Huawei công bố 10 xu hướng FusionSolar hàng đầu năm 2024 để thúc đẩy hệ thống quang điện (PV) trở thành nguồn năng lượng chính

0

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 29/01/2024 /PRNewswire/ — Huawei đã tổ chức buổi ra mắt toàn cầu với điểm nhấn là 10 xu hướng FusionSolar hàng đầu cho năm 2024. Với chủ đề “Đổi mới liên tục, Phát triển chất lượng cao, Đẩy nhanh quá trình đưa quang điện trở thành nguồn năng lượng chính“. Tại sự kiện này, ông Hao Yingtao, Phó Chủ tịch kiêm CMO của Smart PV & ESS Business tại Huawei Digital Power, đã đưa ra phân tích toàn diện các xu hướng trong tương lai. Phân tích tập trung vào một xu hướng cốt lõi, năm tính năng chính và bốn công nghệ cơ bản, cung cấp những thông tin chuyên sâu quý giá về quá trình phát triển chất lượng cao của ngành công nghiệp quang điện. Bài thuyết trình của ông kết thúc bằng việc phát hành sách trắng.

Huawei Unveils 2024's Top 10 FusionSolar Trends to Propel PV as a Main Energy Source (PRNewsfoto/Huawei)

Ông Hao Yingtao chỉ ra rằng công cuộc trung hòa khí thải carbon đang tiến triển trên toàn cầu và ngành công nghiệp lưu trữ năng lượng, quang điện đang phát triển mạnh mẽ. Theo Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA), công suất lắp đặt PV dự kiến sẽ đạt 5.200 GW vào năm 2030 và 14.000 GW vào năm 2050, trong đó năng lượng tái tạo chiếm hơn 90% tổng công suất điện và PV đóng vai trò chủ đạo. Khi năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng PV, tiếp tục thâm nhập thị trường, ngành này phải đối mặt với những thách thức đáng kể về kết nối lưới điện, vận hành, an toàn, v.v. Cơ hội và thách thức luôn tồn tại song hành. Huawei trân trọng công bố 10 xu hướng hàng đầu về phát triển quang điện chất lượng cao.

Xu hướng 1: PV & ESS đang trở thành nguồn điện ổn định

Khi giá thành của PV & ESS tiếp tục giảm và các công nghệ mới ngày càng phát triển, hệ thống PV & ESS đã trở thành nguồn điện ổn định và cũng sẽ là nguồn điện chính trong ba năm tới.

Huawei Unveils 2024's Top 10 FusionSolar Trends to Propel PV as a Main Energy Source (PRNewsfoto/Huawei)

Xu hướng 2: Quản lý hàng chục triệu nhà máy điện

Số lượng các nhà máy điện tăng theo cấp số nhân và việc lập kế hoạch sản xuất, truyền tải, phân phối và tiêu thụ điện hiệu quả và thông minh sẽ trở thành một yêu cầu then chốt.

Xu hướng 3: Thông tin toàn bộ vòng đời

Quản lý nhà máy điện chuyển từ khâu bảo trì sang vận hành. Công nghệ thông minh sẽ cải thiện đáng kể lợi ích của quá trình lập kế hoạch, thi công, bảo trì và vận hành.

Huawei Unveils 2024's Top 10 FusionSolar Trends to Propel PV as a Main Energy Source (PRNewsfoto/Huawei)

Xu hướng 4: Hình thành lưới điện trong mọi kịch bản

Công nghệ Hình thành lưới điện đã được áp dụng thành công trong một số kịch bản thương mại. Công nghệ này sẽ nhanh chóng được mở rộng cho tất cả các kịch bản trong tương lai, giúp tăng cường lưới điện và thúc đẩy quá trình cung cấp năng lượng tái tạo quy mô lớn.

Huawei Unveils 2024's Top 10 FusionSolar Trends to Propel PV as a Main Energy Source (PRNewsfoto/Huawei)

Xu hướng 5: An toàn bốn chiều

Nhu cầu an toàn đã phát triển từ an toàn thiết bị đơn thuần sang an toàn tổng thể bốn chiều để đảm bảo độ tin cậy lâu dài của hệ thống điện mới.

Xu hướng 6: An toàn ESS từ pin đến lưới điện

Việc áp dụng BESS trên quy mô lớn và nâng cấp các tiêu chuẩn an toàn đòi hỏi hệ thống lưu trữ năng lượng phải hiện thực hóa khả năng an toàn từ cấp pin đến cấp lưới điện.

Xu hướng 7: MLPE & CLPE

Nhu cầu quản lý nâng cao đã khuyến khích hoạt động thương mại hóa quy mô lớn các thiết bị điện tử công suất cấp mô-đun (MLPE) và tạo ra ảnh hưởng hơn nữa đến ngành lưu trữ năng lượng, dẫn đến việc phát triển điện tử công suất cấp pin (CLPE). MLPE và CLPE đã trở thành yêu cầu mới cho các nhà máy điện mặt trời phân tán.

Huawei Unveils 2024's Top 10 FusionSolar Trends to Propel PV as a Main Energy Source (PRNewsfoto/Huawei)

Xu hướng 8: Điện áp cao và độ tin cậy

Điện áp cao làm giảm LCOE của hệ thống PV và ESS, đồng thời độ tin cậy cao giúp cải thiện tính sẵn sàng và đạt được mức độ bảo mật tối đa.

Xu hướng 9: Mật độ năng lượng cao tần số cao

Mật độ năng lượng của biến tần tiếp tục được cải thiện thông qua quá trình ứng dụng chất bán dẫn và công nghệ kỹ thuật số thế hệ thứ ba.

Xu hướng 10: Chất lượng điện năng cao

Thúc đẩy ứng dụng quy mô lớn của PV và ESS trong toàn ngành bằng cách liên tục cải thiện chất lượng điện năng.

Sự đổi mới và chất lượng là vô cùng quan trọng đối với ngành PV. Huawei FusionSolar sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào khâu R&D, tập trung vào việc tích hợp đổi mới các công nghệ watt, bit, nhiệt và pin (4T) cũng như thích ứng với yêu cầu kinh doanh của khách hàng. Công ty kỳ vọng sẽ tạo ra các sản phẩm và giải pháp đáng tin cậy, chất lượng cao để thúc đẩy sự phát triển của ngành PV thông qua đổi mới công nghệ. Huawei FusionSolar sẽ hợp tác với các khách hàng và đối tác toàn cầu để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp chất lượng cao, biến quang điện xanh trở thành nguồn năng lượng chính cho mọi gia đình và doanh nghiệp, đồng thời xây dựng một tương lai thân thiện với môi trường hơn, tốt đẹp hơn.

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.