Ngay đầu tuần chứng khoán đã lao dốc mạnh

0

Sắc đỏ (cổ phiếu giảm điểm) và sắc xanh lơ (cổ phiếu giảm kịch sàn) lúc 14h ngày 9/5.
Sắc đỏ (cổ phiếu giảm điểm) và sắc xanh lơ (cổ phiếu giảm kịch sàn) lúc 14h ngày 9/5. Ảnh: VNE

Các nhóm cổ phiếu lớn, thanh khoản cao, có sức ảnh hưởng như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán đều lao dốc, gần như toàn bộ chìm trong màu đỏ.

Trên sàn HoSE, không ít thời điểm thị trường có trên 460 mã giảm điểm với gần 40 mã giàm sàn. Trong đó, các mã chứng khoán thuộc nhóm ngành xây dựng, bất động sản giảm sâu, như LHG, VGC, GEX, FCN, HBC… Các nhóm thủy sản, bảo hiểm, cảng biển ban đầu được xem là “ổn định” nhưng do áp lực bán lớn nên cũng không giữ nổi, bắt đầu đà giảm sâu.

Kết thúc phiên giao dịch sáng 9/5, VN-Index giảm 47.23 điểm (-3.55%) xuống mốc 1.282,03 điểm với 28 mã tăng, 16 mã đứng mốc tham chiếu và có tới 424 mã giảm (trong đó có 79 mã giảm sàn. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 378 triệu đơn vị, giá trị hơn 10.291 tỷ đồng.

Số lượng cổ phiếu giảm toàn thị trường lên đến 973 mã, trong đó có 357 mã giảm sàn. Thị trường chỉ có 120 cổ phiếu ngược dòng đi lên, nhưng biên độ tăng giá cũng không nhiều.

30 cổ phiếu vốn hoá lớn đều giảm, trong đó hàng loạt mã trụ như CTG, MWG, PLX, SSI mất hết biên độ và không có bên mua. Toàn bộ 10 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến VN-Index đều thuộc rổ này, trong đó dẫn đầu là 3 mã ngân hàng BID, VPB và TCB.

Trong khi nhà đầu tư trong nước xả hàng ồ ạt thì khối ngoại lại tranh thủ gom vào. Nhóm này mua vào gần 1.820 tỷ đồng, tập trung ở các mã vốn hoá lớn, trong khi chỉ bán ra khoảng 1.240 tỷ đồng. Đây là phiên mua ròng mạnh nhất trong gần 2 tuần qua của nhà đầu tư nước ngoài.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông tin về vụ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông tin về vụ “Cố ý làm lộ bí mật công tác”

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã thông tin về việc Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đang điều tra …

Thông tin về việc hoàn trả tiền mua trái phiếu tại Tân Hoàng Minh Thông tin về việc hoàn trả tiền mua trái phiếu tại Tân Hoàng Minh

Các nhà đầu tư có thể liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.