Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc kỷ niệm 25 năm hoạt động và phát triển tại Singapore

0

Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat tham dự sự kiện với tư cách Khách mời danh dự

SINGAPORE, 25/09/2023 /PRNewswire/ — Tập đoàn Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (“CCB” hay “Tập đoàn“) Chi nhánh Singapore (“CCB Singapore” hay “Chi nhánh“) đã kỷ niệm 25 năm thành lập với buổi hòa nhạc cổ điển mang tựa đề “Rhapsody Melody – CCB Night of Classics”. Buổi hòa nhạc có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Thượng Hải, tổ chức vào ngày 19/09/2023 tại Nhà hát Lee Foundation thuộc Học viện Mỹ thuật Nanyang. 

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 300 khách mời tham dự, bao gồm đại diện từ các cơ quan chính phủ Singapore và Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Cộng hòa Singapore, cùng quản lý cấp cao từ các công ty Trung Quốc tại Singapore cũng như các khách hàng và đối tác kinh doanh của CCB Singapore. Ông Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng Singapore kiêm Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế đã tham dự sự kiện này với tư cách Khách mời danh dự.

Mr. Tian Guoli giving a video speech (PRNewsfoto/China Construction Bank Corporation)

Ông Tian Guoli, Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, đã nhấn mạnh trong bài phát biểu video của mình tại sự kiện: “Những thành tựu mà Chi nhánh CCB Singapore đạt được trong 25 năm qua chính là nhờ vào môi trường kinh doanh thuận lợi tại Singapore cũng như sự tin tưởng và hỗ trợ từ các đối tác kinh doanh và bạn bè đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Trên hành trình bước sang một chương mới của “quan hệ đối tác toàn diện và chất lượng cao hướng tới tương lai”, cả Trung Quốc và Singapore sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như kinh tế số, trí tuệ nhân tạo và phát triển xanh. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc sẽ tiếp tục tận dụng thế mạnh của mình để đóng góp tích cực vào sự hội nhập và trao đổi giữa hai nền kinh tế”.

DPM Mr. Heng Swee Keat and Ms. Sun Nianbei at the cake cutting ceremony (PRNewsfoto/China Construction Bank Corporation)

Tại sự kiện, Bà Sun Nianbei, Tổng Giám đốc Chi nhánh CCB Singapore, cho biết trong 25 năm qua, Chi nhánh đã bắt kịp xu hướng của thời đại và đạt được mức tăng trưởng chất lượng cao. Chi nhánh tham gia chặt chẽ vào quá trình quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ bằng cách cung cấp các dịch vụ giao dịch và tài chính có tính chuyên môn cao; Chi nhánh tích cực hỗ trợ tài chính xanh bằng cách tham gia vào các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng và coi công tác thúc đẩy đổi mới Fintech là một trong những chiến lược cốt lõi của mình. Giữ vững cam kết xây dựng nền tảng tài chính xuyên biên giới tích hợp và toàn diện cho khách hàng tại Trung Quốc và Singapore, Chi nhánh sẽ tiếp tục phục vụ hợp tác kinh tế thương mại song phương giữa hai quốc gia. Với tư cách là công dân doanh nghiệp có năng lực, có trách nhiệm và chu đáo, CCB Singapore sẽ tăng cường kết nối và hội nhập với cộng đồng địa phương, đồng thời đóng góp trở lại cho xã hội.

Ông Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng Singapore kiêm Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế, nhận xét trong bài phát biểu của mình rằng trong 25 năm qua, CCB đã không ngừng tăng cường sự hiện diện và xây dựng các mối quan hệ đối tác mang nhiều ý nghĩa tại Singapore để trở thành một trong những nút thắt ở nước ngoài lớn nhất của CCB. Ông cho rằng hợp tác tài chính là trụ cột chính trong mối quan hệ đối tác bền chặt và lâu dài giữa Singapore và Trung Quốc. Với thế mạnh của Singapore là một trung tâm tài chính quốc tế, sẽ có nhiều cơ hội, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính bền vững, Fintech và tài trợ cơ sở hạ tầng, để giúp CCB và Singapore cùng hợp tác và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực cũng như toàn thế giới.

DPM Mr. Heng Swee Keat delivering a speech at the event (PRNewsfoto/China Construction Bank Corporation)

Ông Zhu Jing, Đại biện lâm thời, Phó Phái đoàn kiêm Tham tán Bộ trưởng Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore, nhận xét trong bài phát biểu của mình: “Trong 25 năm qua, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc Chi nhánh Singapore đã thể hiện những lợi thế dẫn đầu và tầm nhìn toàn cầu là một phần của một ngân hàng nhà nước lớn của Trung Quốc với thành tích mẫu mực trong kinh doanh, lợi nhuận và chất lượng tài sản. Hy vọng Chi nhánh CCB Singapore sẽ là cầu nối hiệu quả trong giao tiếp tài chính giữa Trung Quốc và Singapore, tích cực tìm kiếm sự hợp tác rộng rãi hơn trong các lĩnh vực mới nổi như tài chính xanh, tài chính kỹ thuật số và fintech, đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và Singapore“.

VIPs at the Gong Ceremony. 
Left to right: Mr. Su Jin (Deputy General Manager, CCB Singapore), Mr. Zhu Jing, DPM Mr. Heng Swee Keat, Ms. Sun Nianbei, Ms. Phua Wee Ling (Executive Director, Financial Centre Development, MAS), Mr. Zong Changqing (Minister-Counsellor, Chinese Embassy in Singapore) (PRNewsfoto/China Construction Bank Corporation)

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc Chi nhánh Singapore được thành lập vào tháng 3 năm 1998. Trải qua 25 năm, phạm vi kinh doanh của Chi nhánh đã mở rộng đáng kể và quy mô kinh doanh của Chi nhánh không ngừng phát triển. Năm 2017, trung tâm dịch vụ tài chính cơ sở hạ tầng cấp tập đoàn và trung tâm ngân hàng tư nhân của CCB được thành lập tại Singapore. Vào tháng 12 năm 2020, Chi nhánh đã nhận được Giấy phép ngân hàng đủ điều kiện (QFB), trở thành ngân hàng Trung Quốc thứ ba nhận được giấy phép QFB tại Singapore. Năm 2021, CCB Singapore thành lập Trung tâm Tài chính Thương mại Hàng hóa, Trung tâm Giao dịch Ngân hàng Đầu tư và Trung tâm Đổi mới Công nghệ Tài Chính. Với năm trung tâm kinh doanh này, CCB Singapore sẽ cung cấp các dịch vụ đầu tư và tài chính toàn diện và tích hợp cho khách hàng ở Trung Quốc và Singapore.

Giới thiệu về Tập đoàn Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Tập đoàn Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, có trụ sở chính tại Bắc Kinh, là ngân hàng thương mại quy mô lớn hàng đầu tại Trung Quốc. Tiền thân là Ngân hàng Xây dựng Nhân dân Trung Quốc, được thành lập vào tháng 10 năm 1954. Ngân hàng được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào tháng 10 năm 2005 (mã chứng khoán: 939) và Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải vào tháng 9 năm 2007 (mã chứng khoán: 601939). Vào cuối năm 2022, vốn hóa thị trường của Ngân hàng đạt xấp xỉ 158.541 triệu USD, xếp thứ tư trong số tất cả các ngân hàng niêm yết trên thế giới. Tập đoàn đứng thứ hai trong số các ngân hàng toàn cầu về vốn Bậc 1. 

Ngân hàng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính toàn diện, bao gồm dịch vụ tài chính doanh nghiệp, dịch vụ tài chính cá nhân cũng như dịch vụ quản lý tài sản và ngân quỹ. Với 14.356 điểm giao dịch ngân hàng và 352.588 nhân viên, Ngân hàng cung cấp dịch vụ cho 739 triệu khách hàng cá nhân và 9,35 triệu khách hàng doanh nghiệp. Ngân hàng sở hữu các công ty trực thuộc hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm quản lý quỹ, cho thuê tài chính, tín thác, bảo hiểm, hợp đồng tương lai, lương hưu và ngân hàng đầu tư. Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng có tổng cộng 24.094 nhân viên làm việc và gần 200 đơn vị hoạt động tại nước ngoài ở 31 quốc gia và khu vực.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.ccb.com

(PRNewsfoto/China Construction Bank Corporation)

 

 

 

SOURCE China Construction Bank CorporationNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.