Ngày hội chuyên đề việc làm bán thời gian, cơ hội thử sức của sinh viên

0

Ngày 24/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức phiên giao dịch việc làm (GDVL) bán thời gian, nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp, cũng như tạo điều kiện cho các em sinh viên được tiếp cận thị trường lao động, thử sức mình với các công việc.


Trong tổng số 40 DN tham gia, có 24 doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm 60% với nhiều chỉ tiêu việc làm full time và past time phù hợp với sinh viên được đào tạo từ phía Học viện.


Cùng với đó sinh viên sẽ được hưởng quyền lợi theo quy định của pháp luật và chính sách của doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên tìm kiếm được việc làm mong muốn trong dịp Tết Dương Lịch 2024 và Tết nguyên đán Giáp Thìn.


Đáng chú ý, có rất nhiều vị trí việc làm bán thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực do Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo.


1

Các em sinh viên háo hức tham gia Ngày hội việc làm (Ảnh: TT DVVL Hà Nội).
Theo ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Hà Nội, thông qua Phiên GDVL nhằm hỗ trợ trang bị cho sinh viên các kỹ năng tìm việc, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ, kỹ năng phỏng vấn, tư vấn định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối việc làm cho sinh viên …


Qua đó sinh viên đã tìm kiếm được công việc phù hợp, được học hỏi trau dồi, trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường lao động sau khi ra trường, đồng thời xây dựng thói quen tác phong làm việc một cách bài bản chuyên nghiệp.


Phiên GDVL cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là lao động làm việc bán thời gian tham gia tuyển dụng và quảng bá hình ảnh về đơn vị mình.


1

Các đại biểu khai trương Ngày hội việc làm
Cũng theo PGS.TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, nhiều năm qua, Học viện thường xuyên phối hợp chặt chẽ các doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực, kỹ năng sống cũng như các kỹ năng mềm nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng của sinh viên, giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.


“Phiên GDVL chính là cơ hội để các em sinh viên tiếp cận thị trường lao động, cũng như cách thức tuyển dụng của các doanh nghiệp từ đó tạo kỹ năng cho bản thân trong vấn đề tìm việc làm.


Đặc biệt, dịp gần Tết, rất nhiều công việc bán thời gian phù hợp với sinh viên, các bạn có thể vừa học, vừa làm vừa giúp tăng thêm thu nhập, giảm chi phí cho gia đình, lại có kinh nghiệm thực tế.


Điều này sẽ giúp ích cho các em nhiều khi ra trường tìm việc làm”, một giáo viên của trường Học viện Phụ nữ chia sẻ.


Em N.T.H, sinh viên năm cuối khoa Quản trị dịch vụ du lịch và nữ hành chia sẻ: “Tham gia phiên GDVL hôm nay em đã được học hỏi rất nhiều thông qua chương trình tư vấn hướng nghiệp của Trung tâm DVVL Hà Nội, em cũng đã tham gia phỏng vấn một vài đơn vị tuyển dụng việc làm ngày hôm nay, đã có 2 đơn vị hẹn em đến để bắt đầu làm việc từ đầu tháng 12”.


“Phiên GDVL là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi, tích luỹ những kiến thức thực tế cho bản thân mình, góp ích rất nhiều cho qua trình học tập tại trường cũng như sau khi ra trường. Đây là những hành trang thiết thực cho các bạn, cho nên các bạn sinh viên hãy tích cực tham gia các phiên GDVL như vậy”, em N.T.H kêu gọi.


1

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Công ty cổ phần Joboko toàn cầu.
Ngay tại lễ khai mạc Ngày hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Công ty cổ phần Joboko toàn cầu, tạo tiền đề quan trọng đẩy mạnh sự hợp tác trong thời gian tới, hỗ trợ hơn 5.000 sinh viên Học viện dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp để có được việc làm phù hợp nhu cầu và năng lực của bản thân.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.