FAW gia tăng doanh số xuất khẩu trong năm kỷ niệm

0

BẮC KINH, ngày 31/07/2023 /PRNewswire/ — Đây là bản tin từ Trung Quốc nhật báo: 

Tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc FAW đã đạt được mức tăng trưởng mạnh về xuất khẩu xe hơi trong nửa đầu năm nay khi tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường toàn cầu. 

Thương hiệu cao cấp Hongqi có doanh số xuất khẩu tăng 172% với 5.003 xe, trong khi Jiefang tăng 122% với 18.001 xe. Bestune đã xuất khẩu 7.029 xe, tăng 127% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến năm 2022, hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của FAW đã bao phủ 85 quốc gia và khu vực, bao gồm Châu Âu, Châu Phi, Đông Nam Á và Châu Mỹ Latinh. Với hơn 120 đại lý ở nước ngoài, doanh nghiệp đã xuất khẩu tổng cộng 400.000 chiếc xe. Công ty đã thành lập ra ba công ty con ở Đông Âu, Nam PhiTanzania, tuyển dụng hơn 300 nhân viên đến từ địa phương.

FAW đã thành lập nhiều dự án hợp tác xây dựng năng lực quốc tế và xây dựng chuỗi công nghiệp ô tô tích hợp cho thị trường toàn cầu, bao gồm lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, thu mua, sản xuất, logistics và tiếp thị. Những sáng kiến này đã mở rộng sự hiện diện của FAW tại các thị trường cao cấp tại nước ngoài.

Đặt trụ sở tại Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc, Tập đoàn FAW đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập vào ngày 15 tháng 7, khi chiếc xe thứ 55,77 triệu của họ lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất.

Vào ngày 13/07/1956, chiếc xe sản xuất nội địa đầu tiên của Trung Quốc, xe tải Jiefang, lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp của FAW, kết thúc tình trạng không thể sản xuất xe có động cơ tại Trung Quốc. FAW đã sản xuất ra Dongfeng, chiếc xe chở khách đầu tiên của Trung Quốc và Hongqi, chiếc sedan sang trọng đầu tiên của quốc gia, đưa nhà sản xuất ô tô này trở thành biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô tại Trung Quốc.

Trong hơn 70 năm qua, lòng trung thành, trí tuệ và nỗ lực của các thế hệ nhân viên FAW đã thúc đẩy sự phát triển, mở rộng và đổi mới của công ty, mang lại những thành tựu đáng kể.

Thu nhập hoạt động của FAW hiện ở mức gần 8,3 nghìn tỷ nhân dân tệ (1,16 nghìn tỷ USD), với tổng lợi nhuận và thu nhập từ thuế vượt 1,87 nghìn tỷ nhân dân tệ. Tổng tài sản của công ty đã vượt quá 600 tỷ nhân dân tệ.

Giá trị thương hiệu của FAW vượt 420 tỷ nhân dân tệ vào năm 2023 trong khi giá trị của các thương hiệu Jiefang và Hongqi chỉ vượt 110 tỷ nhân dân tệ đối với mỗi thương hiệu.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập FAW, sự hợp tác của FAW với Volkswagen và Audi cũng đang có lễ kỷ niệm 35 năm. Vào ngày 14 tháng 7, cả ba bên đã ký một biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác chiến lược tại Trường Xuân.

FAW và Volkswagen tuyên bố sẽ cùng nhau nâng cao danh mục sản phẩm của Volkswagen, thúc đẩy sự phát triển của xe điện và giới thiệu về nhiều công nghệ của Trung Quốc hơn.

The 55.77 millionth vehicle of FAW Group rolls off the production line in Changchun, Jilin province, on July 15. (PRNewsfoto/China Daily)

 

SOURCE China DailyNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.