HDBank ký thỏa thuận cung cấp vốn đối ứng 20 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam

0

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 13 tháng 9 năm 2023 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã ký thỏa thuận với Đại học Fulbright Việt Nam vào ngày 10 tháng 9 để cung cấp vốn đối ứng tương đương 20 triệu USD để xây dựng cơ sở vật chất nhằm cải thiện chất lượng giảng dạy và đời sống sinh viên, phát triển nghiên cứu khoa học, thúc đẩy đổi mới.

Ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Khí hậu, đã tham dự lễ ký kết thỏa thuận giữa HDBank và Đại học Fulbright tại Việt Nam.  Hình ảnh lịch sự của ngân hàng.

Thỏa thuận được ký kết trong khuôn khổ các hoạt động được thực hiện trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Trong Tuyên bố chung: Tăng cường quan hệ Việt – Mỹ hướng tới quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, lãnh đạo hai nước “hoan nghênh các hoạt động của Đại học Fulbright Việt Nam và việc Trường ngày càng phát huy vai trò là trung tâm đào tạo về chính sách công của khu vực”. “

Lễ ký kết thỏa thuận diễn ra với sự có mặt của ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về Khí hậu và ông Scott Nathan, Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ ( Development Finance Corporation – DFC).

Theo thỏa thuận, số vốn cam kết của HDBank sẽ được dùng để đối ứng với khoản vay của Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) để xây dựng Đại học Fulbright tại Khu Công nghệ cao Thành phố. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện mới.

HDBank ký thỏa thuận với Đại học Fulbright Việt Nam vào ngày 10/9 với sự có mặt của John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về khí hậu và Scott Nathan, Giám đốc điều hành Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.  Hình ảnh lịch sự của ngân hàng.

Theo HDBank, thỏa thuận này có ý nghĩa rất quan trọng vì nó đánh dấu bước phát triển quan trọng giữa một ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam và trường đại học khai phóng Mỹ đầu tiên tại Việt Nam.

Thỏa thuận một lần nữa khẳng định cam kết và sự quan tâm đặc biệt của HDBank đối với giáo dục cũng như sứ mệnh của Đại học Fulbright Việt Nam trong việc truyền cảm hứng cho các thế hệ lãnh đạo mới nhằm tạo ra những thay đổi tích cực cho người Ba Lan ở Việt Nam và hơn thế nữa.

Tiến sĩ Scott Fritzen, Hiệu trưởng Đại học Fulbright Việt Nam cho biết: “Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy hiện thực hóa nhiều dự án mà Đại học Fulbright đã hoạch định trong chiến lược phát triển của mình. Chúng tôi rất vui mừng về những thay đổi mà sự hợp tác này sẽ mang lại. “Vốn đối ứng này sẽ đẩy nhanh quá trình xây dựng và phát triển cơ sở vật chất tiên tiến tại Đại học Fulbright, giúp chúng tôi nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm học bổng, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam.”

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc HDBank cho biết: “Thông qua việc ký kết với Đại học Fulbright Việt Nam, HDBank thực hiện cam kết hỗ trợ giáo dục, khoa học và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng nguồn vốn này sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Đại học Fulbright Việt Nam và từ đó định hình bối cảnh công nghệ và học thuật của đất nước, vì một Việt Nam phát triển, hạnh phúc và thịnh vượng, một thế giới tốt đẹp hơn.”

Hashtag: #HDBank

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Ngân hàng HD

HDBank là một trong những định chế tài chính hàng đầu Việt Nam với cam kết mạnh mẽ hỗ trợ giáo dục, đổi mới sáng tạo và phát triển đất nước. Sứ mệnh của HDBank là cung cấp các giải pháp tài chính giúp người dân và doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng.

Thông tin về Đại học Fulbright Việt Nam

Được thành lập vào năm 2016 trên cơ sở hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học khai phóng độc lập và phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam. Hội nhập toàn cầu nhưng vẫn bám rễ sâu trong xã hội Việt Nam, Đại học Fulbright Việt Nam cung cấp nền giáo dục đại học và sau đại học đẳng cấp thế giới.

Bằng cách áp dụng những phát triển mới nhất trong thiết kế quản lý, giảng dạy, học tập, công nghệ và các lĩnh vực khác, trường mong muốn trở thành một trường đại học Việt Nam đổi mới, tiên phong và hội nhập toàn cầu. Đại học Fulbright Việt Nam cam kết phục vụ xã hội Việt Nam thông qua giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

Hashtag: #HDBank

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.