Hà Nội công khai 16 doanh nghiệp nợ thuế hơn 1.000 tỷ đồng

0

Theo Cục Thuế Hà Nội, tính tới kỳ khóa sổ 28/2/2022, có 732 người nộp thuế nợ thuế, phí được công khai lần đầu với số tiền 355.2 tỷ đồng; 271 người nộp thuế nợ khó thu với số tiền gần 13 tỷ đồng. Đáng chú ý, có 16 người nộp thuế nợ nghĩa vụ liên quan đến đất nhưng số tiền nợ thuế lên đến 1.053 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông - chủ đầu tư dự án D’. El Dorado I
Công ty CP Cung điện Mùa Đông – chủ đầu tư dự án D’. El Dorado I là một trong số 16 đơn vị nợ thuế vừa bị Cục Thuế Hà Nội nêu tên

Cụ thể, liên quan đến nợ nghĩa vụ liên quan đến đất, đứng đầu danh sách là Khu Liên hợp thể thao Quốc gia nợ 839 tỷ đồng. Số tiền đã nộp đến ngày 12/4 là 6,3 tỷ đồng. Số nợ còn lại là 832,6 tỷ đồng.

Tiếp đến là Tổng Công ty Phát triển Phát thanh Truyền hình Thông tin – Công ty Cổ phần nợ 157.3 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư và Bê tông Thịnh Liệt nợ 22.1 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư Khai thác Hồ Tây nợ 8.6 tỷ đồng, đã nộp 450 triệu đồng.

Danh sách còn có tên Công ty CP Truyền thông đa phương tiện nợ 10.5 tỷ đồng; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ HB Việt Nam nợ gần 5.5 tỷ đồng…

Cũng trong kỳ công khai nợ thuế lần này, hàng loạt công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng bị Cục Thuế TP. Hà Nội truy thu thuế “khủng”. Theo đó, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil nợ hơn 846 triệu đồng tiền sử dụng đất và nợ tới 147.2 tỷ đồng nợ thuế, phí. Sau khi nộp gần 15 tỷ tiền nợ đến ngày 14/4, hiện công ty này còn nợ 132.3 tỷ đồng.

Cùng với đó, 1 doanh nghiệp khác thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh là Công ty CP Cung điện Mùa đông nợ 50.6 tỷ đồng tiền thuế, phí. Trong đó, số nợ cao nhất trên 37 tỷ đồng từ thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng bất động sản.

Bên cạnh việc phối hợp với chính quyền địa phương, với các sở ban ngành áp dụng biện pháp đôn đốc, cưỡng chế theo quy định đối với các đơn vị nợ nghĩa vụ ngân sách Nhà nước, Cục Thuế TP. Hà Nội thường xuyên đăng công khai thông tin nợ thuế theo quy định đối với các đơn vị nợ đọng lớn, chây ỳ trên địa bàn. Sau khi đăng công khai, có nhiều đơn vị nộp số nợ vào ngân sách nhà nước.

Cục Thuế Hà Nội cảnh báo các chủ dự án, doanh nghiệp sớm thu xếp được nguồn tài chính để nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.
Hòa Bình: Công khai 71 doanh nghiệp nợ thuế gần 300 tỷ đồng Hòa Bình: Công khai 71 doanh nghiệp nợ thuế gần 300 tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Hòa Bình vừa công khai 71 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn (bao gồm tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm …

Cục Thuế Hà Nội tiếp tục Cục Thuế Hà Nội tiếp tục “bêu tên” nhiều doanh nghiệp chây ì nợ thuế phí

Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 369 doanh nghiệp nợ thuế, phí. Trong đó, có nhiều khoản nợ khó đòi …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.