NTU Singapore ra mắt chương trình Cử nhân Điện toán Ứng dụng trong Tài chính mới để giúp phát triển lĩnh vực tài chính hỗ trợ công nghệ của Singapore và xây dựng nhu cầu nhân tài của ngành tài chính

0

SINGAPORE, 23/11/2023 /PRNewswire/ — Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU Singapore) đã triển khai chương trình cấp bằng liên ngành mới Cử nhân Điện toán Ứnng dụng trong Tài chính (BACF). Bằng cấp này nhằm mục đích hỗ trợ các sáng kiến của chính phủ Singapore nhằm phát triển lĩnh vực tài chính hỗ trợ công nghệ và xây dựng nguồn nhân tài nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân tài có bí quyết công nghệ của ngành tài chính. 

(L to R ) Professor Boh Wai Fong, Deputy Dean Nanyang Business School, Mr Sopnendu Mohanty, Chief Fintech Officer Monetary Authority of Singapore, Associate Professor Nicholas Vun ,Associate Dean (Continuing Education) College of Engineering, Nanyang Technological University (PRNewsfoto/Nanyang Technological University)

Được đồng tổ chức bởi Trường Kinh doanh Nanyang (Nanyang Business School, NBS) và Trường Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (School of Computer Science and Engineering, SCSE), giảng viên của cả hai trường sẽ cùng phát triển và đồng giảng dạy một số khóa học tích hợp mới như Blockchain trong Tài chính, Học máy trong Tài chính và Đạo đức và Quy định về Tài chính Kỹ thuật số. 

Cả hai trường cũng sẽ đồng thiết kế và đồng giám sát một dự án nghiên cứu ứng dụng dựa trên ngành kéo dài một năm, yêu cầu sinh viên thiết kế và phát triển các ứng dụng tài chính dựa trên các báo cáo vấn đề do các đối tác trong ngành gửi lên. 

Giáo sư Ling San, Phó Hiệu trưởng kiêm Hiệu trưởng NTU, cho biết: “NTU ra mắt chương trình Cử nhân Điện toán Ứng dụng trong Tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của sinh viên tương lai về một chương trình tích hợp liền mạch kiến thức lĩnh vực tài chính với các kỹ năng phân tích và công nghệ ứng dụng. Bằng cách tận dụng chuyên môn của giảng viên của hai trường mang tiêu chuẩn thế giới, Trường Kinh doanh Nanyang và Trường Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, trong NTU, BACF là một phương pháp giáo dục liên ngành nhằm trau dồi tài năng và các nhà lãnh đạo trong suốt hành trình số hóa của ngành tài chính”. 

BACF mong muốn trang bị cho những tài năng trẻ ở giai đoạn chuẩn bị làm việc cho ngành tài chính đang thay đổi nhanh chóng với nền giáo dục liên ngành và định hướng ứng dụng, hỗ trợ các nỗ lực của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) để thành lập một trung tâm FinTech toàn cầu và hướng tới giảm thiểu tình trạng thiếu nhân tài FinTech ở Singapore về lâu dài. 

Bằng Cử nhân Điện toán Ứng dụng trong Tài chính sẽ là một chương trình học chính quy được thiết kế để hoàn thành trong bốn năm và sẽ bắt đầu vào năm học 2024. 

Các ứng viên quan tâm đăng ký chương trình học Cử nhân Điện toán Ứng dụng Tài chính (BACF) có thể đăng ký thông qua cấp độ GCE “A”, Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) hoặc các lộ trình bách khoa. 

SOURCE Nanyang Technological UniversityNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.