HONEYWELL CUNG CẤP CÔNG NGHỆ NHIÊN LIỆU TÁI TẠO CHO CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU TẠI CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

0

Hà Nội, 25/10/2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, Honeywell đã công bố  các công nghệ và giải pháp kỹ thuật số hiện có nhằm hỗ trợ khách hàng tại Châu Á Thái Bình Dương sản xuất nhiên liệu tái tạo từ nhiều nguồn nguyên liệu tái tạo.

Các nhà máy lọc dầu đang phải đối mặt với những thay đổi của thị trường khi nỗ lực hướng tới sự bền vững nhằm giảm lượng khí thải nhà kính (GHG) ngày càng tăng. Điều kiện tiên quyết là các công ty phải áp dụng công nghệ sẵn có để có thể giúp họ sản xuất nhiên liệu bền vững, ít carbon, đồng thời tối đa hóa nguồn lực sẵn có, giảm chất thải và đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững.

Để giúp khách hàng giải quyết thách thức này và nhu cầu ngày càng tăng về nhiên liệu tái tạo, Honeywell UOP cung cấp các giải pháp cho phép sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), dầu diesel tái tạo và nhiều nhiên liệu tái tạo khác từ những nguồn nguyên liệu tái tạo tiềm năng. Danh mục công nghệ sản xuất nhiên liệu tái tạo của Honeywell bao gồm:

  • Honeywell Ecofining™, Honeywell Ecofining™ là công nghệ đã được chứng minh và sử dụng trên toàn thế giới trong nhiều năm. Danh mục này tạo ra SAF, giúp giảm tới 80% lượng khí thải GHG so với lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch.[i]
  • Công nghệ chuyển hóa Ethanol thành nhiên liệu máy bay (ETJ) Tùy thuộc vào loại nguyên liệu ethanol sử dụng, nhiên liệu máy bay được sản xuất từ quy trình ETJ của Honeywell có thể giảm 80% lượng khí thải GHG trong toàn bộ vòng đời so với nhiên liệu máy bay sản xuất từ dầu mỏ. [ii]
  • Honeywell UOP eFining™ chuyển đổi eMethanol thành eSAF một cách đáng tin cậy và trên quy mô lớn. Honeywell UOP eFining có thể giúp giảm 88% lượng khí thải nhà kính so với nhiên liệu máy bay thông thường.[iii]
  • Rapid Thermal Processing (RTP™) chuyển đổi nguyên liệu sinh khối thành nhiên liệu tái tạo để sưởi ấm, phát điện và vận chuyển.

Ông Matt Spalding, VPGM Honeywell UOP APAC cho biết: “Là công ty đi đầu về công nghệ nhiên liệu tái tạo, Honeywell nhận thấy rằng điều quan trọng đối với quá trình khử cacbon lâu dài trên khắp Châu Á Thái Bình Dương là tạo ra công nghệ cho phép các khách hàng có thể  sản xuất nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp từ nhiều nguồn  nguyên liệu tái tạo khác nhau. Khả năng sử dụng nhiều nguyên liệu thô khác nhau là cơ hội chuyển đổi quan trọng cho thị trường này. Với các công nghệ UOP eFining™, Ecofining, ETJ và RTP, Honeywell cung cấp nhiều hướng  tiếp cận thị trường khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhiên liệu tái tạo”.

Ngoài hỗ trợ các dự án  mới, Honeywell còn có kinh nghiệm và  chuyên môn để giúp các nhà máy lọc dầu hiện hữu trong việc nâng cấp và cải tạo để có thể sản xuất nhiên liệu tái tạo. Điều này mang đến cơ hội đầu tư với vốn thấp hơn và với lộ trình nhanh chóng, tiết kiệm chi phí để sử dụng nhiên liệu tái tạo.

Để hỗ trợ những mục tiêu này, Honeywell cung cấp các giải pháp kỹ thuật số toàn diện, bao gồm công nghệ phần cứng và phần mềm an toàn mạng được thiết kế để sẵn sàng sử dụng hàng ngày, có khả năng mở rộng và tích hợp liền mạch với các hệ thống cũ.

Ông Tathagata Basu, Tổng Giám đốc, Thị trường dọc Lọc & Hóa dầu thuộc bộ phận Giải pháp Quy trình Honeywell cho biết: “Với kinh nghiệm sâu rộng của Honeywell về kiểm soát và tự động hóa quy trình, cùng quan hệ đối tác chiến lược với các nhà cấp phép công nghệ quy trình hàng đầu, chúng tôi đang tiên phong cho thế hệ tiếp theo, nhà máy lọc dầu kỹ thuật số của tương lai. Honeywell khẳng định vị thế là công ty dẫn đầu về công nghệ kỹ thuật số trong lĩnh vực này với danh mục giải pháp kỹ thuật số tích hợp giúp khách hàng xây dựng và duy trì các hoạt động an toàn, hiệu quả, đáng tin cậy và linh hoạt nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh và phát triển bền vững”.

Honeywell cung cấp các giải pháp kỹ thuật số Experion® Solution Suites và Forge Performance+ an toàn trên mạng bằng cách tích hợp kiến thức Quy trình vào Tự động hóa, khai thác sức mạnh của các cảm biến phổ biếnCông nghệ ảo và Công nghệ bản sao số, đồng thời nhân bản hóa Trí tuệ nhân tạo cho các hoạt động sẵn sàng trong tương lai.

Honeywell cam kết đạt mức trung hòa carbon trong các hoạt động và cơ sở vào năm 2035. Công ty sử dụng khoảng 60% khoản đầu tư vào nghiên cứu và phát triển giới thiệu sản phẩm mới năm 2022, hướng tới các kết quả theo định hướng ESG cho khách hàng.

Giới thiệu về Honeywell

Honeywell là công ty hoạt động tích hợp, phục vụ nhiều ngành công nghiệp và khu vực địa lý trên khắp thế giới. Hoạt động kinh doanh của Honeywell phù hợp với ba xu hướng lớn – tự động hóa, tương lai ngành hàng không và chuyển đổi năng lượng – được củng cố bởi hệ điều hành Honeywell Accelerator và nền tảng phần mềm tích hợp Honeywell Connected Enterprise. Là một đối tác đáng tin cậy, chúng tôi hỗ trợ các tổ chức giải quyết những thách thức khó khăn nhất, phức tạp nhất trên thế giới, cung cấp các giải pháp và cải tiến hữu ích giúp thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn. Để biết thêm tin tức và thông tin về Honeywell, vui lòng truy cập www.honeywell.com/newsroom

[i] Giảm GHG dựa trên các phân tích LCA được thực hiện tại Đại học Công nghệ Michigan dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ David Shonnard.

[ii] Dựa trên bản tóm tắt LCA về phát thải khí nhà kính đối với mía đường của EPA.

[iii] Giảm lượng khí thải GHG dựa trên phân tích cường độ carbon của UOP, bắt nguồn từ nghiên cứu của bên thứ 3 về sản xuất metanol từ hydro xanh và CO2 thu được từ quá trình xử lý sinh khối, so với nhiên liệu hóa thạch.
Liên hệ qua phương tiện truyền thông:

Anna Ramli

+60122124439

Anna.Ramli@Honeywell.com

 

SOURCE HoneywellNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.