Mox Bank được Oliver Wyman công nhận là ngân hàng kỹ thuật số phát triển nhanh trên thế giới

0

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 4 năm 2024 – Mox Bank Limited (“Mox”) đã được Công ty tư vấn quản lý tầm cỡ toàn cầu Oliver Wyman công nhận là một trong những ngân hàng kỹ thuật số phát triển nhanh nhất trên thế giới. Sự khác biệt này nêu bật quỹ đạo tăng trưởng vượt trội và cam kết của Mox đối với việc cung cấp sản phẩm sáng tạo.

Phân tích của Oliver Wyman nhấn mạnh đến tốc độ tiếp cận thị trường của Mox, với việc tung ra nhiều loại sản phẩm và dịch vụ hơn so với các ngân hàng kỹ thuật số nổi tiếng toàn cầu khác sau khi thành lập mới được có ba năm. Danh mục đầu tư mạnh mẽ này và sự tập trung vào đổi mới đã đóng vai trò then chốt cho hiệu suất đầy ấn tượng của Mox trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Mox’s Rapid Service Release Gains Recognition as One of World’s Fastest-Growing Digital Banks

Tham dự Hội nghị quốc tế Money 20/20 Asia tại Bangkok, Thái Lan và sẽ phát biểu tại phiên thảo luận có chủ đề “Fueling the Future: The Rise of Open Finance in Asia””(tạm dịch “Thúc đẩy tương lai: Sự trỗi dậy của tài chính mở ở châu Á”) vào ngày 25 tháng 4 năm 2024, ông Barbaros Uygun, Giám đốc điều hành (CEO) của Mox, cho biết: “Việc công nhận này nhấn mạnh đến sự thành công của Mox trong việc thiết lập chuẩn mực toàn cầu cho sự đổi mới ngân hàng kỹ thuật số và chuyển đổi ngân hàng bán lẻ – tất cả đều xuất phát từ trụ sở của chúng tôi ở Hồng Kông. Trọng tâm của chúng tôi không chỉ là tốc độ, mà còn là tìm hiểu nhu cầu năng động của thị trường Hồng Kông và cung cấp các giải pháp với sự linh hoạt chưa từng có. Chúng tôi tự hào về sự tăng trưởng nhanh chóng của mình, nhưng hơn thế nữa là cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc đặt nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng lên hàng đầu”.

Ông Dan Jones, Nhà quản lý của Oliver Wyman, nhận định: “Là một ngân hàng trẻ mới thành lập cách đây ba năm rưỡi, hiệu suất của Mox rất phi thường khi so sánh với các ngân hàng kỹ thuật số tầm cỡ toàn cầu khác, đặc biệt là về tốc độ phát hành sản phẩm và dịch vụ”.

Chỉ trong hơn 3 năm, Mox đã phát triển thành một ngân hàng kỹ thuật số hoàn chỉnh với nhiều loại sản phẩm trải dài từ tiền gửi, ngoại hối, thanh toán, quản lý tài chính cá nhân, thẻ, cho vay, đầu tư bao gồm giao dịch vốn cổ phần và quỹ. Mox đang tích cực theo đuổi khát vọng trở thành ngân hàng chính cho khách hàng và đáp ứng nhu cầu ngân hàng đa dạng của họ. Đối với một ngân hàng mới hoạt động được ba năm, gần 30% cơ sở khách hàng của Mox có từ 4 sản phẩm trở lên với ngân hàng và Mox là một trong những ngân hàng có khối lượng giao dịch trên mỗi thẻ cao nhất ở Hồng Kông.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020 đến nay, Mox đã nhận được nhiều sự công nhận ở địa phương, khu vực và toàn cầu với tư cách là công ty dẫn đầu về ngân hàng kỹ thuật số [Nguồn: Mox được The Asian Banker vinh danh là Ngân hàng kỹ thuật số tốt nhất tại Hồng Kông vào năm 2023, đứng thứ 5 trong Giải thưởng Ngân hàng Kỹ thuật số Thế giới năm 2023 và đứng đầu trong các Ngân hàng Tốt nhất Thế giới năm 2023 của Forbes]. Ngoài ra, kho công nghệ và quy trình của Mox đã được chuyển thành công sang Trust Bank ở Singapore, thúc đẩy Trust Bank trở thành ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên được ra mắt ở Singapore.

Mox đã đạt được tiến bộ đáng kể khi nắm giữ danh sách thẻ tín dụng lớn thứ 7 ở Hồng Kông trong số tất cả các ngân hàng bán lẻ trong thành phố [Nguồn: Theo Bảng thông tin tình báo và hiểu biết thị trường của TransUnion] và đã tích lũy được hơn 550.000 khách hàng, chiếm hơn 10% dân số có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng ở Hồng Kông. Khoảng 1/5 số người dưới 40 tuổi ở Hồng Kông là khách hàng của Mox.

Như một minh chứng cho cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, Mox tự hào có ứng dụng ngân hàng ảo được xếp hạng hàng đầu trên App Store ở Hồng Kông và Điểm quảng cáo ròng (Net Promoter Score) hàng đầu trong số các ngân hàng ảo ở Hồng Kông [Nguồn: Dựa trên kết quả tổng hợp của hai cuộc khảo sát 6 tháng một lần do Human8 thực hiện từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2023 để so sánh Net Promoter Score giữa tất cả các ngân hàng ảo ở Hồng Kông].

Bảng 1: So sánh thời gian ra mắt dịch vụ ba năm của Mox với các ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu thế giới khác. (Nguồn: Oliver Wyman)

Table 1: Comparing Mox’s three-year service launches with other global digital bank leaders. (Source: Oliver Wyman)

Hashtag: #Mox

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Mox Bank Limited (“Mox”)

Mox là ngân hàng ảo tiên phong ở Hồng Kông và là tổ chức đã đăng ký (số CE: BNO808) được hỗ trợ bởi Standard Chartered hợp tác với PCCW, HKTTrip.com. Được thành lập vào tháng 9 năm 2020, Mox đang định hình lại hoạt động ngân hàng, nâng cao khả năng và thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu cho ngân hàng kỹ thuật số từ Hồng Kông.

Mox đang trên đà trở thành ngân hàng ảo số 1 về thẻ, cho vay và tài sản. Ngân hàng đã được vinh danh trong Forbes’ World’s Best Banks 2023 (Ngân hàng tốt nhất thế giới năm 2023 của Forbes) và Giải thưởng The Asian Banker Hong Kong Awards 2023 với tư cách là Ngân hàng chỉ sử dụng kỹ thuật số tốt nhất, đồng thời được The Digital Banker xếp hạng thứ 5 trong 50 ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu thế giới năm 2023 và trong 10 ngân hàng hàng đầu toàn cầu trong Tiêu chuẩn ngân hàng di động quốc tế năm 2023 của Sia Partnersia Partners. Thông qua nền tảng có thể mở rộng, chi phí phục vụ thấp hơn, trải nghiệm khách hàng hàng đầu và lời hứa độc đáo về dịch vụ ngân hàng an toàn, đơn giản, thông minh và thú vị,

Mox đã nhận được sự yêu thích rộng rãi của khách hàng Hồng Kông chỉ sau 3 năm kể từ khi thành lập: Ứng dụng Mox là ứng dụng ngân hàng ảo Hồng Kông được xếp hạng hàng đầu trong Apple App Store ở Hồng Kông [Tính đến ngày 22/4/2024], đạt 4,8 trên 5 và Mox liên tục có Điểm quảng cáo ròng (Net Promoter Score – NPS) tốt nhất trong số tất cả các ngân hàng ảo Hồng Kông vào năm 2023 [Nguồn: Dựa trên kết quả tổng hợp của hai cuộc khảo sát sáu tháng một lần do Human8 thực hiện từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2023 để so sánh Net Promoter Score giữa tất cả các ngân hàng ảo ở Hồng Kông]. Tầm ảnh hưởng của Mox vượt ra ngoài Hồng Kông, thể hiện qua công nghệ và bí quyết của công ty được chuyển giao cho Trust Bank ở Singapore.

Hãy tham gia cùng Mox để định hình tương lai của ngành ngân hàng.

Hãy theo dõi mox.com, Facebook, Instagram, LinkedInYouTube để biết thông tin cập nhật mới nhất của Mox.

Hashtag: #Mox

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.