Omdia: China Mobile dẫn đầu bảng xếp hạng chuyển đổi từ công ty viễn thông thành công ty công nghệ

0

LONDON, ngày 30 tháng 4 năm 2024 /PRNewswire/ — China Mobile đã nổi lên là công ty có hiệu suất tổng thể cao nhất trong bảng xếp hạng chuyển đổi từ công ty viễn thông thành công ty công nghệ của Omdia. Nghiên cứu Omdia đánh giá nỗ lực của 12 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu trên toàn cầu khi họ chuyển đổi sang mô hình nhà điều hành công nghệ, tích hợp các dịch vụ công nghệ và truyền thông.

Telco-to-techco benchmark total scores by service provider

Chi phí triển khai mạng 5G và mạng cáp quang cao, kết hợp với mức tăng trưởng doanh thu thấp cho các dịch vụ truyền thông và kết nối, đang khiến nhiều công ty viễn thông phải tự đổi mới thành các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ công nghệ, chủ yếu cho khu vực doanh nghiệp.

Matthew Reed, Nhà phân tích trưởng, Chiến lược nhà cung cấp dịch vụ tại Omdia, cho biết: “Một công ty viễn thông đã áp dụng thành công mô hình công nghệ là một tổ chức hoạt động dựa trên phần mềm cung cấp các dịch vụ trong các lĩnh vực như AI, dữ liệu lớn, đám mây và Internet vạn vật (IoT), đồng thời có thể triển khai chuyển đổi kỹ thuật số cho các ngành dọc cụ thể”.

China Mobile đứng đầu trong bảng xếp hạng chuyển đổi từ công ty viễn thông thành công ty công nghệ, với số điểm 31 trên tổng số điểm tối đa tiềm năng là 40, dựa trên quy mô của nền tảng băng thông rộng tốc độ cao; khả năng của nó về AI, dữ liệu lớn và bảo mật; và danh mục dịch vụ kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp và giải pháp thị trường dọc. Theo báo cáo của công ty, doanh thu chuyển đổi kỹ thuật số, là thuật ngữ của China Mobile để chỉ doanh thu từ các dịch vụ kỹ thuật số mới, chiếm 29,4% doanh thu dịch vụ của China Mobile vào năm 2023, tăng 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

NTT đứng thứ hai trong bảng xếp hạng, phản ánh thế mạnh của họ trong lĩnh vực dịch vụ phần mềm và thị trường doanh nghiệp, còn SK Telecom (đứng thứ ba) gần đây đã tiết lộ chiến lược mới để trở thành công ty AI toàn cầu. Các dịch vụ AI mới của SK Telecom bao gồm trợ lý kỹ thuật số dựa trên AI, A.. Họ dự định ra mắt các dịch vụ này trên toàn thế giới cùng với các công ty viễn thông khác.

Telefónica đứng thứ tư trong bảng xếp hạng, phản ánh sự tiến bộ của họ với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng và các dịch vụ kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp khác thông qua một đơn vị chuyên trách, Telefónica Tech.

AT&T, e& và Vodafone xếp thứ năm trong bảng xếp hạng. AT&T cho biết việc sớm áp dụng AI đã giúp hãng tiết kiệm chi phí hoạt động tới 6 tỷ USD. e& đã áp dụng chiến lược mới vào năm 2022 để trở thành tập đoàn đầu tư và công nghệ hàng đầu toàn cầu, đồng thời đã mua lại hoặc phát triển tài sản và năng lực trong nhiều lĩnh vực công nghệ và dịch vụ kỹ thuật số. Vodafone đã tăng cường tập trung vào thị trường kinh doanh, bao gồm các dịch vụ kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp và đặt mục tiêu mở rộng hoạt động IoT (vốn là hoạt động lớn nhất bên ngoài Trung Quốc), với tư cách là một đơn vị độc lập hợp tác với Microsoft.

Reed cho biết: “Nhìn chung, các nhà cung cấp dịch vụ nằm trong bảng xếp hạng đang đạt được những tiến bộ đáng kể đối với mô hình hoạt động dựa trên phần mềm và với sự phát triển của họ về các dịch vụ kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp”. “Nhưng trọng tâm của thị trường dọc của họ nhìn chung kém tiên tiến hơn và là lĩnh vực cần nhiều nỗ lực hơn.”

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia (công ty thành viên của Informa Tech) là một nhóm chuyên gia cố vấn và nghiên cứu công nghệ. Với kiến thức sâu rộng về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết sâu sắc mang tính thực tiễn, chúng tôi giúp các tổ chức đưa ra quyết định thông minh nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Thông tin liên hệ: Fasiha Khan – Fasiha.khan@omdia.com

Omdia Logo

Ảnh – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2024/04/Omdia-China-Mobile-dan-dau-bang-xep-hang-chuyen-doi.jpg
Logo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2024/04/1714440609_372_Omdia-China-Mobile-dan-dau-bang-xep-hang-chuyen-doi.jpg

SOURCE Omdia

Nguồn tin: PR Newswire

Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.