undefined
Sự quyết liệt trong công tác xử lý xe quá khổ quá tải của Trạm CSGT Suối Tre thời gian qua luôn được người dân thấy và ghi nhận

Thực hiện đúng chỉ đạo của Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, Trạm CSGT Suối Tre đã tổ chức quán triệt đến mỗi cán bộ, chiến sĩ, thành lập các tổ công tác 24/24h để triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Đồng thời, lực lượng CSGT Trạm Suối Tre đã tập trung kiểm tra xử lý những trường hợp điều khiển xe ô tô tải, xe ô tô kéo rơ moóc có dấu hiệu vi phạm như chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế của xe; quá tải trọng của cầu, đường; quá khổ giới hạn của xe, cầu đường mà không có giấy phép lưu hành do cơ quan có thẩm quyền cấp; tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành, thùng xe, xe ô tô vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng vi phạm các quy định khi tham gia giao thông…

undefined
Kiểm tra xe

Với những trường hợp phát hiện vi phạm, lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định, tạm giữ các loại giấy tờ, phù hiệu xe tải, tem kiểm định có liên quan đến người điều khiển, phương tiện, hàng hóa để bảo đảm cho việc xử phạt vi phạm hành chính; áp dụng các biện pháp xử phạt chủ xe và các hình thức phạt bổ sung khác theo quy định; yêu cầu chủ xe, lái xe có trách nhiệm hạ tải, cưa thùng, ….

undefined
Trung tá Lê Ánh Dương, Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre, Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai

Việc thực hiện kế hoạch này nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; đồng thời đảm bảo sự công bằng giữa các doanh nghiệp, qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của chủ phương tiện và lái xe, nhất là việc chấp hành quy định về tải trọng.

Ông Ch, sinh sống tại địa bàn huyện Trảng Bom, đoạn gần trạm thu phí chia sẻ: “Công nhận đợt này CSGT trạm Suối Tre làm “gắt” thật, ngày nào tôi cũng thấy xe đi tuần tra kiểm soát. Thấy bất cứ xe nào chở cát đá, vật liệu xây dựng gì cũng dừng lại kiểm tra, cân đo, xe nào vi phạm cũng bị xử lý. Làm “gắt” vậy dân chúng tôi vui lắm, cho mấy chiếc xe ben này biết sợ mà chạy đúng luật, không quá tải hay phóng nhanh gì được”.

“Hồi trước, xe ben chạy ghê lắm. Vậy mà từ năm ngoái trở lại đây, tình hình xe quá khổ quá tải phải nói giảm hẳn. Nghe nói là vì lực lượng CSGT ra quân, mạnh tay xử lý. Không lọt trường hợp nào nếu vi phạm nên cánh tài xế cũng dè chừng rồi”, anh H, sinh sống tại gần ngã 3 nối Quốc lộ 1A và đường tránh Giang Điền (Võ Nguyên Giáp) cho biết.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Lê Ánh Dương, Trưởng Trạm CSGT Suối Tre cho biết: Thời gian qua, Trạm đã đôn đốc kiểm tra công tác xử lý quá tải trên địa bàn được giao. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về trật tự ATGT cho quần chúng nhân dân. “Đặc biệt, là vấn đề xử lý xe quá tải và việc chấp hành quy định về trọng tải của xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chúng tôi rất quyết liệt trong việc xử lý xe quá khổ quá tải, vi phạm là phải hạ tải, cưa thùng, trả về đúng hiện trạng nguyên bản, xử lý đúng luật từng trường hợp, không để lọt bất cứ trường hợp nào nếu vi phạm. Có như vậy mới đạt hiệu quả cao trong công tác thực hiện chuyên đề xử lý xe quá khổ quá tải này”- Trung tá Dương cho biết.Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.