉnh đã tổ chức Tọa đàm, Hội thảo về việc đóng góp, xây dựng, hoàn thiện dự án Luật Lực lượng …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.