Lô hàng quốc tế đầu tiên của HANSIZHUANG đã xuất xưởng

0

THƯỢNG HẢI, 27/01/2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 25/01, chiếc xe tải chở thuốc kháng PD-1 mAb Zerpidio® (serplulimab, tên thương mại Trung Quốc: HANSIZHUANG) chậm rãi rời khỏi Nhà máy Songjiang số một của Henlius. Đây là những sản phẩm mang sứ mệnh của Henlius, đem lại lợi ích cho bệnh nhân trên toàn thế giới bằng dược phẩm sinh học chất lượng cao với đích đến là Indonesia. Lô hàng này sẽ mở ra một chương mới cho serpluliab để giúp ích cho bệnh nhân trên toàn thế giới.

Vào ngày 28/12/2023, công ty con của PT Kalbe Genexine Biologics (KGbio) đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký liên quan do BPOM cấp, phê duyệt serplulimab ở Indonesia dưới tên thương mại là Zerpidio® để điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn lan rộng. Kể từ năm 2019, Henlius đã hợp tác với KGbio tại 22 quốc gia có thị trường mới nổi trên khắp Đông Nam Á cũng như các quốc gia MENA. Hai bên đang tích cực làm việc để được nhiều quốc gia chấp thuận hơn, nhằm cung cấp những lựa chọn điều trị tiên tiến và hiệu quả cho bệnh nhân tại khu vực.

Ung thư phổi (LC) là một trong những bệnh ác tính phổ biến nhất trên thế giới. Theo GLOBOCAN, có gần 35.000 ca LC mới và 31.000 ca tử vong ở Indonesia vào năm 2020 và LC là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư. SCLC là loại ung thư phổi nguy hiểm nhất, chiếm khoảng 15% tổng số ca bệnh ung thư phổi. SCLC chia thành ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn giới hạn (LS-SCLC) và ES-SCLC. Khoảng 30%–40% bệnh nhân đang ở giai đoạn giới hạn và hầu hết bệnh nhân đều đã ở giai đoạn lan rộng khi được chẩn đoán. Tình trạng lâm sàng của bệnh nhận chuyển xấu nhanh chóng và tiên lượng chung ở mức rất kém. Trong 20 năm qua, phương pháp hóa trị liệu như etoposide kết hợp carboplatin/cisplatin vẫn là tiêu chuẩn điều trị cho ES-SCLC, nhưng hầu hết tất cả bệnh nhân ở giai đoạn nặng đều tái phát trong vòng một năm [1]. Sự ra đời của thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch đã mang lại hy vọng mới cho bệnh nhân mắc SCLC. Sản phẩm đột phá đầu tiên của công ty, HANSIZHUANG (serplulimab), đã được phê duyệt tại Trung Quốc vào tháng 3/2022 và trở thành thuốc kháng PD-1 mAb đầu tiên trên thế giới dùng để điều trị SCLC. Quá trình vận chuyển HANSIZHUNAG đến Indonesia sẽ mang lại hy vọng mới cho bệnh nhân tại đây.

Hiện tại, HANSIZHUANG đã được phê duyệt cho 4 chỉ định ở Trung Quốc bao gồm khối u rắn MSI-H, ung thư phổi không phải tế bào nhỏ vảy (sqNSCLC), ES-SCLC và ung thư biểu mô tế bào vảy thực quản (ESCC), mang lại lợi ích cho hơn 51.000 bệnh nhân Trung Quốc.

[1]Puglisi M , Dolly S , Faria A , et al. Treatment options for small cell lung cancer – do we have more choice?[J].Br J Cancer, 2010, 102(4):629-638.

 

 

 

SOURCE HenliusNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.