Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cao ngất ngưởng

0

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cao ngất ngưởng. Ảnh minh hoạ
Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cao ngất ngưởng. Ảnh minh hoạ

Theo khảo sát cho thấy giá vé máy bay khứ hồi một số chặng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới các điểm du lịch nổi tiếng trong nước như: Phú Quốc, Đà Lạt, Huế, Đà Nẵng, Côn Đảo, Nha Trang…trong dịp này dao động từ 3-5.5 triệu đồng cả thuế phí, có chặng cao điểm lên tới hơn 8 triệu đồng/khứ hồi.

Với hành trình từ Hà Nội đi Phú Quốc khởi hành ngày 30/4 và trở lại vào 3/5, hiện Vietjet Air có giá vé rẻ nhất ở mức 4.9 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí.

Trong khi đó, cũng với hành trình này, các hãng bay khác như Bamboo Airways có giá vé rẻ nhất là 5.3 triệu đồng và Vietnam Airlines giá vé rẻ nhất 8.2 triệu đồng. Mức giá các hãng bay đưa ra cho chặng bay này đã tăng trung bình khoảng gần 2 triệu đồng so với giai đoạn đặt vé đầu tháng 3.

Đối với giá vé chặng từ TP. Hồ Chí Minh đi Phú Quốc theo lịch bay trên rẻ nhất đang ở mức 3.1 triệu đồng từ Vietjet Air. Ngoài ra, hành khách cũng có thể lựa chọn chuyến bay của Vietravel Airlines với giá 3.5 triệu đồng và Bamboo Airways với giá vé 3.8 triệu đồng.

Với chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng khởi hành ngày 28/4 quay về ngày 3/5, Vietnam Airlines và Pacific Airlines có giá thấp nhất từ 4.96 triệu đồng/vé khứ hồi, Bamboo Airways thấp nhất là 5 triệu đồng/vé khứ hồi nhưng hiện còn rất ít vé. Trong khi đó, Vietjet Air thấp nhất khoảng 4.1 triệu đồng/vé khứ hồi.

Chuyến bay từ Hà Nội – Nha Trang khởi hành ngày 28/4 quay về ngày 3/5, Vietnam Airlines có giá thấp nhất hơn 7.16 triệu đồng/vé khứ hồi, Bamboo Airways thấp nhất gần 6.5 triệu đồng/vé khứ hồi, Vietjet Air thấp nhất khoảng 5.85 triệu đồng/vé khứ hồi…

Đáng chú ý, giá vé máy bay đi Đà Lạt từ các điểm năm nay đều tăng đột biến. Cụ thể, các chặng bay từ những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đến Đà Lạt trong đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang tiếp tục ghi nhận giá vé cao kỷ lục, dao động từ 5 đến hơn 6.8 triệu đồng/khứ hồi.

Một chặng bay khác đang ghi nhận giá vé dịp nghỉ lễ lên cao là Hà Nội – Huế. Giá vé rẻ nhất trên chặng bay này đã lên mức 3 triệu đồng, của hãng Vietjet Air. Những lựa chọn khác của hành khách bao gồm Bamboo Airways là 4.3 triệu đồng và Vietnam Airlines là 4.9 triệu đồng.

Trên trục bay TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội, giá vé rẻ nhất trong dịp nghỉ lễ đang là chuyến bay của Vietjet Air, ở mức 2.2 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí. Vietnam Airlines đang có giá vé rẻ nhất trên chặng bay này ở mức 2.8 triệu đồng, trong khi đó Vietravel Airlines là 2.6 triệu đồng.

Với chặng bay TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, hành khách chỉ có lựa chọn bay thẳng duy nhất là những chuyến bay của Bamboo Airways với giá vé rẻ nhất 4 triệu đồng. Tuy nhiên do lịch bay của hãng chưa phủ kín hàng tuần nên hành khách sẽ phải khởi hành sớm từ 29/4 và trở về sớm vào 2/5.

Theo các đại lý bán vé máy bay, giá vé rẻ của các hãng đã cạn dần, khách cần mua sớm để có mức giá phù hợp túi tiền. Do nhu cầu đi chơi kỳ nghỉ sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày, đặc biệt là từ ngày 28/4. Theo dự báo, giá vé máy bay nội địa sẽ còn tiếp tục tăng cao trong mùa hè năm nay.

Không khí lạnh ở miền Bắc bao giờ kết thúc? Không khí lạnh ở miền Bắc bao giờ kết thúc?

NMO – Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (27/3), Bắc Bộ …

Chỉ tiêu tuyển sinh học viên nữ của các trường Công an và Quân đội năm 2023 Chỉ tiêu tuyển sinh học viên nữ của các trường Công an và Quân đội năm 2023

NMO – Theo lịch từ Bộ GD&ĐT đã công bố, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6, cụ thể …

Danh sách 15 loại thuốc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành tại Việt Nam Danh sách 15 loại thuốc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành tại Việt Nam

NMO – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc tạm ngừng nhập khẩu, phân phối, lưu hành và sử …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.