Khai phá tiềm năng xuyên biên giới: Báo cáo mới đây đã nêu bật những cơ hội mở rộng của các doanh nghiệp ở châu Á

0

SINGAPORE, 23/10/2023 /PRNewswire/ — Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường IDC và được ủy quyền bởi nền tảng thanh toán toàn cầu 2C2P và Ant Group, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, các nền kinh tế kỹ thuật số của châu Á tiếp tục đạt được những thành tựu ấn tượng, với các sáng kiến và công cụ xuyên biên giới mang lại cơ hội tăng trưởng chưa từng có cho nhiều doanh nghiệp.

Kể từ năm 2021, IDC InfoBrief được ủy quyền bởi 2C2P với mục tiêu cung cấp thông tin mới nhất về tình hình thanh toán kỹ thuật số trong khu vực Đông Nam Á. Ấn bản năm nay mang tên “Phương thức người dùng Châu Á mua hàng và thanh toán năm 2023: Khai thác các cơ hội thương mại khu vực châu Á“, mở rộng phạm vi bao trùm bối cảnh thanh toán kỹ thuật số của cả ba khu vực, gồm Đông Nam Á (SEA), Hàn Quốc và Nhật Bản (SEAKJ).

Báo cáo đi sâu vào tiềm năng to lớn của việc tăng cường kết nối và thương mại giữa các khu vực tại châu Á, dựa trên sự gia tăng dự kiến về doanh thu thương mại điện tử xuyên biên giới, mức chi tiêu du lịch trực tiếp, cũng như cơ sở hạ tầng khu vực công cộng và tư nhân. Báo cáo này cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách các doanh nghiệp có thể thành công tham gia hoạt động thương mại xuyên biên giới nhờ tận dụng các sáng kiến xuyên biên giới có sẵn, từ thanh toán kỹ thuật số cho đến hậu cần, để tiếp cận đối tượng mới và tạo ra nguồn doanh thu mới.

Những con số chủ chốt

  • Đông Nam Á vươn lên dẫn đầu: Đông Nam Á dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số ở mức 15,8% trong vòng 5 năm tới, vượt trội hơn hẳn so với Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu Hàn Quốc (12,7%) và Nhật Bản (10,2%) cũng là hai quốc gia theo sát phía sau về khả năng khai phá những cơ hội thương mại quan trọng cho SEAKJ.
  • Tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số bùng nổ: Nền kinh tế kỹ thuật số của SEAKJ đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, dự kiến sẽ tăng từ 501,7 tỷ USD vào năm 2022 lên mức đáng kinh ngạc 914,9 tỷ USD vào năm 2027E, đánh dấu bước nhảy vọt ấn tượng với mức tăng trưởng 82% chỉ sau 5 năm.
  • Đẩy nhanh thanh toán kỹ thuật số: SEA dự đoán thị trường thương mại điện tử sẽ mở rộng 100% bởi sự phát triển nhanh chóng của các phương thức thanh toán kỹ thuật số, dẫn đầu là Mua trước trả sau (38%), ví di động (18,9%), thanh toán nội địa (16,9%) và thẻ tín dụng (14,4%).
  • Doanh thu xuyên biên giới tăng vọt: Những nỗ lực đến từ khu vực tư nhân lẫn khu vực công đã sẵn sàng đóng góp một số tiền ấn tượng tương ứng 232,4 tỷ USD trong doanh thu xuyên biên giới vào các nền kinh tế SEAKJ từ năm 2022 đến năm 2027E, nhờ sự gia tăng mức chi tiêu trong thương mại điện tử và du lịch.
  • Dự kiến doanh thu thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ tăng lên mức ấn tượng là 70%, đạt tổng giá trị là 148,1 tỷ USD vào năm 2027E, vượt xa tốc độ tăng trưởng doanh thu thương mại điện tử trong nước.
  • Mức chi tiêu du lịch bùng nổ: Du lịch trực tiếp ở SEAKJ được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ với 334% vào năm 2027E, đóng góp một khoản tiền không nhỏ lên tới 171,4 tỷ USD cho nền kinh tế khu vực.

Ông Aung Kyaw Moe, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của 2C2P, cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi tại 2C2P là hỗ trợ các doanh nghiệp định hướng và phát triển trong bối cảnh thanh toán không ngừng phát triển ở khu vực Châu Á. Chúng tôi hy vọng rằng những phát hiện của báo cáo này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp khai thác tiềm năng to lớn từ nền kinh tế số ở châu Á bằng cách tận dụng các sáng kiến và công cụ hiện có từ cả khu vực tư nhân và công cộng. Thông qua các giải pháp thanh toán toàn diện, chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp để nắm bắt kịp thời những cơ hội kinh doanh hấp dẫn trong nước cũng như trên toàn khu vực”.

Ông Douglas Feagin, Phó Chủ tịch cấp cao của Ant Group kiêm Giám đốc Dịch vụ thanh toán di động xuyên biên giới Alipay+, cho biết: “Số hóa sẽ có tác động tích cực đáng kể đối với toàn bộ châu Á và sẽ định hình tương lai của các doanh nghiệp cũng như lối sống của mọi người. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp bán hàng lớn và nhỏ để họ có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số liền mạch, đây chính là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh chóng về số lượng và đa dạng hóa các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số cũng đặt ra một số thách thức, đặc biệt đối với các đơn vị bán hàng vừa và nhỏ. Chúng tôi đã xây dựng nền tảng thanh toán cùng với các đối tác của mình để giúp doanh nghiệp dễ dàng chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau thông qua một giao diện dễ sử dụng, và chúng tôi đã thu được kết quả đáng khích lệ từ những nỗ lực này. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tiêu dùng trực tuyến đang gia tăng không ngừng và hoạt động du lịch xuyên biên giới đang dần khôi phục. Từ các nền tảng trực tuyến toàn cầu đến những người bán hàng nhỏ ven đường, giờ đây các doanh nghiệp bắt buộc phải thích nghi với thói quen sử dụng kỹ thuật số này và tôi tin rằng thông qua việc hợp tác cùng nhau, chúng ta có thể giúp nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp hơn tận dụng các lợi ích của quá trình số hóa”.

###

Mọi thắc mắc về truyền thông, vui lòng liên hệ:

Sylvia McKaige (Đại diện 2C2P)

sylvia.mckaige@salweengroup.com 

SOURCE 2C2PNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.