Trong phiên giao dịch ngày 9/3 tại Moskva và trên thế giới, đồng ruble của Nga tiếp tục rơi xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD và đồng euro.

Giá đồng ruble tiếp tục rơi xuống mức thấp kỷ lục
Đồng tiền xu và tiền giấy ruble của Nga tại thủ đô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, trên thị trường hối đoái Moskva, giá đồng ruble đã giảm hơn 10% so với mức chốt phiên giao dịch ngày 4/3, ở mức 1 USD đổi được 117,2 ruble. So với đồng euro, đồng ruble mất hơn 1% giá trị, xuống còn 1 euro đổi được 120,3 euro.

Trên nền tảng EBS, đồng ruble được giao dịch ở mức 1 USD đổi được 137 ruble, giảm hơn 5% trong ngày.

Thị trường tài chính Nga đã rơi vào tình trạng khủng hoảng do các biện pháp trừng phạt kinh tế mà các phương Tây áp đặt với nước này trong bối cảnh Moksva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine. Ngân hàng trung ương Nga đã tăng lãi suất hơn gấp đôi, lên 20% và chính phủ đã triển khai các biện pháp hỗ trợ, song đồng ruble đang mất khoảng 30% giá so với đồng USD. Giao dịch chứng khoán trên Sở giao dịch Moskva hầu như vẫn đóng cửa trong ngày 9/3 theo lệnh của ngân hàng trung ương nước này.

Cổ phiếu được giao dịch lần gần đây nhất tại Moskva là vào hôm 25/2, sau đó, Ngân hàng trung ương Nga đã hạn chế giao dịch. Ngày 8/3, Ngân hàng trung ương Nga cho biết sẽ hỗ trợ thêm cho các công ty tài chính và người dân có tài khoản ngoại tệ sẽ không được phép rút hơn 10.000 USD trong vòng 6 tháng tới.

Giá xăng dầu sẽ cán mốc 30.000 đồng/lít? Giá xăng dầu sẽ cán mốc 30.000 đồng/lít?

Giới chuyên gia nhận định, giá bán xăng dầu trong nước vào ngày 11/3 tới đây sẽ tăng lên khoảng gần 4.000 đồng/lít đối với …

Cước vận tải nhích theo xăng dầu Cước vận tải nhích theo xăng dầu

Sau nhiều lần xăng dầu tăng giá, giá cước vận tải cũng bắt đầu có dấu hiệu nhích dần. Một số chuyên gia nhận định, …

Theo Báo Tin tứcNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.