J&T Express đánh dấu 8 năm mở rộng tại 13 thị trường, tiếp tục đầu tư vào số hóa và phát triển bền vững

0

THƯỢNG HẢI, 12/09/2023 /PRNewswire/ — J&T Express, nhà vận hành dịch vụ hậu cần tích hợp toàn cầu, đã cam kết tăng cường đầu tư vào số hóa, trí tuệ nhân tạo và phát triển bền vững trong bối cảnh công ty vừa kỷ niệm 8 năm thành lập. Là một thương hiệu chuyển phát nhanh số một ở Đông Nam Á và là thương hiệu đi đầu, có mức phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc, J&T Express sẽ tiếp tục tận dụng các khoản đầu tư này để thúc đẩy hơn nữa khả năng tăng trưởng kinh doanh, tăng hiệu quả hoạt động và sự hài lòng về dịch vụ khách hàng, đồng thời góp phần vào tính bền vững về môi trường và xã hội.

(PRNewsfoto/J&T Express)

Thành lập vào năm 2015, mạng lưới của J&T Express hiện trải rộng trên 13 quốc gia. Đây là thương hiệu chuyển phát nhanh số một Đông Nam Á tính theo số lượng bưu kiện vào năm 2022. Từ quý 4 năm 2020 đến cuối năm 2022, J&T Express là nhà cung cấp lớn trong ngành dịch vụ chuyển phát nhanh có mức phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc, tự hào sở hữu mạng lưới bao phủ hơn 98% tất cả các quận và huyện trong cả nước. Ngoài ra, J&T Express là nhà vận hành chuyển phát nhanh đầu tiên tại châu Á mở rộng sang thị trường Ả Rập Xê-út, UAE, Mexico, Brazil và Ai Cập.

Nền tảng công nghệ tự phát triển hỗ trợ tăng trưởng nhanh chóng

Kể từ khi thành lập, J&T Express đã cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ tích hợp có khả năng hỗ trợ các hoạt động trên toàn cầu của mình. Công ty đã thiết kế hệ thống JMS, một khung công nghệ phổ quát bao gồm nhiều tính năng quan trọng.

Với hệ thống JMS, J&T Express có thể xây dựng và liên tục nâng cấp hệ thống số hóa địa chỉ ở từng thị trường, phân bổ tài nguyên mạng và vận chuyển, theo dõi và giám sát toàn bộ vòng đời của bưu kiện, đảm bảo dịch vụ khách hàng chất lượng cao cũng như cung cấp các công cụ dễ sử dụng, đáng tin cậy cho các nhà tài trợ khu vực và đối tác mạng lưới để quản lý các hoạt động cục bộ.

Đặc biệt, hệ thống JMS còn có tính linh hoạt và thích ứng cao, giúp đẩy nhanh quá trình bản địa hóa tại các thị trường mới, với thời gian trung bình để hoàn thành việc thiết lập nền tảng là ba tháng. Vào tháng 5 /2023, J&T Express đã đạt được khối lượng vận chuyển cao nhất hàng ngày là hơn 630.000 bưu kiện tại Brazil, giúp công ty trở thành đơn vị nhanh nhất tại nước này đạt được kết quả trên.

Trong tương lai, J&T Express sẽ tiếp tục tối ưu hóa hệ thống JMS của mình, tích hợp và cải tiến hệ thống quản lý mạng, tự động phân loại, quản lý dữ liệu và các nền tảng kỹ thuật khác, đảm bảo chuyển đổi kỹ thuật số thành công cho quy trình kinh doanh toàn diện của công ty. Tận dụng những đổi mới công nghệ trong lĩnh vực AI và học máy, J&T Express sẽ tiếp tục tăng cường tính chính xác và hiệu quả của hoạt động hậu cần, cải thiện chất lượng dịch vụ tổng thể.

Cam kết bền vững môi trường và phúc lợi xã hội 

Trong lúc hoạt động kinh doanh tiếp tục phát triển, J&T Express vẫn cam kết giảm tác động đến môi trường ở mọi giai đoạn trong hoạt động kinh doanh của mình. Cam kết này bao gồm việc tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu và khởi xướng một số chương trình phúc lợi xã hội, đồng thời hỗ trợ cộng đồng và thúc đẩy tính bền vững.

Vào năm 2022, J&T Express đã triển khai hơn 150 máy kéo chạy bằng LNG trên khắp Trung Quốc và trang bị cho các phương tiện vận chuyển đường bộ hệ thống GPS tiên tiến được hỗ trợ bởi công nghệ GIS, cho phép công ty giám sát những điểm bất thường trong quá trình vận chuyển, tối ưu hóa khả năng lập kế hoạch cho các tuyến đường vận chuyển và cải thiện độ hiệu quả khi sử dụng năng lượng, giúp giảm 20% lượng khí thải carbon dioxide một cách hiệu quả so với máy kéo diesel truyền thống.

Ngoài ra, J&T Express đã thực hiện nhiều sáng kiến thân thiện với môi trường trong suốt quá trình giao hàng của mình, bao gồm quảng bá vận đơn điện tử, “băng dính mỏng”, túi vận chuyển có thể tái sử dụng và hộp bưu kiện có thể tái sử dụng. Công ty bắt đầu sử dụng các hộp bưu kiện có thể tái sử dụng ở Trung Quốc vào tháng 4/2021. Hơn 20 triệu chiếc túi như trên được gắn chip RFID để theo dõi lộ trình và trạng thái đơn hàng đã được triển khai vào cuối tháng 6/2023. Mỗi lần sử dụng túi vận chuyển tái sử dụng có gắn chip RFID của chúng tôi có thể giảm lượng khí thải carbon tới 169 gam. Tính đến tháng 6/2023, túi vận chuyển có thể tái sử dụng của J&T Express đã được sử dụng hơn 733 triệu lần, giúp giảm hơn 1.200.000 tấn khí thải carbon.

J&T Express tận dụng thế mạnh kinh doanh của mình để đóng góp vào sự phát triển xã hội địa phương ở mọi thị trường mà công ty có mặt. Tại Trung Quốc, J&T Express đã triển khai hơn 100 tuyến đường đặc biệt ở nông thôn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp để thúc đẩy quá trình tái thiết nông thôn; tại Việt Nam, công ty đã tạo điều kiện cho quá tình phát triển của ngành thủ công truyền thống địa phương cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua quan hệ đối tác kinh doanh, đào tạo và tài trợ cho triển lãm; tại Philippines, tổ chức này thường xuyên tham gia vào các nỗ lực cứu trợ thiên tai như lũ lụt, hỏa hoạn, động đất và các thảm họa khác; tại Singapore, công ty đã hợp tác với các tổ chức phi chính phủ địa phương để phân phối hàng hóa thiết yếu cho người lao động nhập cư và con cái của họ trong thời kỳ đại dịch.

Đi đôi với việc đảm bảo giao hàng một cách an toàn và kịp thời, J&T Express nỗ lực mang lại giá trị cho nhân viên, người tiêu dùng, đối tác và cộng đồng địa phương bằng cách tạo ra các kết nối an toàn, hiệu quả và bền vững.

Giới thiệu về J&T Express

J&T Express là nhà cung cấp dịch vụ tiếp vận toàn cầu với các doanh nghiệp chuyển phát nhanh hàng đầu ở Đông Nam Á và Trung Quốc, thị trường lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Thành lập vào năm 2015, mạng lưới của J&T Express trải dài ở 13 quốc gia, bao gồm Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Trung Quốc, Ả Rập Xê-út, UAE, Mexico, Brazil và Ai Cập. Với sứ mệnh “đáp ứng nhu cầu khách hàng và đảm bảo hiệu quả dịch vụ”, J&T Express cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp tiếp vận tích hợp thông qua cơ sở hạ tầng thông minh và mạng lưới tiếp vận số, như một phần của chiến lược toàn cầu nhằm kết nối thế giới với hiệu suất cao hơn và mang lại lợi ích trong lĩnh vực tiếp vận cho tất cả các đối tượng.

SOURCE J&T ExpressNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.