Nhà máy NETA Auto tại Thái Lan chính thức đi vào hoạt động

0

THƯỢNG HẢI, 01/12/2023 /PRNewswire/ — Vào ngày 30/11, nhà máy đầu tiên của NETA Auto ở nước ngoài chính thức bắt đầu vận hành. Ông Zhang Yong, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành NETA Auto và ông Wanchai Jungsanguanphonsuk, Giám đốc điều hành Bangchan General Assembly Co., Ltd., đối tác của NETA Auto, đã tham dự buổi lễ. Sự kiện ra mắt mẫu xe NETA đầu tiên “Sản xuất tại Thái Lan” đánh dấu một cột mốc quan trọng, khẳng định sự phát triển toàn cầu của NETA đang ở đỉnh cao chưa từng có. Với phong cách tiếp cận cởi mở và tự tin hơn, NETA sẵn sàng cung cấp động lực mạnh mẽ cho quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

[Lineoff Celebration of NETA Thailand Factory] (PRNewsfoto/NETA Auto)

Thâm nhập thị trường ASEAN trên toàn chuỗi công nghiệp

Tại buổi lễ, ông Zhang Yong chia sẻ: “Thông qua nhà máy ở Thái Lan, NETA đã thành công hội nhập vào chuỗi công nghiệp xe năng lượng mới của Thái Lan và toàn bộ khu vực Đông Nam Á, trở thành nhân tố chủ chốt và động lực thúc đẩy chính của ngành”. NETA cam kết xây dựng một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh bao gồm các hoạt động nghiên cứu và phát triển, sản xuất, bán hàng và dịch vụ hậu mãi. Với tư cách là một thành phần then chốt của chuỗi ngành này, nhà máy Thái Lan sẵn sàng trở thành mô hình quốc tế hóa tiêu biểu của các nhà máy sản xuất xe thông minh sử dụng năng lượng mới.

Dưới sự hợp tác giữa NETA và BGAC, nhà máy NETA tại Thái Lan được xây dựng theo tiêu chuẩn tự động hóa tiên tiến. Nhà máy áp dụng các nguyên tắc sản xuất tinh gọn và thông minh, với mục đích nâng cao toàn diện hiệu quả nguồn lực, chất lượng và năng suất. Sau khi chính thức đi vào hoạt động quy mô lớn trong quý I/2024, nhà máy dự kiến năng lực sản xuất hàng năm đạt 20.000 xe. Cơ sở này sẽ đóng vai trò như trung tâm sản xuất chủ lực cho dòng xe điện của NETA, đặc biệt là các mẫu xe dẫn động bên phải, đáp ứng nhu cầu về phương tiện xanh của Thái Lan và các thị trường rộng lớn hơn.

NETA GT SPEEDSTER và NETA X ra mắt thị trường quốc tế

Ngày 29/11, NETA Auto đã giới thiệu các mẫu xe toàn cầu NETA GT và NETA X tại Triển lãm ô tô quốc tế Thái Lan lần thứ 40. Trong số đó, NETA GT kết hợp thiết kế xe thể thao đích thực cùng hiệu năng vượt trội, có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong vòng 3,7 giây. NETA X tự hào sở hữu gần 20 ưu điểm nổi bật, bao gồm khoang buồng lái rộng rãi và hệ thống lái thông minh, khẳng định vị thế dẫn đầu trong phân khúc. Hiện tại, NETA Auto đã lên kế hoạch cho 7 sản phẩm xuất khẩu, bao gồm các dòng xe sedan, SUV và xe sedan đuôi dài (station wagon). Bên cạnh đó là các mẫu xe có tay lái bên trái và bên phải, với tiềm năng ở hơn 60 thị trường nước ngoài.

Tính đến giữa tháng 11 năm 2023, NETA đã đạt doanh số vượt mức 12.000 chiếc tại Thái Lan kể từ khi chính thức gia nhập thị trường Thái Lan vào năm 2022. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, tính riêng trên thị trường xe điện của Thái Lan, mẫu xe duy nhất của NETA đã chiếm gần 20% thị phần. Mẫu xe nhận được sự ủng hộ lớn từ phía người tiêu dùng Thái Lan. Là thị trường quốc tế đầu tiên, thành công ở Thái Lan đã trở thành thành tựu xuyên suốt, mở đường cho NETA thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trong khu vực Đông Nam Á và bước ra phạm vi toàn cầu.

NETA luôn tuân thủ chiến lược phát triển toàn cầu và đã thâm nhập vào các thị trường trải dài từ khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, tới Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. Phương pháp tiếp cận này đã thành công thu hút sự công nhận mạnh mẽ từ gần 400.000 người dùng trên toàn thế giới. Vào năm 2024, NETA Auto hướng tới mục tiêu mở rộng mạng lưới bán hàng toàn cầu tới 50 quốc gia và thành lập 500 đại lý dịch vụ bán hàng ở nước ngoài. Nhà máy mới của NETA Auto tại Thái Lan, cùng với dòng sản phẩm ấn tượng được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Thái Lan, là nguồn động lực mạnh mẽ cho sự tăng trưởng toàn cầu của công ty.

SOURCE NETA AutoNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.