Hơn 2.350 chỉ tiêu việc làm hấp dẫn dành cho bộ đội chuẩn bị xuất ngũ

0

Phiên GDVL có sự tham gia của các vị khách mời là đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội và Bộ Tham mưu – Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng hàng nghìn lao động là Bộ đội chuẩn bị xuất ngũ.


Phiên GDVL nhằm cung cấp cho bộ đội xuất ngũ và quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự phục vụ tại ngũ trong quân đội tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô về thông tin thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp, kết nối việc làm trực tiếp…


1

Các đại biểu nhấn chuông khai mạc phiên GDVL
Phiên GDVL chuyên đề dành cho Bộ đội xuất ngũ hôm nay được tổ chức đồng bộ trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội từ Sàn trung tâm tại Trung Kính đến 14 Sàn vệ tinh tại các quận, huyện, thị xã.


Tham gia phiên GDVL có 52 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, sản xuất, giáo dục – đào tạo, XKLĐ… với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh và XKLĐ là 2.350 chỉ tiêu với đa dạng vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.


Đây là cơ hội tốt để các quân nhân chuẩn bị xuất ngũ tham gia vào thị trường lao động tìm được việc làm ổn định, góp phần vào phát triển kinh tế cho gia đình và xã hội.


Phát biểu khai mạc phiên GDVL, ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội chia sẻ: Vấn đề lao động và giải quyết việc làm nói chung và công tác tư vấn, hướng nghiệp học nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ nói riêng là một trong các chính sách xã hội lớn của Đảng và Nhà nước ta, là mối quan tâm của các cấp, các ngành, của toàn xã hội và có ý nghĩa kinh tế, chính trị sâu sắc, không chỉ góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung mà còn góp phần đảm bảo ổn định chính trị và an sinh xã hội.


1

Ông Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội phát biểu khai mạc (Ảnh: Quang Dương).
Ông Nam thông tin, mỗi năm, thành phố Hà Nội có hơn bốn nghìn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và cũng có từng đó người xuất ngũ trở về địa phương.


Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thời gian qua Sở LĐ – TB&XH đã chỉ đạo các đơn vị liên quan có những giải pháp thiết thực, chủ động định hướng giải quyết việc làm cho lực lượng lao động này, được đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân và nhất là thanh niên xuất ngũ hưởng ứng.


“Mặc dù đây là lực lượng lao động không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn được trải qua quá trình rèn luyện trong quân đội, có sức khỏe tốt, ý thức kỷ luật cao, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, khi xuất ngũ đây là nguồn lao động được các doanh nghiệp tin dùng.


Tuy nhiên, cũng còn có nhiều người lao động còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm được địa chỉ học nghề hay một việc làm phù hợp để phát huy khả năng và kiến thức của mình sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương”, ông Nam cho hay.


“Việc tổ chức các Phiên GDVL chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ có ý nghĩa hết sức thiết thực; nhằm hỗ trợ Thanh niên, quân nhân xuất ngũ tìm được việc làm, ổn định cuộc sống, giảm tỷ lệ thất nghiệp, cũng như từ đó là nguồn động viên những thanh niên đến tuổi nhập ngũ yên tâm về tương lai của mình trước khi lên đường nhập ngũ”, Phó Giám đốc Nguyễn Tây Nam nhấn mạnh.


1

Tham gia phiên GDVL, cácquân nhân hồ hởi tìm hiểu thông tin về thị trường lao động và việc làm (Ảnh: Quang Dương)
Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ tập trung ở một số ngành nghề như: XKLĐ, kinh doanh – marketing, bảo vệ, cơ khí – hàn…


Ngoài ra còn có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín: Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh GSM, Công ty CP học viện nhân lực Skyteam, Công ty TNHH Ninsing Logistics, Công ty TNHH Nhân lực Hàng Không Tasseco, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, Công ty CP Vinhome… cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Quản lý ngành hàng, Giám sát kỹ thuật, Kinh doanh – Maketing, Kỹ thuật điện, điện tử, cơ khí, chế biến thực phẩm, bảo vệ, lái xe – giao nhận hàng hóa, du học, XKLĐ, vận tải đường sắt đô thị …


Với các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đặc biệt là bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự.


Trong khuôn khổ chương trình Phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho bộ đội xuất ngũ có nhiều hoạt động, gồm: tư vấn kỹ năng phỏng vấn; tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm, thay đổi việc làm, giới thiệu các chương trình du học, xuất khẩu lao động; tìm hiểu thông tin về thị trường lao động, tìm kiếm việc làm cho bộ đội xuất ngũ nhằm trang bị thêm kỹ năng cho người lao động, quân nhân bộ đội sau khi xuất ngũ.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.