Nói chuyện với phóng viên The Paper qua điện thoại, em trai anh Chen Mouchan cho biết: “Hiện gia đình đang thu xếp tang lễ cho anh tôi. Tôi vẫn sẽ làm việc chăm chỉ để trả phí điều trị, cứu sống em dâu”.

Trung Quốc: Người chồng cứu vợ khỏi đám cháy đã qua đời
Anh Chen Mouchan giữ chặt tay vợ dù cho đang bị bỏng khá nặng. Ảnh sưu tầm

Theo Sohu, ngày 13/3 gia đình cô Wang xảy ra vụ cháy lúc sáng sớm, khi đó hai vợ chồng đang ngủ nên chưa kịp thoát ra ngoài, và ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng. Thấy vậy, người chồng vội vàng đẩy vợ ra ngoài ban công.

Lúc đầu, người phụ nữ không dám bước ra. Nhưng chồng cô nói: “Đừng lo lắng, anh sẽ giữ em, chỉ cần em còn hơi thở, anh sẽ không buông tay”. Được chồng thuyết phục, cô Wang lấy hết can đảm, thận trọng bước ra ban công.

Ngọn lửa ngày càng lan rộng, tình hình của họ dần trở nên nguy hiểm. Khi đó, cô Wang đã thuyết phục chồng: “Hãy ra ngoài ban công đứng, nếu không ngọn lửa sẽ lan nhanh”. Nhưng dù vợ có thuyết phục thế nào, người chồng vẫn quyết định đứng yên trong nhà và giữ chặt tay vợ. Anh nói, nếu buông tay anh sợ vợ sẽ ngã xuống đất.

Vài phút sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan đến chỗ Chen Mouchan khiến người anh bốc cháy. Dù vậy, người chồng vẫn cố chịu đựng cơn đau mà nắm chặt tay vợ. Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, phần lưng của người chồng đã bị bỏng rất nặng.

Yangtse Evening Newsreported đưa tin, khi được giải cứu, cả hai vợ chồng anh Chen và Wang đều bị bỏng nghiêm trọng với nhiều vùng da bị đỏ và bong tróc, bị tổn thương đường hô hấp. Cô Wang bị bỏng hơn 95% cơ thể, còn chồng cô bị thương nặng hơn.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra.

Thanh Hóa: Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thanh niên dũng cảm cứu em bé trong hỏa hoạn Thanh Hóa: Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thanh niên dũng cảm cứu em bé trong hỏa hoạn

Sáng 15/1, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến thăm và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND …

Lưu ý những kỹ năng thoát hiểm cần biết khi gặp hỏa hoạn Lưu ý những kỹ năng thoát hiểm cần biết khi gặp hỏa hoạn

Khi hỏa hoạn xảy ra, điều đầu tiên cần giữ tâm lý bình tình và sau đó xử lý các bước dưới đây:Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.