LXA huy động được 10 triệu USD trong vòng gọi vốn khởi đầu dẫn đầu bởi NEA

0

Cựu Đối tác châu Á của Blackstone và cựu Giám đốc Điều hành của Better ra mắt nền tảng công nghệ và quản lý cho vay thế chấp tại châu Á 

SINGAPORE, ngày 9 tháng 11 năm 2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, LXA, một công ty khởi nghiệp công nghệ tập trung định hình lại hệ sinh thái cho vay thế chấp của Châu Á, đã công bố hoàn tất vòng gọi vốn khởi đầu trị giá 10 triệu đô la Mỹ do New Enterprise Associates, Inc. (NEA) dẫn đầu, với sự tham gia của Openspace Ventures và EDBI. Hướng tới kết nối các quỹ vốn tổ chức với người vay thế chấp nhà ở, nền tảng này nhằm sử dụng công nghệ đầu cuối để sắp xếp hợp lý toàn bộ vòng đời khoản vay thế chấp, từ khởi tạo cho vay và xử lý khoản vay đến trả nợ vay.

LXA

LXA được thành lập vào đầu năm 2023 bởi các giám đốc điều hành giàu kinh nghiệm trong các ngành quản lý tài sản, bảo hiểm, thế chấp và công nghệ nhằm nối liền khoảng cách giữa các khoản vay thế chấp và vốn tổ chức ở châu Á, bắt đầu với Singapore. Kết hợp các thông lệ tốt nhất từ thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu với nền tảng công nghệ độc quyền tập trung vào việc ra quyết định tín dụng số và điều phối luồng công việc thông minh, LXA cung cấp giải pháp hàng đầu nhằm đáp ứng cầu mạnh mẽ từ các công ty bảo hiểm và người vay châu Á đối với các sản phẩm vay thế chấp khác biệt. 

Được thành lập bởi Kishore Moorjani, Giám đốc Điều hành, và Shawn Low, Giám đốc Vận hành của công ty, đội ngũ LXA đem tới kinh nghiệm đã được chứng minh trên nhiều lĩnh vực cho ngành quản lý tài sản dựa trên khoản vay thế chấp. Ông Moorjani có hơn 25 năm kinh nghiệm đầu tư tại khu vực, gần đây nhất là Giám đốc Điều hành cấp cao kiêm Trưởng bộ phận Cơ hội Chiến thuật ở Châu Á của Blackstone. Ông Low là Giám đốc Vận hành của Better, nơi ông có vai trò quan trọng trong chuyển đổi nền tảng cho vay thế chấp từ những ngày chưa có doanh thu đến thu được doanh số hơn 800 triệu USD và lợi nhuận 150 triệu USD.

“Chúng tôi thành lập LXA để tạo ra một kênh mang tính tổ chức cho các quỹ vốn lớn gồm bảo hiểm, quỹ hưu trí, quỹ đầu tư quốc gia và quỹ tiền tài trợ tiếp cận loại tài sản khoản vay thế chấp bằng đồng tiền địa phương rất được ưa chuộng,” Kishore Moorjani, Giám đốc Điều hành của LXA cho biết. “Nền tảng công nghệ của chúng tôi được thiết kế để tạo giá trị cho tất cả các bên tham gia vào hệ sinh thái tài sản thế chấp. Với đội ngũ điều hành đẳng cấp thế giới, sự hỗ trợ từ các đối tác đầu tư hàng đầu và nền tảng công nghệ mạnh mẽ, chúng tôi rất vui mừng mang đổi mới này đến châu Á. Không chỉ là mảng kinh doanh tốt và tập trung cao vào khách hàng, nó còn có tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng và thịnh vượng kinh tế ở châu Á.”

Andrew Schoen, Đối tác tại NEA, cho biết, ” Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận nhìn xa trông rộng của Kishore và Shawn, cộng với kinh nghiệm lãnh đạo dày dặn và cam kết đổi mới hướng tới phát triển một nền tảng cho vay thế chấp hiện đại mang lại yếu tố thay đổi cuộc chơi. Là công ty quản lý cho vay thế chấp hiện đại đầu tiên ở châu Á, đội ngũ LXA đã tìm ra cách phối hợp mạng lưới phức tạp giữa con người, các quy trình và hệ thống để tạo ra thay đổi dài hạn và mang lại giá trị kinh tế đáng kể.”

Giới thiệu về LXA 

LXA là một công ty tài chính công nghẹ đặt tại Singapore đang mở khoá cho lượng vốn không phải là tiền gửi cho thị trường cho vay thế chấp châu Á. Nền tảng công nghệ của công ty đang cách mạng hóa ngành cho vay thế chấp bằng cách hợp lý hóa việc khởi tạo, xử lý, bảo lãnh và trả nợ vay. Do Kishore MoorjaniShawn Low thành lập, LXA hướng tới định hình lại bối cảnh cho vay thế chấp trên khắp thị trường châu Á.

LIÊN HỆ:

Asad Hassanali

asad@lxasia.co

Giới thiệu về NEA 

New Enterprise Associates, Inc. (NEA) là một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu tập trung giúp các doanh nhân xây dựng các doanh nghiệp mang tính chuyển đổi tại nhiều giai đoạn, ngành và khu vực địa lý. Được thành lập vào năm 1977, tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2023, NEA quản lý số tài sản trên 25 tỷ USD và đầu tư vào các công ty công nghệ và y tế tại tất cả các giai đoạn trong vòng đời của một công ty, từ giai đoạn khởi đầu đến IPO. Hồ sơ đầu tư lâu năm của công ty bao gồm hơn 270 đợt phát hành ra công chúng của các công ty được đầu tư gián tiếp và hơn 450 thương vụ sáp nhập và mua lại. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.nea.com.

LIÊN HỆ:

Erica Sunkin

esunkin@nea.com

Giới thiệu về EDBI 

Thực hiện đầu tư từ năm 1991, EDBI là nhà đầu tư toàn cầu đặt tại Singapore đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ chọn lọc có tốc độ tăng trưởng cao, từ Công nghệ thông tin & Truyền thông (ICT), Công nghệ mới nổi (ET), Chăm sóc sức khỏe (HC) và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đầy triển vọng của Singapore trong các ngành chiến lược. Là một nhà đầu tư tạo ra giá trị, EDBI hỗ trợ các công ty đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của họ bằng cách tận dụng mạng lưới, nguồn lực và chuyên môn diện rộng của chúng tôi. Với vốn tăng trưởng của chúng tôi, EDBI hỗ trợ các công ty đang tìm cách lớn mạnh ở châu Á và trên toàn cầu thông qua Singapore. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.edbi.com.

Giới thiệu về Openspace

Openspace là một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu Đông Nam Á, tìm kiếm và hỗ trợ các công ty tạo ra tác động chuyển đổi tại đó công nghệ và cuộc sống gặp nhau. Công ty có 6 quỹ với vốn cam kết 800 triệu USD và có 39 nhân viên tận tuỵ, gồm các chuyên gia trong đội ngũ Thành công cho danh mục đầu tư. Công ty có trụ sở chính tại cả SingaporeJakarta, với các văn phòng đang hoạt động tại Bangkok, Manila và thành phố Hồ Chí Minh. Danh mục đầu tư gồm hơn 40 công ty, trong đó có GoTo, Finnomena, Halodoc và Kredivo Holdings. Truy cập www.openspace.vc

Logo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/11/LXA-huy-dong-duoc-10-trieu-USD-trong-vong-goi.jpg

SOURCE LXANguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.