Metalloinvest (Nga) đầu tư 52 tỷ rúp xây kho chứa quặng đuôi khoáng sản thân thiện với môi trường

0

MOSKVA, NGA- Media OutReach – Metalloinvest – công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất và cung cấp quặng sắt và than bánh nóng (HBI), đồng thời là một trong những nhà sản xuất thép chất lượng cao hàng đầu trong khu vực, đang có kế hoạch đầu tư 52 tỷ rúp để xây dựng cơ sở lưu trữ chất thải đuôi hiệu quả về mặt sinh thái ở vùng Lebedinsky.

Việc sử dụng các công nghệ tiên tiến giúp giảm 25% mức tiêu thụ điện và 90% lượng khí thải bụi, đồng thời giảm chi phí vận hành liên quan đến việc bơm chất thải và đưa nước trở lại quy trình sản xuất.

Nazim Efendiyev, Giám đốc điều hành của Metalloinvest, cho biết: “Điều xác định khả năng lãnh đạo trong ngành khai thác mỏ và kim loại ngày nay là việc sử dụng không chỉ các công nghệ sản xuất tiên tiến mà còn cả các công nghệ thân thiện với môi trường. Việc xây dựng một cơ sở lưu trữ chất thải khoáng sản mới đánh dấu sự chuyển đổi về chất sang một mức độ an toàn môi trường mới ở khu vực Lebedinsky.”

Tất cả các yêu cầu về môi trường đều được tính đến trong quá trình thực hiện dự án. Các phiên điều trần công khai đã được tổ chức và dự án đã nhận được đánh giá tích cực từ Cơ quan Đánh giá Tác động Môi trường Nga và Hội đồng Đánh giá Chính của Nga.

Các kế hoạch dự án cho năm 2023 bao gồm xây dựng lại hệ thống cấp nước tuần hoàn dày đặc, chuẩn bị mặt bằng cho lòng đập chứa chất thải, xây dựng tường chắn và chuẩn bị nền móng cho đường ống dẫn bùn thải. Việc xây dựng các trạm biến áp và tòa nhà chuẩn bị thuốc thử để lọc nước cũng sẽ được thực hiện.

Tổ hợp vận hành đập chứa quặng đuôi đầu tiên dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2026. Toàn bộ dự án dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2028.

Địa điểm mới sẽ tiếp nhận tới 20 triệu mét khối chất thải đuôi mỗi năm. Sau khi cơ sở xử lý chất thải đuôi mới chính thức đi vào hoạt động, địa điểm hiện tại sẽ được cải tạo.

Các công nghệ tiên tiến sẽ được sử dụng để giảm triệt để tác động môi trường. Các tấm chắn chống thấm sẽ được lắp đặt ở dưới cùng của cơ sở lưu trữ và ở dưới cùng của đập để ngăn chặn sự xâm nhập của nước xử lý vào các tầng ngậm nước. Thiết bị hiện đại sẽ được sử dụng để theo dõi tình trạng của các công trình thủy lực. Các đập bảo vệ cao tới 30 mét sẽ được xây dựng, sau đó sẽ bổ sung thêm các cấp cao 5 mét.

Là một phần của dự án, nước tinh khiết sẽ được đưa trở lại nhà máy để sử dụng trong quá trình sản xuất.

Việc tái cấu trúc chất làm đặc và tối ưu hóa hệ thống nước-bùn sẽ cho phép giảm mức tiêu thụ điện cụ thể. Bắt đầu từ năm 2026, việc xây dựng lại tám máy làm đặc 50 mét và ba máy làm đặc 100 mét sẽ giảm chi phí vận hành liên quan đến việc bơm nước thải và nước hồi.

Hashtag: #Metalloinvest

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Metaloinvest

Metalloinvest là công ty hàng đầu thế giới về thăm dò, sản xuất và cung cấp quặng sắt và kim loại, dẫn đầu thế giới về trữ lượng quặng sắt đã được chứng minh trên cơ sở tương đương JORC (15,4 tỷ tấn). Công ty là nhà sản xuất và cung cấp gang cán nóng (HBI) lớn nhất thế giới, một loại nguyên liệu thô có hàm lượng carbon thấp được sử dụng để sản xuất thép xanh; Metalloinvest chiếm vị trí hàng đầu trong việc sản xuất quặng sắt dạng viên, tinh quặng sắt và thép chất lượng cao.

Trang web chính thức của Metalloinvest:www.metalloinvest.es

Hashtag: #Metalloinvest

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.