Omdia: AI sẽ vượt qua các thiết bị bán dẫn thế hệ tiếp theo trong cuộc cách mạng xe điện

0

LUÂN ĐÔN, Ngày 15 tháng 11 năm 2023 /PRNewswire/ — Các tiêu chuẩn cũ hàng thập kỷ đang bị thách thức trong ngành công nghiệp bán dẫn năng lượng khi Omdia dự đoán sự bùng nổ về các thiết bị bán dẫn mới do cuộc cách mạng xe điện (EV). Liệu sự bùng nổ AI có tác động tương tự?

Power discretes, modules and ICs forecast

Nhà phân tích cấp cao Callum Middleton của Omdia về các linh kiện bán dẫn cho biết: “Một ngành công nghiệp từ lâu đã dựa vào công nghệ silicon đang bị thách thức và kích hoạt bởi các thiết bị chế tạo từ vật liệu mới. Sự phát triển của cả hai thiết bị năng lượng gallium nitride (GaN) và silicon carbide (SiC) bắt đầu từ thế kỷ trước, nhưng mức độ trưởng thành về công nghệ của chúng phù hợp với phong trào bền vững, và thiết bị được sản xuất từ các vật liệu mới mang lại hiệu quả đáng kể trong thế giới khao khát năng lượng của chúng ta.”

Việc bắt đầu áp dụng thiết bị SiC vào các thiết bị Tesla trong năm 2018 đã đưa công nghệ từ các phòng thí nghiệm và thiết kế thử nghiệm vào ứng dụng chính thống. Kể từ đó, thị trường EV đã cất cánh và ngày càng có nhiều nhà sản xuất tìm cách đưa các công nghệ này vào xe của họ vì nó mang lại lợi ích hiệu suất về tốc độ sạc và quãng đường hoạt động.

Việc áp dụng sớm này đã cho phép SiC chứng minh hiệu suất và độ tin cậy của nó trong thực tế và bộ sạc điện thoại và máy tính xách tay mang lại lợi ích tương tự cho GaN. Khi sự bùng nổ về AI tăng tốc, nó sẽ tạo thêm sức ép lên hệ thống cung cấp và phân phối năng lượng của chúng ta. Để đảm bảo tận dụng tối đa các lợi ích của AI một cách bền vững, chúng tôi sẽ phải đảm bảo hiệu quả được tối đa hóa, nhưng không phải để sinh lời. Áp dụng giải pháp SiC hoặc GaN để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, đồng thời, tiết kiệm được nhiều không gian hơn cho sức mạnh tính toán bổ sung.

Middleton kết luận: “Những thiết bị mới này, qua hàng thập kỷ nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và thiết kế trước đó, có thể chưa được biết đến rộng rãi, nhưng chúng sẽ rất cần thiết cho sự phát triển về quy mô và tiềm năng của Trí tuệ nhân tạo.”

Các chuyên gia cấp cao từ ngành công nghiệp màn hình hiển thị, chip AI và thiết bị bán dẫn sẽ hội tụ tại Hội nghị Công nghệ Omdia Hàn Quốc dự tính sẽ diễn ra vào ngày 22-24 tháng 11 năm 2023 tại Seoul, Hàn Quốc, nơi Middleton sẽ trình bày nghiên cứu về thiết bị bán dẫn mới nhất của Omdia. Đăng ký tại đây để đặt chỗ.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA: 

Omdia, trực thuộc Informa Tech, là một đơn vị tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Kiến thức sâu rộng của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết sâu sắc có thể chuyển thành hành động của chúng tôi giúp các tổ chức đưa ra các quyết định tăng trưởng thông minh.

Fasiha Khan Fasiha.khan@informa.com

Hình ảnh – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/11/Omdia-AI-se-vuot-qua-cac-thiet-bi-ban-dan.jpg

 

 

SOURCE OmdiaNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.