GDS chính thức liên doanh với INA để thúc đẩy công cuộc phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ở Indonesia

0

BẮC KINH, 19/10/2023 /PRNewswire/ — GDS, nhà phát triển và điều hành các trung tâm dữ liệu hiệu suất cao hàng đầu tại châu Á, đã chính thức thành lập liên doanh với Cơ quan Đầu tư Indonesia (INA), quỹ đầu tư quốc gia của Indonesia, nhằm thúc đẩy sự phát triển và mở rộng bối cảnh trung tâm dữ liệu ở Indonesia. Lễ ký kết diễn ra vào ngày 16/10/2023, dưới sự chứng kiến của Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Trung Quốc–Indonesia ở Bắc Kinh trước thềm Diễn đàn Hợp tác Quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 3.

GDS and INA signed the agreements at the China–Indonesia Business Forum

Sau thông báo hợp tác ban đầu vào ngày 1/9 năm nay, GDS và INA đã hoàn tất ký kết các thỏa thuận cuối cùng vào thứ Hai để chính thức xác lập quan hệ đối tác, thể hiện cam kết vững chắc của họ trong việc hợp nhất các nguồn lực, kiến thức chuyên môn và tầm nhìn để phát triển nền tảng trung tâm dữ liệu trên toàn quốc ở Indonesia. Dự án đầu tiên tập trung vào phát triển trung tâm dữ liệu siêu quy mô nằm ở Khu công nghiệp kỹ thuật số Nongsa (NDP), Batam, nơi đã được chính phủ Indonesia chính thức chỉ định là Đặc khu kinh tế (SEZ). Trung tâm dữ liệu Batam sắp tới sẽ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và địa phương đồng thời tích hợp giải pháp Smart DC (Trung tâm dữ liệu) tiên tiến của GDS, hứa hẹn sẽ thiết lập một chuẩn mực mới cho ngành cho khu vực.

Daniel Newman, CFO of GDS (right);
Ridha Wirakusumah, CEO of INA (left)

Ông William Huang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GDS, cho biết: “Tôi rất vui mừng trước những tiến bộ đáng kể mà chúng tôi đã đạt được trong quá trình thiết lập mối quan hệ đối tác liên doanh với INA. Thông qua việc sử dụng giải pháp tiên tiến và kiến thức chuyên môn của chúng tôi, cùng với khoản đầu tư chiến lược của INA, quan hệ hợp tác này không chỉ đơn thuần là sự cộng tác giữa hai bên, mà còn thể hiện một mối quan hệ hiệp đồng. Trước khi bắt đầu hành trình chuyển đổi này, chúng tôi một lần nữa tái khẳng định cam kết vững chắc của mình trong việc tăng cường khả năng kết nối kỹ thuật số và dữ liệu của Indonesia. Tại GDS, chúng tôi có mặt tại đây để xây dựng một hệ sinh thái số sáng tạo và linh hoạt, với mục tiêu đưa Indonesia trở thành quốc gia tiên phong trong nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực”.

Ông Ridha Wirakusumah, Giám đốc điều hành của INA, nhận xét: “Sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Indonesia. Với chuyên môn vượt trội trong việc phát triển và vận hành trung tâm dữ liệu hiệu suất cao, GDS đã được đặt ở vị trí chiến lược để mở rộng bối cảnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Indonesia. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với INA và GDS mà còn là bước đột phá trong việc khai thác tiềm năng và cơ hội to lớn trong tương lai kỹ thuật số của Indonesia.

Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật số, Indonesia đã xuất sắc khi đạt được vị trí thứ hai trong khu vực APAC về chỉ số cơ hội của trung tâm dữ liệu, với công suất sử dụng là 22 MW vào năm 2022[1]. Ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng chưa từng có, chủ yếu là do việc áp dụng rộng rãi công nghệ điện toán đám mây cũng như sự gia tăng dự đoán về các ứng dụng AI. Trước tình hình thị trường như vậy, liên doanh giữa GDS và INA đang nắm giữ một vị trí chiến lược nhằm củng cố cam kết của họ trong việc mở rộng hạ tầng kỹ thuật số của Indonesia. Mối quan hệ hợp tác này cũng đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số cũng như phát triển các sáng kiến lưu trữ dữ liệu của quốc gia.

GDS và INA bày tỏ sự cảm kích tới tất cả các bên liên quan và dự kiến sẽ hoàn tất giao dịch vào cuối năm nay. Tầm nhìn của họ là đẩy nhanh công cuộc triển khai cơ sở hạ tầng kỹ thuật số quan trọng và hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức hướng tới một tương lai kỹ thuật số thịnh vượng, đồng thời hy vọng rằng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại Indonesia sẽ trở thành một biểu tượng trong khu vực về sự đổi mới, bền vững và vượt trội.

[1] Nguồn: Knight Frank SEA-5 Data Centre Opportunity Index (SEA-5 Index)

Giới thiệu về GDS

GDS (NASDAQ: GDS; HKEX: 9698) là hãng phát triển và vận hành trung tâm dữ liệu hiệu suất cao hàng đầu tại Trung Quốc và Đông Nam Á. Các cơ sở của hãng có vị trí chiến lược tại các trung tâm kinh tế trọng điểm, nơi có nhu cầu về dịch vụ trung tâm dữ liệu hiệu suất cao. Với nhiều thành tích nổi bật trong lịch sử 22 năm hoạt động, GDS đã cung cấp thành công dịch vụ cho một số khách hàng quy mô lớn nhất và khó tính nhất, có nhu cầu về giải pháp trung tâm dữ liệu thuê ngoài. GDS phục vụ hơn 840 khách hàng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu trung lập lớn nhất tại Trung Quốc. Với hơn 100 trung tâm dữ liệu, GDS cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây siêu quy mô, các công ty internet lớn, tổ chức tài chính, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ CNTT, cũng như khu vực tư nhân và các tập đoàn đa quốc gia quy mô lớn. Nhận thấy tiềm năng phát triển ở châu Á, GDS đã thành lập trụ sở quốc tế tại Singapore vào năm 2021. Động thái này đã giúp GDS hiện thực hóa chiến lược phát triển kinh hoạt tại Đông Nam Á nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, cũng như đóng góp cho hệ sinh thái kinh tế kỹ thuật số của khu vực. Để tìm hiểu thêm về GDS, vui lòng truy cập http://www.gds-services.com hoặc theo dõi chúng tôi trên LinkedIn.

Giới thiệu về Cơ quan đầu tư Indonesia (INA)

Cơ quan Đầu tư Indonesia là quỹ đầu tư quốc gia của Indonesia, có nhiệm vụ tăng cường đầu tư, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước cũng như xây dựng sự thịnh vượng cho các thế hệ tương lai. INA tiến hành các hoạt động đầu tư và hợp tác với các tổ chức đầu tư trong nước và toàn cầu hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, góp phần củng cố lợi thế của Indonesia và mang lại lợi nhuận tối ưu được điều chỉnh hợp lý theo rủi ro. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.ina.go.id.

SOURCE GDSNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.