Không chỉ thể hiện tình yêu, nụ hôn còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe và sắc đẹp.

Giảm stress

Nếu đang trải qua một ngày tồi tệ và căng thẳng, hãy hôn người yêu hoặc chồng/vợ của mình, bạn sẽ nhận được những lợi ích bất ngờ.

Nụ hôn rất tốt để giảm stress vì nó giảm mức độ cortisol trong cơ thể và giúp bạn thư giãn. Một nụ hôn nồng nàn sẽ làm cho bạn cười và quên đi tất cả những nỗi phiền muộn của cuộc sống.

Lợi ích bất ngờ của nụ hôn đối với sức khỏe và sắc đẹp
Ảnh minh họa.

Làm đẹp da mặt

Khi hôn, các cơ mặt liên tục hoạt động nhằm tăng cường lưu thông máu, nhờ đó da mặt không bị chảy xệ mà còn trắng đẹp hơn, căng mịn hơn.

Giúp răng trắng khỏe

Thật bất ngờ, nụ hôn chính là “liều thuốc” hữu hiệu đối với sức khỏe răng miệng. Theo tiến sĩ Stephen D’Souza, hôn giúp làm vỡ các mảng bám răng miệng và ngăn ngừa sâu răng bằng việc tạo ra nước bọt. Nước bọt được tạo ra trong khi hôn giúp tiêu hóa thức ăn và loại bỏ vi khuẩn.

Giảm cân

Một nghiên cứu của Đại học Louisville (Mỹ) chỉ ra hôn ít nhất một phút sẽ giúp bạn giảm khoảng 2 đến 3 calo. Hôn cũng giúp tăng gấp đôi tỷ lệ trao đổi chất. Vì vậy, nếu muốn mất calo mà không phải làm việc mệt nhọc, hãy bắt đầu với chế độ ăn kiêng là hôn.

Tăng sức khỏe tim mạch

Chất adrenaline được giải phóng khi hôn sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Hoóc môn này làm cho trái tim của bạn làm việc tích cực hơn và tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể. Hãy bắt đầu hôn để duy trì sức khỏe trái tim của bạn.

Cân bằng cuộc sống

Khi hôn sẽ sản sinh ra hoóc môn hạnh phúc endorphins. Hoóc môn hạnh phúc giúp con người vui vẻ, luôn yêu đời, căng tràn sức sống. Hãy bắt đầu ngày mới bằng mộ nụ hôn giúp kết nối yêu thương, cân bằng cuộc sống của bạn.

Tường Vân (T/h)Nguồn: Ngày mới Online

Chia sẻ.