Grab thu

Vừa qua, Công ty TNHH Grab đưa ra thông báo, kể từ ngày 6/7, tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương khác (như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, …), Grab sẽ thu thêm “phụ phí nắng nóng” 5.000 VNĐ với mỗi chuyến Grab Bike và mỗi đơn hàng Grab Food, Grab Mart; với dịch vụ Grab Express là 3.000 VNĐ/đơn hàng.

Đồng thời, phụ phí sẽ được cộng dồn trực tiếp vào màn hình hiển thị giá trị trên biên nhận khi tài sế nhận chuyến xe.

Ngoài ra, Grab cũng đã triển khai áp dụng thu thêm một số loại hình phí và phụ phí như: “phụ phí khi mưa lớn”, “phụ phí kẹt xe”, “phí chờ đợi”.

Trước vấn đề này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có công văn đề nghị Công ty TNHH Grab phối hợp cung cấp thông tin.

Công văn nêu rõ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị Grab phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu cụ thể: Cung cấp danh mục và làm rõ các loại hình, mức phí và phụ phí hiện nay được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị;

Cung cấp thông tin chi tiết về việc áp dụng thu thêm các loại phí và phụ phí hiện nay (căn cứ, cơ sở và tiêu chí để áp dụng, thời gian áp dụng, việc phân chia lợi nhuận của các loại phí và phụ phí giữa Grab và lái xe, …); cùng các thông tin, tài liệu liên quan khác.

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị Grab phối hợp cung cấp thông tin trước ngày 18/7.

TP Hà Nội: Để quên điện thoại trên xe,  lái xe Công ty TNHH Grab “cuỗm” luôn TP Hà Nội: Để quên điện thoại trên xe, lái xe Công ty TNHH Grab “cuỗm” luôn

Lợi dụng khách hàng để quên chiếc điện thoại Galaxy Note 10 trên xe ô tô, lái xe Grab Car Nguyễn Văn Thành đã “cuỗm” …

Công an tạm giữ nhóm người ẩu đả tại cổng bệnh viện E Công an tạm giữ nhóm người ẩu đả tại cổng bệnh viện E

Sau một ngày gây ra vụ ẩu đả tại cổng Bệnh viện E, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã tạm giữ nhóm …

Bộ Giao thông Bộ Giao thông “tuýt còi” Bắc Ninh về hoạt động của Grab

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề …



Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.