Huawei cho ra mắt LampSite X để giải phóng tiềm năng kỹ thuật số trong nhà

0

DUBAI, UAE, 13/10/2023 /PRNewswire/ — Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF) 2023, ông Yang Chaobin, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Sản phẩm & Giải pháp CNTT của Huawei, đã giới thiệu LampSite X, giải pháp sản phẩm kỹ thuật số 5G trong nhà thế hệ tiếp theo nhằm giúp các nhà khai thác mở ra không gian kinh doanh mới và hướng tới trí tuệ kỹ thuật số.

Ông Yang nhận xét: “Lần đầu tiên LampSite X mang đến khả năng 5,5G trong nhà vô song để nâng cấp toàn diện quá trình số hóa trong nhà: Với thiết kế tinh gọn nhất, cách thức triển khai đơn giản nhất và mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất, giải pháp này đã có thể mang lại trải nghiệm 10 Gbps và cung cấp các khả năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về một trải nghiệm trong nhà cao cấp hơn và hiện thực hóa năng suất số mạnh mẽ trong nhiều ngành khác nhau.”

Yang unveiling the LampSite X series (PRNewsfoto/Huawei)

Sự phát triển nhanh chóng của 5G thúc đẩy sự tăng trưởng bùng nổ về lưu lượng truy cập di động, 80% trong số đó đến từ trong nhà. Trong các tình huống có mật độ cao trong nhà liên quan đến lượng người đi lại đông đúc, chẳng hạn như trung tâm mua sắm, sân bay, nhà ga và sân vận động, mật độ giao thông tại các điểm nóng cao hơn 100 lần mật độ giao thông trung bình. Những tình huống như vậy đòi hỏi phải nâng cấp khả năng kỹ thuật số trong nhà. Ngoài ra, trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, các ngành công nghiệp cũng đòi hỏi khả năng mới và mạnh mẽ hơn từ các mạng, chẳng hạn như định vị có độ chính xác cao và uplink cực cao, để hỗ trợ sản xuất, kho bãi và hậu cần thông minh.

Số hóa trong nhà đã được toàn ngành chấp thuận

Số hóa trong nhà đã trở thành một trong những khả năng cốt lõi cần được cải thiện trong kỷ nguyên 5G và 5.5G. Quá trình số hóa trong nhà đang phải đối mặt với một số thách thức: Đầu tiên, khi tất cả các băng tần phát triển lên 5G, chúng cần được tích hợp và phối hợp để đơn giản hóa thiết kế và việc triển khai; thứ hai, vì giao thông trong nhà được phân bố không đồng đều trong ngày nên việc tiết kiệm năng lượng linh hoạt dựa trên tải lượng giao thông là cần thiết để giúp người vận hành giảm chi phí năng lượng; thứ ba, khi các ngành công nghiệp chuyển sang kỹ thuật số, cần phải phát triển nhiều khả năng hơn để đáp ứng thêm yêu cầu từ nhiều tình huống.

LampSite X đặt ra tiêu chuẩn mới cho số hóa trong nhà

LampSite X có thể đáp ứng nhiều yêu cầu số hóa trong nhà khác nhau. Dòng sản phẩm này có thể chỉ nặng 1kg và có thể tích chỉ 1 L, đó là kích thước nhỏ nhất và nhẹ nhất trong ngành, cho phép triển khai linh hoạt và dễ dàng trong mọi tình huống. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng hộp LampSite X lại vô cùng mạnh mẽ. Chỉ một hộp có thể hỗ trợ tất cả các băng tần, tất cả công nghệ truy cập vô tuyến (RAT) và tất cả băng rộng, đồng thời cho phép các mạng đạt được hiệu suất cực cao, khả năng cực kỳ đa dạng và mức sử dụng năng lượng cực thấp.

LampSite X là sản phẩm duy nhất trong ngành kết hợp mmWave và sub-6 GHz để đạt được thông lượng tối đa trên 10 Gbps, đồng thời là sản phẩm đầu tiên mang 5,5G 10 Gbps vào trong nhà. Sản phẩm sử dụng công nghệ MIMO Phân tán Cực lớn độc đáo của Huawei để đạt được trải nghiệm 10 Gbps cho một người dùng ở mọi nơi và cung cấp trải nghiệm 10 Gbps nhiều người dùng cho mọi người.

Để đáp ứng hiệu quả các yêu cầu kết nối của nhiều ngành khác nhau, LampSite X cung cấp các các khả năng trên phạm vi rộng, bao gồm uplink cực cao 10 Gbps, định vị có độ chính xác cao đến dưới từng mét, độ trễ thấp tính bằng mili giây và IoT. Nó sử dụng giải pháp “0 Bit 0 Watt” độc đáo của Huawei để đem đến khả năng điều chỉnh công suất dựa trên dịch vụ, chế độ ngủ siêu tiết kiệm trong giờ thấp điểm với mức tiêu thụ điện năng dưới 1 W và thức dậy theo yêu cầu chỉ trong vài giây. Tính năng tiết kiệm năng lượng linh hoạt suốt ngày đêm này giúp tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng.

LampSite X mở rộng ứng dụng cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp

LampSite X nâng cấp toàn diện khả năng kỹ thuật số trong nhà để cung cấp các ứng dụng 5.5G trong mọi kịch bản dành cho người tiêu dùng và kết nối thêm nhiều kịch bản của nhiều ngành công ngiệp.

Trong các kịch bản toC, các khả năng mới của LampSite X sẽ nâng cấp trải nghiệm người tiêu dùng và mô hình kinh doanh. Ví dụ: tại các khu kinh doanh 10 Gbps của Hồng Kông, được hỗ trợ bởi Hong Kong Telecom, những khả năng này đã tăng lưu lượng truy cập lên hơn 20% và mang đến các mô hình kinh doanh toB và toC mới, thúc đẩy các nhà khai thác chuyển từ cung cấp khả năng mạng sang cung cấp các dịch vụ hội tụ.

Trong các kịch bản toB, khả năng kỹ thuật số trong nhà đa chiều của LampSite X sẽ giúp các nhà máy được kết nối đầy đủ đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ, tại các nhà máy thông minh của Midea, những khả năng này đã nâng cao hiệu quả của nhiều quy trình, mở rộng sản xuất, kiểm tra chất lượng, hậu cần và lưu kho, đến mức một sản phẩm có thể được sản xuất chỉ trong bảy giây, giảm thời gian sản xuất xuống một nửa.

Ông Yang kết luận với tuyên bố rằng “LampSite X mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội kỹ thuật số mới. Chúng ta nên nắm bắt những cơ hội này để vượt ra khỏi phạm vi ngoài trời và nâng cấp số hóa trong nhà để hỗ trợ các nhà khai thác khi họ tìm cách phát triển các ứng dụng kinh doanh đa dạng và bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số mới.”

Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2023 với chủ đề “Hiện thực hóa 5,5G” được tổ chức bởi Huawei, cùng với các đối tác trong ngành là GSMA, GTI và SAMENA. Diễn ra vào ngày 10 và 11 tháng 10 tại Dubai, UAE, diễn đàn thường niên này quy tụ các nhà mạng di động, các nhà lãnh đạo ngành dọc và các đối tác trong hệ sinh thái từ khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu sự thành công của thương mại hóa 5G và đẩy nhanh việc sử dụng thương mại của 5.5G. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.huawei.com/en/events/mbbf2023 .

 

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.