Mẫu xe địa hình Grenadier của INEOS Automotive vừa hoàn thành đợt chạy thử đầy chông gai trên con đường mòn khét tiếng thuộc núi Schöckl.

INEOS Automotive vừa hoàn thành giai đoạn thử nghiệm mẫu xe địa hinh Grenadier sau khi tiến hành đợt chạy thử đầy chông gai trong những khu vực chạy thử phương tiện 4X4 đáng gờm nhất trên thế giới.

Các nguyên mẫu Grenadier thế hệ mới nhất đã được Chủ tịch INEOS – Ông Jim Ratcliffe, phê duyệt sau khi chạy thử thành công trên những con đường mòn khét tiếng thuộc núi Schöckl gần trụ sở chính của Magna Steyr tại Áo, trong khuôn khổ đánh giá đầu vào kỹ thuật.

Ông Jim cho biết: “Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ vượt bậc kể từ khi tôi lái những phiên bản Grenadier đời đầu một năm trước. Núi Schöckl là một thử thách đích thực cho bất kỳ chiếc 4X4 nào. Hôm nay là ngày các nguyên mẫu của chúng tôi chạy thử thực tế, và kết quả thật mỹ mãn. Tuy vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng tôi tin rằng mẫu Grenadier sẽ hoàn thành tốt những sứ mệnh mà chúng tôi gửi gắm qua dòng xe này”.

Sau những trì hoãn bất đắc dĩ trong năm 2020, việc tăng cường chương trình chạy thử nghiệm của Grenadier sẽ bao gồm hơn 130 chiếc nguyên mẫu giai đoạn hai với tổng cộng 1,8 triệu km trong những môi trường khắc nghiệt trên khắp thế giới.

Mẫu xe địa hình Grenadier chạy thử thành công trên cung đường khắc nghiệt
Mẫu xe địa hình Grenadier chạy thử thành công trên cung đường khắc nghiệt

Để đạt được các mục tiêu chạy thử nghiêm ngặt của mình, INEOS đã chỉnh sửa lại các mốc thời gian của dự án, đồng thời đẩy lùi thời điểm bắt đầu sản xuất mẫu Grenadier.

CEO của INEOS Automotive, Ông Dirk Heilmann cho biết: “Việc đạt được cột mốc phát triển quan trọng này là một bước tiến lớn của dự án. Chúng tôi chỉ có một cơ hội để làm cho đúng, đồng thời các mục tiêu về chất lượng và hiệu suất đối với mẫu Grenadier vẫn là điều tối quan trọng. Chúng tôi sẽ không đi tắt. Sau kết quả chạy thử vô cùng tích cực ngày hôm nay, chúng tôi hiện đang trên đà đạt được các mục tiêu của mình và quy trình sản xuất sẽ có thể bắt đầu chậm nhất là vào tháng 7 năm sau”.

Đầu năm nay, các kỹ sư đã hoàn tất thành công việc hiệu chuẩn động cơ cho thời tiết siêu lạnh với các nguyên mẫu Grenadier ở miền bắc Thụy Điển.

Giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển và thẩm định sẽ đưa Grenadier vào chạy thử ở một số môi trường khắc nghiệt nhất thế giới với thời tiết nóng gay gắt, bao gồm Thung lũng Chết ở Hoa Kỳ và các khu vực đồi cát ở Trung Đông.

Chia sẻ.