QUẢNG CHÂU, 22/08/2023 /PRNewswire/ — E Fund Management (“E Fund”), công ty quản lý quỹ lớn nhất có văn phòng tại Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, gần đây đã được mời tham dự sự kiện trực tuyến kỷ niệm 4 năm thành lập Ban Đổi mới Khoa học và Công nghệ (STAR Market) của Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải (SSE). Sự kiện nêu bật những bước tiến đáng chú ý trong quá trình quốc tế hóa của STAR Market.

Thành lập vào tháng 7 năm 2019, STAR Market mang trong mình sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển kinh tế chất lượng cao và dựa trên đổi mới, đồng thời thí điểm cải cách hệ thống đăng ký và cơ chế tạo lập thị trường. Chỉ trong vòng bốn năm, STAR Market đã đạt được sự thành công đáng kinh ngạc trong việc thu hút sự tham gia của thị trường quốc tế bằng cách mở rộng hệ sinh thái sản phẩm cũng như mở rộng các kênh cho các nhà đầu tư nước ngoài. Theo SSE, hiện tại có gần 4% tổng số cổ phiếu đang được các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ, chiếm hơn 10% tổng khối lượng giao dịch.

Từ đầu năm đến nay, SSE đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có 12 chương trình triển lãm doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ. Gần đây, E Fund đã cùng với 50 tổ chức tài chính toàn cầu khác tham dự sự kiện trực tuyến kỷ niệm năm thành lập STAR Market, thể hiện cam kết của công ty trên hành trình tiếp tục đi đầu trong lĩnh vực đổi mới tài chính và hợp tác quốc tế.

STAR Market phục vụ nhu cầu đầu tư đa dạng của cả nhà đầu tư trong và ngoài nước với hệ thống chỉ số, bao gồm Chỉ số STAR 50 và Chỉ số tăng trưởng STAR, được thiết lập để nắm bắt tiềm năng tăng trưởng của các công ty niêm yết trên STAR Market với vốn hóa thị trường lớn nhất cũng như với hiệu suất tăng trưởng tổng thể cao nhất tương ứng.

Trong khi Chỉ số STAR 50 đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng sản phẩm có liên quan và số tài sản vượt qua ngưỡng 100 tỷ NDT (13,8 tỷ USD) chỉ sau ba năm, dựa trên dữ liệu từ Wind, Chỉ số tăng trưởng STAR đã được giới thiệu vào năm ngoái và tạo nên sự khác biệt khi tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận ngắn hạn và trung hạn. Trong số các dịch vụ đáng chú ý từ E Fund có E Fund SSE STAR 50 ETF, được đưa vào chương trình ETF Connect vào tháng 7 và E Fund SSE STAR Growth ETF, được ra mắt vào ngày 14 tháng 8.

Giới thiệu về E Fund Management

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. (“E Fund”) là đơn vị quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với gần 3 nghìn tỷ NDT (414 tỷ USD) do công ty này quản lý. Công ty cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Với định hướng phát triển dài hạn, công ty đã tập trung vào hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và đặt niềm tin vào sức mạnh của nghiên cứu chuyên sâu và thời gian trong hoạt động đầu tư. Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm ở Trung Quốc và được đông đảo công chúng công nhận là một trong những công ty quản lý tài sản xuất sắc và đáng tin cậy nhất của Trung Quốc.

SOURCE E Fund ManagementNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.