Gốm Đất Việt vững vàng trên thương trường và đóng góp với cộng đồng

0

Minh chứng cho khẳng định ấy là vừa qua, Gốm Đất Việt là một trong hai Công ty Cổ phần trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nằm trong Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022.

 Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt  Nam nhận bằng FAST500 năm 2022. (hàng trước,người đứng thứ 5 từ phải sang).
Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt Nam nhận bằng FAST500 năm 2022. (hàng trước,người đứng thứ 5 từ phải sang).

Phòng chống dịch hiệu quả để giữ vững đà tăng trưởng.

Sau hơn 10 năm đi vào sản xuất, hiện nay Công ty CP Gốm Đất Việt đã chế tác và sản xuất gần 200 loại sản phẩm gốm đất nung các loại. Sản phẩm của Công ty hiện có mặt ở khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và xuất khẩu đến trên 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Doanh thu năm sau cao hơn năm trước, nộp ngân sách cho nhà nước ba năm trở lại đây trung bình mỗi năm từ 18 đến 20 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động tăng từ 9,6 triệu đồng/tháng/ năm 2018 lên 14, 8 triệu đồng/tháng/ năm 2021. Mọi chế độ chính sách theo quy định của nhà nước được Công ty thực hiện đầy đủ với sự ưu đãi tối đa. Như vậy, chỉ tính riêng đóng góp cho ngân sách quốc gia gần 1.000 cán bộ, nhân viên của 03 Công ty trong tổ hợp Gốm Đất Việt, mỗi người một năm đã đóng góp cho nhà nước khoảng 20 triệu đồng, con số trên tuy khiêm tốn nhưng trong tình hình suy thoái kinh tế do dịch bệnh Covid-19 thì quả là trân quý.. Trong hai năm 2016-2017, Gốm Đất Việt đã lọt Tốp 10 doanh nghiệp tiêu biểu vinh dự được trao “ Giải thưởng cống hiến doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”. Năm 2019 – Công ty CP Gạch ngói Đất Việt vinh dự được công nhận là doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, là doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của ngành công nghiệp đất sét nung cả nước. Với 5 bằng sáng chế và độc quyền giải pháp hữu ích. Năm 2020, Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt được Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) trao 02 chứng nhận kỷ lục Thế giới: Đơn vị sản xuất Viên gạch Cotto siêu mịn lớn nhất Thế giới và Doanh nghiệp khoa học công nghệ có nguồn đất sét tại chỗ trữ lượng cao…

   Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu,Chủ tịch HĐQT Công ty khen thưởng các cháu con của CBVC Công ty có thành tích học tập năm học 2020-2021.
Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu trao phần thưởng các cháu con của cán bộ, nhân viên Công ty có thành tích học tập năm học 2020-2021.

Có được kết quả trên là do Công ty chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch, theo đó Gốm Đất Việt là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh chuyển 1,5 tỷ đồng vào quỹ Vacxin để mua 2.000 liều Vacxin tiêm phòng cho công nhân, ủng hộ 300 triệu đồng vào quỹ Vacxin của tỉnh. Chưa kể đợt bùng phát dịch thứ 3 đầu năm 2021 gần như toàn bộ công nhân của công ty thực hiện cách ly ăn, ở tại nhà máy để sản suất.

Gốm Đất Việt với người lao động và cộng đồng.

Vốn xuất thân từ vùng quê lúa Thái Bình, lại trưởng thành từ người công nhân nên Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu luôn quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động, trong tư duy của ông người lao động và gia đình họ là cốt lõi, gia đình họ có ổn định thì họ mới toàn tâm, toàn ý gắn bó với công ty.

    Cổng làng quê đất Việt ở Gốm Đất Việt thị xã Đông Triều- Quảng Ninh.
Cổng làng quê đất Việt ở Gốm Đất Việt ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Từ khi thành lập đến nay ở Gốm Đất Việt đang thực hiện ở miễn phí, ăn ca tự chọn, nhà mẫu giáo đạt chuẩn để nuôi dạy con cán bộ, công nhân Công ty, về tâm linh ông còn xây một ngôi Đền nhỏ, trong khuôn viên công ty để người công nhân tuần, rằm đến chiêm bái theo phong tục của người Việt, chưa kể ông đang triển khai xây dựng mô hình Làng Việt trong Gốm Đất Việt. Được biết mỗi năm công ty trích từ 300 đến 500 triệu đồng từ quỹ phúc lợi ủng hộ các quỹ của địa phương.

  Công đoàn Công ty Gốm Đất Việt tặng 35 triệu đồng cho công nhân Trần Tiến Phú để điều trị bệnh tim.
Công đoàn Công ty Gốm Đất Việt tặng 35 triệu đồng cho công nhân Trần Tiến Phú để điều trị bệnh tim.

Học tập và noi gương Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Quang Mâu, từ nhiều năm qua các tổ chức đoàn thể của Công ty CP Gốm Đất Việt đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ cho công nhân trong công ty và đóng góp với cộng đồng.

   Đoàn thanh niên Công ty CP Gốm Đất Việt ủng hộ 5 triệu đồng cho hộ nghèo là Người cao tuổi ở xã Bình Khê, thị xã Đông Triều.
Đoàn thanh niên Công ty CP Gốm Đất Việt ủng hộ 5 triệu đồng cho hộ nghèo là người cao tuổi ở xã Bình Khê, thị xã Đông Triều.
Công nhân Công ty CP Gốm Đất Việt tham gia làm đường xây dựng nông thôn mới tại huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.
Công nhân Công ty CP Gốm Đất Việt tham gia làm đường xây dựng nông thôn mới tại huyện miền núi Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp thu và ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học vào sản xuất, đã và đang được Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt tiên phong thực hiện trong ngành đất sét nung ở nước ta, góp phần ổn định, thúc đẩy tăng trưởng nhanh, đem lại hiệu quả cao cho Công ty, đóng góp nhiều cho đất nước và cộng đồng.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.