Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia vừa đưa ra nhận định về tình hình thời tiết trong những ngày tiếp theo trên cả nước.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh trở lại
Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh trở lại. Ảnh minh hoạ: Báo Tin tức

Đáng chú ý, tại khu vực Bắc bộ, những ngày tới khu vực phía Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ yếu và lệch Đông, sau đó khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4, không khí lạnh có xu hướng hoạt động trở lại.

Thời gian qua, các tỉnh miền Bắc chủ yếu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ phổ biến có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung chính vào đêm và sáng.

Từ ngày 15-18/3, khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của hội tụ gió ở mực 5000m nên xuất hiện mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trời rét chủ yếu về đêm và sáng. Đặc biệt, từ đêm 22/3 một đợt không khí lạnh dự kiến sẽ tràn xuống miền Bắc, trời chuyển rét kèm mưa.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết ngày nắng. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng chiều tối có mưa dông, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong bản tin dự báo mùa, các chuyên gia nhận định, nhiệt độ trung bình trong tháng 4 trên cả nước khả năng thấp hơn 0.5-1 độ C so với cùng kỳ nhiều năm. Năm 2022, nắng nóng ở miền Bắc xuất hiện theo quy luật trung bình các năm nhưng không gay gắt và kéo dài.

Hyundai Creta 2022 ra mắt thị trường Việt Nam Hyundai Creta 2022 ra mắt thị trường Việt Nam

TC Motor cho biết, Creta 2022 bước đầu sẽ nhập khẩu từ nhà máy Hyundai Indonesia và có kế hoạch lắp ráp tại Việt Nam …

Những bí mật được ‘bật mí’ sau 20 năm tái ngộ của dàn sao Harry Potter Những bí mật được ‘bật mí’ sau 20 năm tái ngộ của dàn sao Harry Potter

Harry, Ron, Hermione… đã tiết lộ những câu chuyện thú vị, đầy bất ngờ trong cuộc hội ngộ đặc biệt, kỷ niệm 20 năm “Trở …

Hoàng ViNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.