Gia hạn thời gian lập dự án cho Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ tại huyện Thạch Thành

0

Cụ thể, tại Văn bản số 12678/UBND-THKH, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh nhận được Công văn số 15-43/CV-XLT ngày 15/7/2021 của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ về việc xin gia hạn hoàn thành thủ tục đầu tư dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái suối khoáng nóng Thành Minh tại xã Thành Minh, huyện Thạch Thành.

Trên cơ sở tham mưu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 5767/SKHĐT-KTĐN ngày 11/8/2021 (kèm theo ý kiến tham gia của các sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Thạch Thành); Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Thống nhất với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản nêu trên; gia hạn (lần 1) thời gian hoàn thành hồ sơ, thủ tục dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái suối khoáng nóng Thành Minh tại xã Thành Minh, huyện Thạch Thành của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ. Thời gian gia hạn đến hết ngày 28/2/2022.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất để trình cấp có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất theo quy định.

Đồng thời, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ “chỉ được khởi công xây dựng sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật” – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh.

Thanh Hóa: Gia hạn thời gian lập dự án cho Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ tại huyện Thạch Thành
Chậm nhất đến ngày 28/2/2022, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ phải hoàn thành hồ sơ, thủ tục đầu tư dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái suối khoáng nóng Thành Minh tại xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu Công ty Xuân Lộc Thọ triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ, đúng với các nội dung chủ trương đầu tư được chấp thuận và các quy định liên quan, thực hiện nghiêm chế độ Báo cáo định kỳ theo quy định tại Khoản 2 Điều 72 Luật Đầu tư.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ có tiền thân là Công ty XALOTHO, được thành lập vào năm 1995, do bà Trần Thị Thu Hà làm người đại diện pháp luật. Tính đến ngày 30/6/2018, công ty có vốn điều lệ là 568 tỷ đồng. Địa chỉ trụ sở chính đặt tại số 51, ngõ 258 phố Tân Mai, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty Xuân Lộc Thọ là sản xuất thiết bị điện (bao gồm sản xuất thiết bị dùng cho máy tính, cáp và dây kim loại không dẫn điện, thiết bị điện và các thiết bị dùng trong xây lắp điện).

Tháng 8/2020, Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép xây dựng cho liên danh Công ty Cổ phần In và Thương mại Thống nhất và Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ thực hiện xây dựng dự án Khu nhà ở hỗn hợp 107 Nguyễn Tuân (tên thương mại là Viha Complex). Dự án có quy mô 19 công trình, trong đó, có một công trình hỗn hợp cao 33 tầng + 1 tum thang và 3 tầng hầm, cùng với đó là 18 công trình nhà ở liền kề.

Tháng 6/2021, báo chí đưa tin về việc trong quá trình thi công, dự án Viha Complex đã để xảy ra tình trạng hàng chục xe hổ vồ, xe bồn chở bê tông có dấu hiệu chở quá tải, ngang nhiên dừng đỗ ngược chiều gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy hiểm tai nạn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi tập kết phương tiện và vật liệu xây dựng đã gây ảnh hướng lớn tới nhu cầu đi lại của người dân.

Do đó, Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng giao thông; đồng thời phát hiện và xử lý vi phạm bằng hình thức xử phạt hành chính 5 trường hợp công nhân làm việc trong công trường dự án Viha Complex 107 Nguyễn Tuân đỗ xe sai quy định; xử phạt hành chính 2 xe bê tông vi phạm Luật giao thông đường bộ với số tiền 1.800.000 đồng.

Thông tin tới báo chí, Đội Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân cho biết đơn vị đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư dự án Viha Complex và đơn vị thi công ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật trong việc đảm bảo an toàn giao thông khi thi công công trình. Cơ quan chức năng sẽ thường xuyên duy trì lực lượng tuần tra khép kín, kiểm soát triệt để các hoạt động vận tải ra vào dự án, kiên quyết không để vi phạm tái diễn.

Dữ liệu của Ngày mới Online cho thấy, vào tháng 9/2020, tức chỉ khoảng 1 tháng sau khi dự án được cấp giấy phép xây dựng, chủ đầu tư là Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã mang toàn bộ dự án Viha Complex thế chấp tại Ngân hàng TMCP An Bình – Chi nhánh Hà Nội (ABBank).

Hiện dự án đang trong giai đoạn thi công phần hầm. Song trên internet và các trang mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo, rao bán dự án này.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Dự án Viha Complex chưa đủ điều kiện đã bị rao bán, nhà đầu tư cần lưu ý gì khi Dự án Viha Complex chưa đủ điều kiện đã bị rao bán, nhà đầu tư cần lưu ý gì khi “xuống tiền”

Dự án Khu nhà ở hỗn hợp 107 Nguyễn Tuân Viha Complex dù mới được cấp giấy phép xây dựng, hiện vẫn chưa thi công …

Thêm một cao ốc được “nhồi” bên đường Nguyễn Tuân Thêm một cao ốc được “nhồi” bên đường Nguyễn Tuân

Cơ sở sản xuất của Công ty Cổ phần In và Thương mại Thống nhất ở khu đất 107 Nguyễn Tuân (Hà Nội) đã được …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.