Ngày của Cha năm 2022 là ngày nào, ý nghĩa ngày của Cha

0

Ngày của Cha được phổ biến rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ sung cho Ngày của Mẹ.

Ngày của Cha được cho là được tổ chức sớm nhất ở Fairmont, Tây Virginia (Mỹ) vào ngày 5/7/1908. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ ở Monongah, Tây Virginia hơn nửa năm trước đó – ngày 6/12/1907. Trong số các nạn nhân có 250 người đã làm bố, họ ra đi để lại khoảng một nghìn trẻ em mồ côi.

Từ đó, ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm được chọn làm Ngày của Cha và ngày ý nghĩa này dần phổ biến rộng ở nhiều nước trên thế giới.

Ngày của Cha năm 2022 là ngày nào, ý nghĩa ngày của Cha
Ngày của Cha năm 2022 rơi vào ngày 19/6/2022.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha. Sáu năm sau, ngày này đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.

Ngày của Cha được cử hành vào nhiều ngày khác nhau trên toàn thế giới và thường liên quan đến việc tặng quà, bữa tối đặc biệt cho cha, mẹ và các hoạt động gia đình.

Đây là dịp để con cái có cơ hội tri ân công lao to lớn của người cha đã luôn yêu thương và che chở gia đình. Và cũng là một ngày ý nghĩa để con cháu có thời gian nhìn lại và nhớ về những kỷ niệm đẹp của cha con, gắn kết thêm tình cảm gia đình.

Tại một số quốc gia, Ngày của Cha không được tổ chức rầm rộ như ở Mỹ hay nhiều nước châu Âu. Tuy nhiên, những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ Vu lan báo hiếu, Ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam. Là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người cha của mình.

Thông thường, trong dịp này mọi người sẽ chọn mua những món quà ý nghĩa dành tặng cho người Bố/Ba của mình trong Ngày của Cha hay Father’s Day, những bó hoa hay lời chúc tốt đẹp cũng đong đầy tình cảm yêu thương.

Cách thể hiện tùy vào điều kiện, hoàn cảnh. Con cái có thể mua quà hoặc bày tỏ tình yêu với đấng sinh thành bằng những lời nói, những cái ôm thật chặt. Nếu ở xa, một cuộc điện thoại nói “con yêu cha” cũng là đủ.

Đây vừa là nét đẹp trong cách đối nhân xử thế, vừa là thời gian để gia đình quây quần, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Với những người không còn cha, ngày này cũng là dịp để họ tưởng nhớ công ơn người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Từ đây, họ giáo dục con cái và các thế hệ sau sự kính trọng, biết ơn những người đi trước.

Tại sao lại là Oh Soo Jae (Why Her) tập 6: Oh Soo Jae đe doạ Chủ tịch Tập đoàn Hansoo? Tại sao lại là Oh Soo Jae (Why Her) tập 6: Oh Soo Jae đe doạ Chủ tịch Tập đoàn Hansoo?

Tại sao lại là Oh Soo Jae (Why Her) tập 6 hé lộ cảnh nữ luật sư đến gặp Chủ tịch Tập đoàn Hansoo và …

Cục Hàng không yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo về việc 9 tiếp viên bị bắt tại Úc Cục Hàng không yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo về việc 9 tiếp viên bị bắt tại Úc

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo về việc 9 tiếp viên hàng không của hãng này bị giữ lại …

Bún chả được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Bún chả được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, 70 Đại sứ quán Anh trên toàn thế giới đã cùng …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.