Hội nghị thượng đỉnh các nhà khoa học trẻ toàn cầu (GYSS) 2024 thu hút hơn 350 đại biểu đến từ 35 quốc gia

0

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 10 tháng 1 năm 2024 – Hội nghị thượng đỉnh các nhà khoa học trẻ toàn cầu – GYSS 2024 sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 1 năm 2024, thu hút hơn 350 nhà khoa học trẻ đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là số lượng người tham gia lớn nhất trong một thập kỷ. Mỗi năm, sự quan tâm đến GYSS tăng trung bình 10%. Vào năm 2024, số lượng người tham gia Singapore đã tăng gần 70%, từ mức không đổi 58 người kể từ năm 2020 lên khoảng 100 người vào năm 2024.

Thêm cơ hội cho các nhà khoa học trẻ

Được tổ chức bởi Quỹ Nghiên cứu Quốc gia (NRF) của Singapore, GYSS năm nay mang đến nhiều cơ hội hơn cho các nhà khoa học trẻ tiếp xúc với các nhà nghiên cứu đã thành danh, nhà đầu tư mạo hiểm, tập đoàn công nghệ và doanh nhân. Trong số đó có 16 nhà khoa học danh giá đã nhận được giải thưởng Nobel, Huy chương Fields, giải Thiên niên kỷ, giải Turing và giải thưởng Khoa học và Công nghệ của Tổng thống Singapore.

Phiên áp phích nhà khoa học trẻ, nơi các nhà khoa học trẻ chia sẻ nghiên cứu của họ, đã tăng gần gấp đôi từ 60 vào năm 2023 lên 115 trong năm nay. Phiên họp Quickfire Pitch dành cho các nhà khoa học trẻ tại GYSS 2024 đã mở rộng với sự tham gia của 16 nhà khoa học trong năm nay, tăng từ 10 phiên vào năm 2023. Ngoài ra còn có nhiều phiên họp nhóm nhỏ hơn, từ 20 phiên năm ngoái vào năm 2023 lên 28 phiên vào năm 2024, nơi các nhà khoa học trẻ có thể tham gia không chính thức với các nhà khoa học được mời.

Để phát huy các giá trị của giáo dục khoa học và Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM), các nhà khoa học đáng kính cũng sẽ tổ chức tọa đàm, trao đổi tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quốc gia Singapore – NUS, Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu – A*STAR, Trung tâm Khoa học Singapore, SGInnovate, cũng như ‘Diễn đàn các nhà khoa học trẻ quốc tế’ (ISYF) do Viện Hwa Chong tổ chức.

Các nhà khoa học nổi tiếng được mời tham dự GYSS 2024

Trong số 16 nhà khoa học được mời, 6 người phát biểu lần đầu tiên tại GYSS 2024: Giáo sư Adi Shamir, Dame Sue Black, Giáo sư Martin Green, Ngài Shankar Balasubramaniam, Giáo sư Hugo Duminil-Copin và Giáo sư Tu sĩ Wang Rong. Hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của những đại diện nổi bật từ Học viện Công nghệ Phần Lan (TAF), Quỹ Hội nghị Nobel Lindau và Diễn đàn Người đoạt giải Heidelberg. Công chúa Hoàng gia Maha Chakri Sirindhorn của Vương quốc Thái Lan cũng tham dự lễ khai mạc và giao lưu với các nhà nghiên cứu trẻ Thái Lan.

GYSS là Hội nghị thượng đỉnh quốc tế duy nhất ở châu Á cho phép các nhà khoa học trẻ hợp tác chặt chẽ với nhiều nhà khoa học nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe, trị liệu đến công nghệ lượng tử, khoa học pháp y và các giải pháp năng lượng bền vững cho đến khoa học và kỹ thuật máy tính. Ông Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế và Chủ tịch NRF, đã chính thức khai mạc GYSS 2024 vào ngày 9/1.

Tại lễ khai mạc GYSS 2024, Beh Kian Teik, Giám đốc điều hành (CEO) của NRF, cho biết: “Ngày nay, khoa học liên quan đến sự hợp tác giữa các ngành và lĩnh vực để giải quyết những thách thức toàn cầu. Nhu cầu ảnh hưởng đến chúng tôi theo nhiều cách khác nhau. GYSS giới thiệu những tài năng trẻ đến với chúng tôi.” những ý tưởng nghiên cứu mới và sáng tạo từ các lĩnh vực khác nhau. Sự tương tác của họ với các nhà khoa học đáng kính mang đến cái nhìn sâu sắc độc đáo về những nỗ lực đằng sau những khám phá đột phá và truyền cảm hứng cho họ vượt qua ranh giới nghiên cứu và đổi mới trong một thế giới luôn thay đổi.

Các diễn giả tham dự GYSS 2024

 1. Giáo sư Duncan Haldane
  1. Giải Nobel Vật lý (2016)
  2. Nam châm nguyên tử 1-D và chất bán dẫn 2-D
 2. Giáo sư Martin Verde
  1. Giải thưởng Công nghệ Thiên niên kỷ (Millennium) (2002)
  2. Mặt trời
 3. Giáo sư Ngài Sankar Balasubramanian
  1. Giải thưởng Công nghệ Thiên niên kỷ (Millennium) (2020)
  2. Trình tự thế hệ tiếp theo
 4. Giáo sư Randy Schekman
  1. Giải Nobel Sinh lý học/Y học (2013)
  2. Vận chuyển các túi màng.
 5. Giáo sư Hugo Duminil-Copin
  1. Huy chương dã chiến (2022)
  2. Lý thuyết xác suất
 6. Giáo sư Aaron Ciechanover
  1. Giải Nobel Hóa học (2004)
  2. Ubiquitination (ubiquitination là một quá trình chỉnh sửa protein sau dịch mã được xúc tác bằng enzyme)
 7. Giáo sư Ngài Richard Roberts
  1. Giải Nobel Sinh lý học/Y học (1993)
  2. Tách chiết gen và ghép ARN.
 8. Giáo sư Ben Feringa
  1. Giải Nobel Hóa học (2012)
  2. Công nghệ nano phân tử
 9. Giáo sư Adi Shamir
  1. Giải thưởng Turing (2002)
  2. khoa học mật mã
 10. Giáo sư Dame Sue Black
  1. Diễn giả khách mời, Hội nghị Giáng sinh Hoàng gia (2022)
  2. Khoa học Pháp y
 11. cô giáo leslie dũng cảm
  1. Giải thưởng Turing (2010)
  2. Bộ nhớ trí tuệ nhân tạo (AI)
 12. Giáo sư Vương Dung
  1. Giải thưởng Công nghệ của Tổng thống Singapore (2022)
  2. Khoa học và công nghệ màng.

Tiểu sử đầy đủ của các diễn giả có thể được xem. .

Thẻ bắt đầu bằng #: #GYSS

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thẻ bắt đầu bằng #: #GYSS

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.