Người tận tâm giúp những mảnh đời bất hạnh

0

Ông Tấn chia sẻ: “Tôi còn sức khỏe, minh mẫn nên tiếp tục cống hiến sức mình cho địa phương”. Khi làm Chủ tịch MTTQ xã Vĩnh Trạch, ông Tấn tích cực phối hợp Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo của xã, các tổ chức thành viên và là “cầu nối” vững chắc, vận động các nhà hảo tâm đóng góp công sức, vật chất để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới. Giai đoạn 2016 – 2020, ông Tấn vận động được tiền và hiện vật hỗ trợ người nghèo, chăm lo an sinh xã hội của xã Vĩnh Trạch, với số tiền gần 34,8 tỉ đồng.

Tháng 6/2022, với vai trò Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thoại Sơn, cùng chiếc xe máy ông đến với gia đình các nạn nhân da cam trong huyện, để giúp đỡ, hướng dẫn, tư vấn cho những người nghi bị phơi nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh lập hồ sơ đề nghị cơ quan chức năng xét hưởng chế độ, chính sách theo quy định. Đồng thời, ông tích cực kêu gọi, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ vật chất và tinh thần, tạo nguồn lực để chăm lo, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

3 Trao quà của Quỹ Thiện Tâm cho NCT tỉnh An Giang
Trao quà của Quỹ Thiện Tâm cho NCT tỉnh An Giang

Ông Tấn chia sẻ: “Chiến tranh rất khốc liệt, người thì hi sinh, người để lại một phần xương máu, người âm thầm mang trong mình vết thương không rỉ máu nhưng dai dẳng, đau đớn và di truyền cho thế hệ sau. Niềm vui sống của mỗi hội viên là động lực giúp tôi có thêm niềm tin, tiếp tục đồng hành với các nạn nhân da cam, xoa dịu những nỗi đau, thiệt thòi mà họ gánh chịu”.

Theo ông Tấn, huyện Thoại Sơn hiện có 134 nạn nhân da cam, trong đó nạn nhân có quyết định chính thức là 21, nghi ngờ là 44, dị dạng, dị tật là 69 trường hợp. Chỉ những nạn nhân được giám định và có quyết định chính thức được hưởng chính sách hỗ trợ. Những trường hợp còn lại, hội phải vận động, tìm nguồn hỗ trợ để chăm lo.

Năm 2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thoại Sơn đã phối hợp các ngành, tổ chức chính trị – xã hội vận động nhà hảo tâm góp sức chăm lo nạn nhân chất độc da cam vui Xuân, đón Tết được 146 suất quà, với số tiền hơn 102 triệu đồng. Đồng thời, vận động 1.000 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho nạn nhân chất độc da cam và người nghèo trong huyện. Đáng chú ý, Hội đã vận động cất mới 6 căn nhà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam ở các xã Thoại Giang, An Bình, Phú Thuận, Mỹ Phú Đông, với số tiền 430 triệu đồng. Đồng thời, cấp 16 xe lăn cho người khuyết tật; trao tặng 5.000 quyển tập cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

Những năm qua, nạn nhân da cam và gia đình của họ nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ nhiều phía. Tuy nhiên, sức khỏe của đa số người bị ảnh hưởng không tốt, thậm chí bị khuyết tật vận động, trí tuệ nên đời sống gặp nhiều khó khăn. “Hãy chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” – thông điệp này luôn thôi thúc ông Tấn phải cố gắng hết mình, làm “cầu nối” thật tốt với nhà hảo tâm để những mảnh đời bất hạnh được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vào cuộc sống.

Ông Tấn tâm sự: “Bất kể là ngày nghỉ, chỉ cần nhà hảo tâm liên hệ muốn đến gặp trực tiếp những nạn nhân chất độc da cam, tôi gác lại mọi việc, đồng hành với những tấm lòng nhân ái dành cho huyện nhà”.

Với những đóng góp tích cực trong suốt quá trình công tác, ông Huỳnh Công Tấn được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016 – 2020.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.